Bootstrap là gì? khái niệm và ưu điểm của Bootstrap

Bootstrap là gì? khái niệm và ưu điểm của Bootstrap
5 (100%) 3 votes

Bootstrap là gì ? tại sao nên sử dụng và lấy bootstrap từ đâu các bạn hãy cùng Web Bách Thắng  tìm hiểu Bootstrap là gì ở bài viết dưới đây nhé.

Bootstrap là framework của thẻ HTML, CSS, cùng JavaScript việc này cho phép phát triển responsive web Mobile.

Vậy Bootstrap là gì?

bootstrap là gìNói chung về cơ bản , Bootstrap là một Framework  cho những nhà phát triển thiết kế 1 trang web. Reponsive sẽ nhanh chóng dễ dàng hơn.

Bootstrap được xây dựng dựa trên nền tảng từ HTML templates, Css templates cùng với Javascript cơ bản để tạo thành những mẫu thiết kế có sẵn như là typography, Forms, Buttons, navigation, tables, modals. image carousels cũng như các thành phần khác. Các plugin của Javascript đã được tích hợp vào trong Bootstrap, nhằm giúp các nhà thiết kế reponsive cho website được nhanh hơn.

Bạn muốn khởi nghiệp ? Gặp khó trong vấn đề tìm hiểu về startup hãy đọc bài >> Startup là gì <<

Lịch sử  ra đời của bootstrap là gì?

Mark Otto và Jacob Thornton cùng nhau phát triển ra Bootstrap trên Twitter. Lúc đầu Bootstrap được sử dụng như một Framework với một mục đích duy nhất là hỗ trợ nội bộ của Twitter.

Trước khi Bootstrap ra đời có rất nhiều framework khác nhau được đưa vào sử dụng với mục đích  làm giao diện, thế nhưng nó sẽ dẫn xung đột. Chính vì vậy khi bootstrap được ra đời đã giải quyết toàn bộ vấn đề Xung đột và mâu thuẫn, Cũng như góp phần giúp các nhà phát triển và lập trình làm việc nhanh hơn.

Từ phiên bản 2.0 trở lên, Bootstrap cho thấy được sự hỗ trợ Responsive Web Design mạnh mẽ với những thiết kế và bố cục của website tự động điều chỉnh với các thiết bị ( Laptop, PC, SmartPhone,….). Ngoài ra, nó còn có độ tương thích khá cao với mọi phiên bản mới nhất của những trình duyệt thông dụng như, Firefox, IE, Opera…..

Bạn có biết Chipset là gì ? và nó đóng vai trò như thế nào trong máy tính của bạn không ?

Ưu điểm nổi bật của Bootstrap là gì ?

bootstrap là gì

  1. Bootstrap giúp các nhà thiết kế website có thể giảm thiểu được time trong việc thiết kế website. Khi bạn sử dụng Bootstrap, các bạn có thể hạn chế được thời giờ bỏ ra để viết code cho giao diện. Vì trong thư viện của nó đã có từ trước, những đoạn mã có thể chèn vào trong website.
  2. Khi bạn sử dụng Bootstrap bạn hoàn toàn có thể tùy biến được giao diện theo ý muốn của cá nhân bạn. Với hệ thống Grid System đã mặc định bao gồm 12 bột cùng với độ rộng 940px được tích hợp sẵn ở Bootstrap.
  3. Ngày nay, khi mà xu hướng phát triển website tương thích được với các  thiết bị thì Bootstrap. Bootstrap nổi lên như một Framework có sẵn reponsive css  phù hợp với mọi thiết bị như SmartPhone, tablets, dextop…vv..

Kết luận:

Bootstrap là một Framework  cho những nhà phát triển thiết kế 1 trang web. Reponsive sẽ nhanh chóng dễ dàng hơn. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu được định nghĩa cơ bản về Bootstrap là gì cũng như ưu điểm của việc sử dụng Bootstrap.

Bạn muốn biết thêm về MySQL là gì và tại sao nó lại quan trọng không ?

Tư Vấn Báo Giá