Kinh nghiệm bán hàng online? Xác định tìm kiếm quảng cáo

Kinh nghiệm bán hàng online? Xác định tìm kiếm quảng cáo
5 (100%) 2 votes

Kinh nghiệm bán hàng online ? Xác định sản phẩm, khách hàng, hình thức kinh doanh bài viết dưới đây do CEO Trâm tạ chia sẻ.

Kinh nghiệm bán hàng online là xác định sản phẩm.

 Khi bạn muốn mở ra một cửa hàng kinh doanh. Bạn cần phải xác định được bạn muốn kinh doanh cái gì? Việc xác định được sản phẩm kinh doanh có thể là do sở thích của mỗi người hoặc theo nhu cầu của thị trường. Theo lời khuyên của CEO Trâm Tạ bạn nên chọn kinh doanh sản phẩm theo tiêu chí sau.

  • Dựa vào sở thích cá nhân:

 Nếu bạn đặc biệt thích về mặt hàng nào đó, Chắc hẳn kiến thức về mặt hàng đó bạn cũng đã tìm hiểu khá rõ. Vì thế việc mua hàng sẽ rất dễ dàng với bạn vì bạn đã có kinh nghiệm hơn nữa việc tư bán hàng online của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm bán hàng online

Có thể bạn quan tâm thiết kế website bán mỹ phẩm

  • Chọn những sản phẩm theo xu hướng của thị trường:

 Để bán được hàng Online bạn cũng phải chọn mặt hàng theo mùa vụ, xu thế. Cách này yêu cầu bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin. Lợi thế của việc bán hàng theo mùa vụ, xu thế là tìm mặt hàng dễ  vì nhu cầu cao. Tuy nhiên việc này cũng khá khó khăn vì có nhiều đối thủ cạnh tranh.

  • Lựa chọn các sản phẩm thông dụng

Bất kể bạn chọn bán sản phẩm gì thì cái đầu tiên phải là nó hữu dụng dễ dàng sử dụng. Tiêu chí thứ 2 là độc đáo, chất lượng. Nếu như sản phẩm của bạn là cần thiết với khách hàng hằng ngày, chất lượng sản phẩm tốt. Thì bạn có thể đánh bật đối thủ cạnh tranh của bạn ra khỏi cuộc đua.

  • Xác định vốn để lựa chọn sản phẩm bán hàng Online:

Vốn là yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn kinh doanh. Hay có lựa chọn sản phẩm phù hợp với số vốn trong tay của bạn, đảm bảo chi phí cho những khâu tiếp theo. Nhưng chất lượng sp không được giảm đi. Nếu bạn không có quá nhiều vốn bạn đừng nên chọn sản phẩm đắt tiền và lấy số lượng vừa phải để tránh việc rủi ro xảy ra.

Kinh nghiệm bán hàng online xác định khách hàng Và mục tiêu:

Kinh nghiệm bán hàng online

Xem thêm: Digital marketing là gì

Việc xác định khách hàng cũng khá quan trọng. Xác định những đối tượng khách hàng nào là mục tiêu là những khách hàng có khả năng chi trả cho SP của bạn. Xác định được đúng mục tiêu là bạn đã đưa được sản phẩm của bạn đến đúng khách hàng.

Xác định được hình thức bán hàng online.

Hình thức bán hàng online cũng là một yếu tố then chốt quyết định mức độ thành công của việc bán hàng Online. Hiện có rất nhiều kênh bán hàng online. Thông qua việc đã xác định, sản phẩm, quy mô và khách mục tiêu khách hàng, bạn sẽ xác định đươc kênh bán hàng online như nào tốt nhất. Nếu khác của bạn ở độ tuổi  15 đến 25 thì các trang Website bán hàng hay Facebook, Instagram sẽ là những kênh kinh doanh hiệu quả dành cho bạn.

Website vẫn đang chiếm thế thượng Phong trong thị trường bán hàng online.

Việc Thiết kế website bán hàng online sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng dồi dào, lượng khách hàng phong phú. Việc quan trọng nữa là những khách hàng đang muốn mua hay đang quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ tự tìm đến bạn.

Kinh nghiệm bán hàng online

*Bạn có thể xem thêm Sự thật về thiết kế web giá rẻ

Website được một số đánh giá là kênh bán hàng hiệu quả nhất với các chủ bán hàng online.

Bên cạnh đó bán hàng online trên Facebook cũng khá hiệu quả.

Số lượng người dùng khá đông đảo. FB cũng là trang bán hàng hiệu quả đối với mọi mặt hàng, bạn chỉ cần tối ưu hóa mặt hàng lên trang facebook và chạy quảng cáo là cũng có mức khách hàng khá ổn. Tuy nhiên việc chạy quảng cáo cũng khá là tốn kém.

Kinh nghiệm bán hàng online tìm nguồn hàng.

Để có những mặt hàng tốt mới lạ, yếu tố quyết định là nguồn hàng. Hiện nay nguồn hàng ở nước ta khá đa dạng nhưng bạn hãy cẩn trọng, Bạn nên chọn nguồn hàng uy tín chất lượng rõ nguồn gốc. Việc chọn lựa kỹ càng không phải là thừa đâu nó sẽ giúp bạn chọn được mặt hàng tốt, giá phải chăng, tăng được độ uy tín cho việc buôn bán của bạn.

Tìm kiếm những nguồn hàng như nào cho hiệu quả?

Kinh nghiệm bán hàng online

Hãy lựa chọn những sản phẩm mà có giá tốt nhất chất lượng nhất, chứ đừng ham đồ rẻ mà dẫn đến mất khách hàng. Một khi bạn đã lấy được lòng tin trong mắt khách hàng chắc chắn các SP sau bạn sẽ dễ dàng bán hơn.

Một lưu ý nhỏ nữa khi bạn tìm nguồn hàng hãy tìm những nguồn hàng mới lạ độc đáo, đi trước thị trường, sẽ giảm tải được một số đối thủ cạnh tranh.

Quảng cáo sản phẩm

Muốn khách hàng tin tưởng và dùng sản phẩm của bạn trước tiên bạn hãy xây dựng thương hiệu  của bạn thật tốt.Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của cửa hàng của bạn là một con đường dài , được tạo ra từ nhiều yếu tố khác nhau. Kinh nghiệm bán hàng online bền vững đó chính là chữ tâm bán hàng.

Khi đã có ấn tượng tốt với mọi người, tin vào thương hiệu của bạn thì việc bán các sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn.  bạn có thể đi quảng cáo sản phẩm của bạn một số kinh nghiệm quảng cáo bán hàng online:

  1. Với mỗi 1 bài quảng cáo lên để ⅘  đoạn đầu dành cho sản phẩm ⅕ còn lại là mang tính kêu gọi khách hàng, Ví dụ: Hãy “thiết kế website chuẩn seo” ngay có nhiều ưu đã nhất.
  2. Làm những Video mang tính lưu chữ lên Youtube: hướng dẫn mô tả  sử dụng sản phẩm.
  3. Hãy cho khách hàng thấy được xuất xứ nguồn gốc, giấy chứng nhận của sản phẩm. Việc này có thể tăng được niềm tin đáng kể đối với khách hàng.
  4. Dùng hình ảnh sản phẩm trong thực tế, cách nói úp mở tạo ra sự tò mò hứng thú cho khách hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh online có những lưu ý gì?

Sau 1 khoảng thời gian làm kinh doanh tôi rút ra được kinh nghiệm kinh doanh online, rằng phải tìm hiểu thật kỹ thị trường, phải có 1 chiến dịch kinh doanh cụ thể, tốt nhất là bạn nên tham khảo dịch vụ Thiết kế website hoặc dịch vụ quảng cáo Facebook để có 1 chiến dịch kinh doanh online hiệu quả nhất

Tham khảo dịch vụ >> làm web bán hàng của bách thắng

Ok ở trên mình đã trình bày khá chi tiết về kinh nghiệm bán hàng online trong bài viết rồi. Nếu có thời gian mình sẽ Viết thêm 1 bài nữa chia sẻ về cách mở rộng  bán hàng online và cách để chốt đơn hàng hiệu quả. hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé.

Tư Vấn Báo Giá