Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Dễ Dàng Nhất

Đánh giá bài viết

Shopee một trang thương mại điện tử lớn. Bạn muốn đăng ký bán hàng trên shopee? nhưng lại không biết cách, vậy hãy cùng với chúng tôi Web Bách Thắng tìm hiểu về cách bán hàng trên shopee đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Trước khi Web Bách Thắng bắt đầu hướng dẫn cách bán hàng trên shopee, thì mình muốn bạn thấy được ưu và nhược điểm của hình thức bán hàng ở Shopee trước.

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Dễ Dàng Nhất

Ưu Điểm của Shopee

Shopee là trang thương mại lớn đã có tiếng, nên được nhiều người biết đến, việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra shopee còn có chính sách bảo vệ người mua, người bán, hỗ chợ giải quyết các vấn đề liên quan đến đổi và trả hàng. Ngoài ra chi phí vận chuyển cũng được kênh TMĐT Shopee hỗ trợ.

Nhược điểm của việc kinh doanh trên shopee

Việc bạn bán hàng trên đây sẽ phải tuân theo quy định của trang TMĐT này đề ra, nếu không tuân thủ bạn có thể bị xóa tài khoản bất cứ khi nào. Và bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định khi đăng ký bán hàng tại đây. Ngoài ra bạn còn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ cũng kinh doanh mặt hàng giống bạn trên shopee.

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Dễ Dàng Nhất.

Thủ tục để đăng ký bán hàng trên shopee cũng không quá phức tạp, cùng với Web Bách Thắng làm theo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Bạn truy cập vào >> Shopee.vn và đăng kí tài khoản làm thành viên. Nút đăng kí nằm ở trên cùng góc bên phải, hoặc bạn cũng có thể đăng nhập nhanh thông qua, Facebook, hay email.

Bước 2: Thiết lập cho bạn gian hàng riêng.

Sau khi đã đăng kí được tài khoản trên shopee bạn truy cập vào địa chỉ https://banhang.shopee.vn/account/signin  để hoàn thành thiết lập gian hàng cho mình.

thiết lập gian hàng đơn giản

thiết lập gian hàng đơn giản

Vào “mục thiết lập shop” điền toàn bộ thông tin cơ bản như, địa chỉ shop, sđt, tài khoản/ thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển.

Bước 3: Đăng sản phẩm và bán.

Bạn có thể đăng tải bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn bán (ngoại trừ những sản phẩm nằm trong danh sách cấm). bạn quay trở lại banhang.shopee.vn rồi lựa chọn mục “Sản phẩm” >>> “thêm 1 sản phẩm mới” >>> Đăng hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở máy tính. Sau khi lựa chọn xong sẽ hiện ra thông tin của sản phẩm như: Tên của sản phẩm, mô tả thêm về sản phẩm, danh mục, giá của sản phẩm. đến đây là hoàn thành bước đăng sản phẩm lên shopee, Các sản phẩm khác bạn làm tương tự.

Ngoài ra để doanh thu trên shopee hiệu quả bạn hãy thử tham gia chương trình bán hàng đặc biệt của shopee xem sao. Khi bạn có tài khoản mọi thông tin về chương trình bán hàng bạn sẽ tự động nhận được và hiện thị ở trang bán hàng cá nhân. Việc bạn cần làm là, đăng ký và thiết lập cho sản phẩm của bạn thôi.

Cách đạt được danh hiệu -Shop yêu thích- ở trang TMĐT Shopee?

Shop yêu thích, chính là danh hiệu bán hàng uy tín, có lịch sử bán hàng lâu đời và tỉ lệ đơn hàng thành công cao. Đối với những shop mới, muốn đạt được danh hiệu này cũng không phải là điều quá khó.

Sau khi đã hướng dẫn các bạn cách bán hàng trên shopee hiệu quả ở phía trên, thì dưới đây sẽ là 1 số bí quyết để bạn có thể dễ dàng lấy được danh hiệu “shop yêu thích”.

  1. Đăng đầy đủ thông tin liên lạc như: Facebook, địa chỉ, SĐT, Zalo,…
  2. Phục vụ khách hàng thân thiện nhanh chóng: ở Trên shop có công cụ chát dành cho người bán và khách hàng, bạn có thể sử dụng công cụ này, như trả lời khách hàng nhanh, cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm khách hàng hỏi…..
  3. Trả lời comment của khách hàng nhanh, khéo léo, ngay cả đối với những phản hồi tiêu cực của khách hàng.
  4. Thường xuyên Update sản phẩm, tránh để khách hàng thấy được shop của bạn đã lâu không hoạt động, hoặc không có sản phẩm mới.

Cách bán hàng trên shopee tuy mang lại hiệu quả những sẽ có 1 số mặt hạn chế trong việc bán hàng, chính vì thế bạn nên tạo cho mình 1 trang web, bạn có thể tự làm chủ được trang web, và đưa ra những chính sách bán hàng thu hút khách hàng hơn.

Tham khảo dịch vụ Thiết kế website bán hàng tại đây nhé >>> Làm website bán hàng online

Tư Vấn Báo Giá