Kinh doanh có nên bán hàng bằng Website hay không ?

Kinh doanh có nên bán hàng bằng Website hay không ?
4 (80%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều người đang kinh doanh, đặt ra câu hỏi có nên bán hàng bằng website hay không, và bán hàng trên Website có thực sự đem lại hiệu quả hay không ?

Nếu như bạn là một người mới kinh doanh, với quy mô không quá lớn, thì chưa nhất thiết phải thuê 1 gian hàng mặt tiền đâu, lúc này bạn chỉ cần tạo cho mình 1 Website, để có chiến dịch kinh doanh bán hàng phù hợp.

Câu trả lời có nên bán hàng bằng Website hay không?

1 Mức độ tiếp cận khách rộng rãi

Cửa hàng truyền thống chỉ có có thể tiếp cận được với khách hàng tại địa phương đó, hay nói cách khác nó bị giới hạn bó hẹp bởi phạm vi địa lý. Nhưng nếu bạn  thì website sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng không chỉ trong khu vực bạn sinh sống mà còn mở rộng ra khắp cả nước, bất cứ ở có internet bạn đều có thể tiếp cận và bán hàng.

có nên bán hàng bằng Website hay không?

Xem thêm: Thiết kế website thực phẩm chức năng

2. Hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Rất nhiều người hỏi Có nên bán hàng bằng Website hay không? đây sẽ là 1 trong số 5 câu trả lời

Do cuộc sống con người ngày càng bận rộn, không có thời gian để đến cửa hàng trực tiếp, mua sắm những thứ cần thiết, Thì giờ đây Website sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề. Chỉ với thiết bị truy cập được mạng , sản phẩm sẽ được giao tận nơi mà không cần tốn thời gian đến các cửa hàng.

Tuy nhiên việc mua sắm online cũng gặp phải 1 số bất lợi khi khách hàng không được trực tiếp cảm nhận ,đánh giá sản phẩm. Lúc này tác dụng có Website sẽ được phát huy, là 1 website bán hàng hàng chuyên nghiệp, cung cấp cấp thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin, giá cả, khuyến mãi của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm. Dễ dàng quản lý hàng hóa.

+++ Tham khảo: Thiết kế website tại Ninh Bình chuẩn seo

Hoạt động 24/24 tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Website cho phép khả năng hoạt động 24/24, bất cứ khi nào khách hàng, ngay cả khi trong lúc bạn đi ngủ website vẫn có thể tự động giúp bạn bán hàng, ngoài ra website còn có thể tự thu thập thông tin của khách hàng, điều mà cửa hàng truyền thống không làm được.

có nên bán hàng bằng Website hay không?

Nâng cao tính cạnh tranh

Khi mà đối thủ của bạn có trang web mà bạn thì chưa tạo được 1 website để bán hàng, vậy điều gì sẽ xảy ra ? Bạn đang nhường hết toàn bộ số khách hàng trên thị trường online cho đối thủ, theo như thực tế số khách hàng online hiện nay lớn hơn rất nhiều so với lượng khách hàng đến trực tiếp cửa hàng. Và nếu đối thủ có 1 website bán hàng tốt, đồng nghĩa bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng, và nó sẽ còn tồi tệ hơn nữa, nếu như khách hàng muốn tìm hiểu thông tin về công ty, cửa hàng, sản phẩm của bạn, nhưng lại không có ở trên internet, như vậy phần lớn khách hàng sẽ đánh giá bạn không đáng tin cậy.

Dễ dàng xây dựng thương hiệu

Thương hiệu chính là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công đối với 1 đơn vị bán hàng và xây dựng thương hiệu là điều mà các đơn vị bán hàng cần chú ý. Và nếu như  của bạn quan tâm đến việc tạo dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không lập web bán hàng.

Khách hàng có thể chưa biết về doanh nghiệp của bạn cũng như quy mô, sản phẩm hay chất lượng tuy nhiên khi họ ghé thăm trang web của bạn thấy sự chuyên nghiệp thông qua giao diện và sản phẩm thì ngay lập tức sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Không chỉ vậy, thông qua địa chỉ email, tên miền, cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng được thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên toàn cầu.

Tiết kiệm chi phí.

Đây sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi ” Có nên bán hàng bằng Website hay không “

So với việc bạn bỏ ra 1 khoản chi phí cho các hoạt động như Thuê cửa hàng, thuê nhân viên, quảng cáo truyền thống,.., thì việc lập 1 website bán hàng trực tuyến, sẽ giúp việc bán hàng của bạn, tối ưu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Bạn chỉ cần đầu tư ra một khoản chi phí nhỏ để đầu tư cho một chiến dịch quảng cáo online, Website sẽ giúp bạn giới thiệu quảng cáo sản phẩm 1 cách hiệu quả nhất.

Qua nội dung chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi Có nên bán hàng bằng Website hay không rồi đúng không ạ. Nếu bạn muốn thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi Web Bách Thắng sẽ giúp bạn có được mẫu website bán hàng giá rẻ nhất chuyên nghiệp nhất. Số điện thoại hỗ trợ : 0973 361 201

 

Tư Vấn Báo Giá