Virus Mã Độc Mới Trên Facebook Messenger Cách Khắc Phục Hoàn Toàn

Đánh giá bài viết

Virus Mã Độc Mới Trên Facebook Messenger đang hoành hành và lây lan rất nhanh ở Việt Nam, cách khắc phục hoàn toàn tránh rủi ro tốt nhất.

Hôm nay ngày 19/12/2017, tự nhiên mình thấy rất nhiều bạn bè của mình gửi tin nhắn inbox ( inbox là gì ) cho mình file dạng video_xxxx.zip và không nói thêm bất kỳ 1 câu nào nữa. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết kế website và kinh nghiệm 20 năm kể từ ngày biết sử dụng máy tính thì chắc chắn đây là virus.

Tham khảo: Khóa học bán hàng online

Nguyên nhân Virus Mã Độc mới lây lan nhanh trên Facebook Messenger.

Vì rất nhiều bạn bè của mình dính và có hỏi mình cách khắc phục nên mình viết bài chia sẻ và hướng dẫn cho tất cả các bạn khác cách phòng tránh cũng như cách khắc phục khi chẳng may đã dính vào mã độc này.

Virus Mã Độc Mới Trên Facebook Messenger

Qua tìm hiểu thì loại mã độc này không quá tinh vi, nhưng nó đánh trúng vào nơi cộng đồng đông đảo là Facebook Messenger. Đặc biệt để tên rất thu hút và chú ý, dạng video làm cho đối phương sẽ tưởng nhầm là bạn bè gửi cho đoạn video gì đó quan trọng hoặc hài hước …

Nếu bạn click vào thì nó sẽ tải về tuy nhiên vẫn được đóng gói dạng file nén ZIP. Bạn vẫn an toàn nếu bạn không giải nén nó ra. Còn nếu bạn đã quá đà và giải nén rồi thì tệp tin sẽ thực thi. rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

Bạn đã : Thiết kế website trọn gói để kinh doanh chưa

Một số bài báo các chuyên gia phân tích và nhận định rằng tệp tin này chỉ lây lan nhanh và mã độc cũng không quá nguyên hiểm. Nó chỉ là một đoạn mã do ai đó tạo ra nhằm thu lợi bất chính là dùng máy tính của các bạn để thực thi đào các loại tiền mã hóa, tiền ảo ( ví dụ: bitcoin … ) khiến máy tính của bạn luôn trong tình trạng giật lag không hiểu tại sao mặc dù không sử dụng nhiều ứng dụng. File này chỉ sử dụng và chạy trên trình duyệt Chrome nên rất may mắn cho bạn nào không sử dụng trình duyệt này ( như mình dùng cốc cốc ).

Mã độc messeger facebook

Cách khắc phục hoàn toàn và phòng tránh Virus Mã Độc Mới Trên Facebook Messenger

Bước 1: Đầu tiên các bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook để tránh các hiểm họa về sau.

Bước 2: Sử dụng các phần mềm diệt virus quét toàn bộ máy tính của mình. Phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay là Kaspersky các bạn sử dụng bản miễn phí cũng được. Hoặc tốt hơn các bạn có thể đặt mua >>> tại đây <<< để cùng mua chung cho tiết kiệm chi phí.

Bước3: Bước cuối cùng sau khi đã làm 2 bước trên đó là thêm 1 đoạn mã ngăn chặn vào file Host của máy tính.

Các bạn vào sửa file hosting và thêm đoạn mã:

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid

127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

Bước 4: khởi động lại máy tính cho ăn chắc.

Đây là một phương pháp thủ công nhằm ngăn chặn tạm thời vì kẻ tấn công có thể sẽ thay đổi tên miền và cách thức khác. Chính vì vậy các bạn nên rút kinh nghiệm về sau là khi ai đó gửi bất kỳ cái gì: đường link, file, ảnh … mà không nói thêm bất kỳ câu gì thì hãy cẩn thận bởi nó ẩn chứa nhiều nguy cơ.

Tôi khẳng định: Thiết kế website giá rẻ chuẩn chỉnh mọi thứ chỉ có ở Web Bách Thắng.

Web Bách Thắng chúc các bạn thành công và loại bỏ những Virus Mã Độc Mới Trên Facebook Messenger kinh khủng khiếp. Hãy LIKE VÀ SHARE để các bạn của bạn biết cách phòng chống và tiêu diệt triệt để vấn đề này.

Tư Vấn Báo Giá