Cod là gì ? Tác dụng của nó trong bán hàng online

Cod là gì ? Tác dụng của nó trong bán hàng online
5 (100%) 2 votes

Hiện nay kinh doanh online đang phát triển rất mạnh nên việc mua hàng trở nên vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần ở nhà xem hàng hóa qua website hoặc facebook.. Sau đó sử dụng điện thoại gọi là có thể sở hữu món hàng đó với hình thức giao hàng cod đến tận nhà. Vậy cod là gì chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của nó.

Cod là gì ? Giao hàng cod có tác dụng với kinh doanh online ra sao?

COD chính là viết tắt của từ CASH ON DELIVERY. Trong tiếng việt nó có nghĩa là chuyển hàng hay giao hàng thu tiền hộ. Giải thích đơn giản hơn là người bán sẽ nhờ người giao món hàng đến người mua sau đó thu tiền món hàng đó từ người mua. Hình thức này giúp người bán và người mua đều tiết kiệm được thời gian. Không phải tốn thời gian đi lại mà vẫn có được món hàng mình muốn. Ngoài cách gọi giao hàng thu tiền hộ còn có cách gọi mà giới kinh doanh online hay gọi là Ship cod.

cod là gì ?

— Bạn đã hiểu được nghĩa của n/a là gì?—-

Quy trình của 1 lần giao hàng cod hay ship cod là gì ?

  • Người bán hàng sẽ gọi bên thứ 3 (người giao hàng hay còn gọi là Ship). Người giao hàng sẽ ứng tiền bằng với giá tiền sản phẩm cần giao. Sau đó người giao hàng sẽ giao đến người mua theo địa chỉ và thu tiền món hàng đó từ người mua. Còn tiền công giao hàng thì sẽ do bên bán và bên mua thỏa thuận. Thường là người mua trả, thì ship sẽ thu tiền món hàng + phí giao hàng từ người mua.
  • Hoặc có 1 hình thức khác là người giao hàng sẽ không ứng trước tiền cho người bán. Chỉ lấy hàng và giao đến cho người mua rồi thu tiền hàng. Sau đó sẽ chuyển lại số tiền hàng đó cho người bán sau bằng nhiều hình thức

Tác dụng của việc giao hàng Cod là gì ? Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện tại thì việc kinh doanh rất là khó khăn. Người mua thường có ít thời gian đi mua sắm hoặc ở xa nơi bán nên sẽ gây khó khăn cho việc mua bán các sản phẩm mình cần. Chính vì thế mà giao hàng cod được sinh ra nó giúp cho sự mua bán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho cả người mua và người bán. Nó thúc đẩy việc kinh doanh lên rất nhiều đặc biệt là những người bán hàng online. Để kinh doanh online tốt bạn nên có 1 website đẹp để giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng. Hãy xem qua dịch vụ thiết kế website bán hàng của webbachthang chắc chắn các bạn sẽ ưng ý.

cod là gì ?

bạn đã biết về Công việc telesales là gì chưa

Ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức giao hàng cod là gì ?

  • Ưu điểm của Ship cod là gì : Giúp cho người mua và người bán mặc dù không gặp nhau cũng có thể thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa được. Tiết kiệm thời gian đi lại của người mua. Giúp người bán có thể bán được sản phẩm cho những người ở rất xa cửa hàng của mình. Nó giúp cho người mua có thể yên tâm khi đặt mua hàng. Vì họ sẽ được xem sản phẩm trước ưng mới trả tiền. Giống hệt như hình thức bán hàng truyền thống. Đó là đến cửa hàng xem trực tiếp ưng thì mới mua hàng. Hình thức này giúp khách hàng yên tâm về món hàng mình mua và tránh việc lừa đảo mua hàng online
  • Khuyết điểm của ship cod là gì : Nếu bên giao hàng không giao đúng hẹn sẽ làm mất uy tín của người bán. Hoặc người mua không đồng ý nhận hàng vì quá thời gian hẹn. Với việc hủy giao dịch từ người mua thì bên giao hàng sẽ phải hoàn trả hàng về người bán. Tiền phí để hoàn trả về người bán là do người bán phải trả. Như vậy hàng không bán được mà người bán lại lỗ khoản phí hoàn trả hàng. Hoặc có trường hợp người mua đặt hàng nhưng ngay sau đó không muốn mua món hàng đó nữa. Mà không báo với bên bán nên khi nhân viên giao hàng đến thì không liên lạc được với người mua và hàng cũng sẽ phải trả về .

Qua đây các bạn đang có ý định kinh doanh online có thể hiểu về hình thức giao hàng cod là gì. Để sử dụng nó hiệu quả và an toàn. Với những bạn mới kinh doanh online cần có website. Các bạn có thể tham khảo thêm Thương hiệu là gì

Tư Vấn Báo Giá