reach là gì? tại sao chỉ số reach quan trọng với quảng cáo Facebook

Đánh giá bài viết

Reach là gì chắc hẳn với những ai đang tìm hiểu hoặc làm về Marketing Facebook đã nghe qua ít nhất 1 lần rồi đúng không, nhưng bạn đã thực sự hiểu được bản chất của Reach chưa?. Ở bài này Bách Thắng sẽ cùng với bạn tìm hiểu khái niệm về Reach là gì, và có mỗi liên hệ mật thiết thế nào với doanh thu?

Định nghĩa reach là gì?

Reach là gì trên facebook

Reach là gì trên facebook

Chỉ số Reach là một trong những chỉ số giúp cho người quản trị 1 tràn fanpage nào đấy, đã có lượt tiếp cận được với bao nhiêu người, tiếp cận qua nguồn nào?, chỉ số Reach của bài viết thấp đồng nghĩa với việc bài viết của bạn tiếp cận được với rất ít người và ngược lại.

Chỉ số Reach được tính thông qua, tổng lượng tiếp cận của bài viết từ những nguồn khác nhau như: Organic reach, Viral reach, Paid reach. Tổng của 3 chỉ số này chính bằng chỉ số của reach.

Trong đó thì:

Organic reach

Được hiểu theo nghĩa là lượng người đã nhìn thấy bài đăng của bạn trên dòng thời gian (Newfeed) của họ. Bao gồm như những người đã thích page, Người từng truy cập vào fage trong khoảng thời gian nhất định trước đây, và cuối cùng là người đã follow (theo dõi) bạn. Tổng hợp toàn bộ thì chúng ta có được thông số organic reach.

Viral reach

Có thể hiểu đơn giản nhất viral reach là lượng người dùng tương tác như: Share, click, like ,comment với bài viết. khi tương tác với bài viết thì bài viết đó sẽ được hiện thị với bạn bè của họ. Đối với 1 bài viết hữu ích, hấp dẫn người đọc sẽ có lượng viral reach rất cao.

 Paid reach thông số này có được khi bạn chạy quảng cáo trên facebook.

Tham khảo : Instagram là gì và cách đăng ký tài khoản như nào?

Liệu tăng chỉ số reach có làm doanh thu tăng?

chỉ số Reach trên facebook

Có khá nhiều ý kiến cho rằng muốn tăng doanh thu, cần phải cải thiện tăng chỉ số Reach lên cao. Theo bạn điều này là đúng hay sai?

Theo quan điểm của cá nhân Web Bách Thắng, thì nó chỉ đúng với 1 vài trường hợp, chứ không phải tất cả. Việc nâng chỉ số reach thực ra rất dễ dàng. Bạn có thể chạy 1 đoạn video quảng cáo bất kì, chi phí để chay video thấp những chỉ số reach lại lên được khá cao. Tuy vậy bạn nên nhìn vào thực tế, nếu như người dùng đã nhìn thấy bài đăng của bạn, nhưng họ lại không hề có ý muốn tương tác với bài đăng của bạn thì như thế nào nhỉ? Bạn cần nhớ rằng chỉ số Reach ở đây là CHỈ SỐ CHO BIẾT CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI NHÌN THẤY BÀI ĐĂNG CỦA BẠN. chứ không phải chỉ số người tương tác với bài.

Để có thể tiến đến hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của người dùng, thì ít nhất họ sẽ tương tác với bài của bạn. Chính vì thế theo mình chỉ số Reach không phản ánh được doanh thu. Mà muốn đánh giá được chỉ số quảng cáo hiệu quả giúp tăng doanh thu bạn nên chú ý vào chỉ số Engagement.

Bạn chưa biết về Engagement  có thể xem chi tiết tại đây >>>> Engagement là gì

Tóm lại:

Reach là một trong những chỉ số giúp cho người quản trị 1 tràn fanpage nào đấy, đã có lượt tiếp cận được với bao nhiêu người, tiếp cận qua nguồn nào?, chỉ số Reach của bài viết thấp đồng nghĩa với việc bài viết của bạn tiếp cận được với rất ít người và ngược lại

***Có thế bạn chưa biết**

Việc kinh doanh sim số của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như bạn có 1 trang web bán sim online xem ngay >>> Thiết kế website bán sim giá rẻ

Tư Vấn Báo Giá