7 Bước Bán Hàng Online Như Thế Nào Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?

Đánh giá bài viết

7 Bước Bán Hàng Online Như Thế Nào Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất? Cho dù bạn kinh doanh buôn bán bất cứ loại mặt hàng gì? thì cũng nên bán hàng theo trình tự những bước sau đây nhé, bởi 7 bước bán hàng online này đã được chứng minh, nếu bạn làm theo và cẩn thận các bước bán hàng online cơ bản, thì bạn sẽ gặt hái được một số thành công nhất định, trong thị trường online đầy tiềm năng, nhưng cũng không kém phần gai góc và thách thức, Rất nhiều người đã chạm tay được vào thành công khi mới bắt đầu bằng các bước sau:

 1. Phân tích và tìm hiểu về nhu cầu của thị trường.
 2. Tìm thuê thiết kế website bán hàng online
 3. Lên kế hoạch viết bài PR cho sản phẩm.
 4. SEO hoặc chạy Quảng cáo thu hút khách hàng.
 5. Tạo cho thương hiệu sự uy tín trong mắt khách hàng.
 6. Tận dụng những giải pháp kinh doanh online đã có sẵn.
 7. Thực hiện chiến lược bán hàng online đa kênh.

Cho dù bạn là ai, cho dù bạn là người mới hay người cũ, vẫn có thể hưởng từ bài chia sẻ các bước cho chiến dịch bán hàng online. Ok bắt đầu cùng với Web Bách Thắng tìm hiểu về từng bước bán hàng online nhé.

Tham khảo: ý tưởng kinh doanh vốn từ 100 triệu

7 Bước Bán Hàng Online Như Thế Nào Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?

 1: Phân tích và tìm hiểu về nhu cầu của thị trường.

Bạn nên tìm hiểu nhu cầu thị trường, và biết được khách hàng mà bạn đang hướng đến họ cần những gì? sau đó bạn mới đưa ra giải pháp tìm sản phẩm phù hợp, bí quyết giúp bạn tìm hiểu nhu cầu thị trường khá đơn giản, bạn có thể thực hiện nghiên cứu ngày thông qua mạng internet như sau:

 • Gia nhập vào những diễn đàn, grup, hay mạng xã hội, xem xét những câu hỏi của mọi người đặt ra, và những vấn đề họ đang xoay quanh là gì?
 • Nghiên cứu từ khóa hiện đang có nhiều lượt tìm kiếm liên quan đến dịch vụ sản phẩm của bạn, nhưng lại có ít lượt cạnh tranh. vào web đối thủ nghiên cứu và đưa ra những giải pháp kinh doanh phù hợp tốt hơn đối thủ.

7 cách bán hàng online

2: Tìm thuê thiết kế website bán hàng online

Khi bạn đã cho mình được thị trường và định hướng sản phẩm, việc tiếp theo đó chính là xây dựng cho mình 1 website phù hợp, nên nhớ rằng tạo cho mình phù hợp và không quá cầu kỳ, và chỉ có ít hơn 5s để bạn thu hút được khách hàng, một số điều cần chú ý khi thiết kế website như:

 • Lựa chọn phông chữ đơn giản trên nền màu trắng.
 • Nên sử dụng đồ họa, âm thanh nếu như trong đó có chứa thông điệp bán hàng.
 • Tạo lên 1 thanh điều hướng rành mạch, rõ ràng.
 • Làm ra quy trình mua hàng đơn giản chỉ bằng 1 đến 2 lần click chuột.
 • Tạo ra giao diện thân thiện hơn với người dùng bắt mắt, dễ dàng sử dụng.

Để có mẫu website phù hợp xem tại đây nhé >> Tạo website bán hàng online

3: Lên kế hoạch viết bài PR cho sản phẩm trong

7 bước bán hàng online như thế nào ? để làm tốt bước này hãy thực hiện cho mình kế hoạch cụ thể có thể tham khảo kế hoạch sau:

 • Tạo thu hút đến người đọc, bằng cách viết 1 đoạn tiêu đề xúc tích hấp dẫn, tuy nhiên đừng lên làm quá lố và sai sự thật nhé nên dựa theo yếu tố như:
  • Nếu ra vấn đề liên quan và lợi ích nổi bật của sản phẩm đem lại.
  • Những chương trình khuyến mãi đi kèm có thể coi là không thể thiếu.
  • Tạo ra thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm.
  • Đưa ra được tính đảm bảo tuyệt đối.

Trong suốt bài viết nên tập trung vào sản phẩm của bạn là tốt nhất, nên tự đặt mình vào vị trí của khách hàng, và đặt câu hỏi “sản phẩm này sẽ giúp ích gì cho mình?”

7 Bước Bán Hàng Online

4: SEO hoặc chạy Quảng cáo thu hút khách hàng.

Trong 7 bước bán hàng online việc Seo và quảng cáo sẽ giúp bạn có giải pháp bán hàng tốt hơn trong bán hàng online.

 • Seo thì bạn cần phải tốt 1 khoảng thời gian, và lợi ích của nó đem lại chính là chi phí rẻ, lượng khách hàng tìm đến sản phẩm ổn định.
 • Chạy quảng cáo thì bạn sẽ không cần phải tốn thời gian mà vẫn đem lại lượng khách hàng khá tốt, tuy nhiên chi phí đầu tư lại khá cao, và không được ổn định.

Bạn đang ở nhà chưa biết kinh doanh gì tham khảo ngay nhé: những ý tưởng kinh doanh tại nhà

5: Tạo cho thương hiệu sự uy tín trong mắt khách hàng.

7 bước bán hàng online hiệu quả, ở bước này bạn hãy bỏ qua sự chuyên nghiệp, thậm chí không cần tạo ra 1 bài viết văn hoa, mà bạn hãy đóng vai trò là người bạn là người chia sẻ cho người khác thông qua các diễn đàn các hội nhóm.

Vd nhé:

Nếu bạn kinh doanh mặt hàng điện thoại chẳng hạn, chắc chắn bạn phải gia nhập các hội nhóm có liên quan đến điện thoại hoặc công nghệ, và bạn thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm về điện thoại thông qua sự hiểu biết của bạn, hay thậm chí giúp trả lời những thắc mắc của các thành viên trong nhóm, từ đó bạn sẽ có được những độc giả mới, những khách hàng tiềm năng sau này.

7 cách bán hàng online xây dựng thương hiệu

6: Tận dụng những giải pháp kinh doanh online đã có sẵn.

Giải pháp kinh doanh online có ví dụ như bạn thuê thiết kế website bằng code thuần sẽ rất tốn kém, mà chưa chắc đã đạt được mong muốn của bạn, thay vào đó tại sao bạn không thuê thiết kế website theo mẫu, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 đống chi phí, mà lại được giao diện web phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể tìm đến Web Bách Thắng và đăng ký thiết kế website theo mẫu chuẩn seo chuẩn di động mang đến hiệu quả tốt nhất, với chi phí chỉ từ 2 đến 5 triệu vnđ tại đây >>> Thiết kế web theo mẫu có sẵn

7: Thực hiện chiến lược bán hàng online đa kênh

Bán hàng đa kênh khá quan trọng trong chiến dịch 7 bước bán hàng online, có nghĩa là bạn có thể bày bán sản phẩm mặt hàng của mình ở bất cứ đâu bất cứ chỗ nào trên thị trường online, việc này sẽ giúp sản phẩm của bạn đến được với khách hàng một cách triệt để nhất, bạn cứ thử nghĩ xem nếu như bạn chỉ tập trung bán hàng ở 1 kênh nào đó mà bỏ qua, những kênh bán hàng online còn lại, thì đó chẳng phải bạn đang bỏ qua khách hàng của mình sao?.

Xem thêm bán hàng online cần chuẩn bị những gì

Tư Vấn Báo Giá