Crush là gì? Những ý nghĩa của từ crush mà giới trẻ đang quan tâm.

Crush là gì? Những ý nghĩa của từ crush mà giới trẻ đang quan tâm.
4.5 (90.67%) 15 votes

Crush là gì? Có phải là yêu đơn phương không, những ý nghĩa của từ crush như thế nào. Dưới đây Web Bách Thắng sẽ giải thích cho các bạn kỹ hơn về từ Crush đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Crush là gì? Những ý nghĩa của từ crush.

Crush là một từ có nhiều ý nghĩa, có thể bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi mấy đứa bạn nói nhiều về từ này trên facebook, nhưng bọn bạn rất lười để giải thích cho bạn biết crush là gì đúng không ?

Crush có nhiều nghĩa như vậy nhưng ý nghĩa duy nhất, ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ quan tâm sử dụng và biến nó thành trào lưu đó chính là cụm từ: have a crush on somebody/ someone. Như vậy Crush mà các bạn trẻ đang quan tâm được định nghĩa là: Thích ai đó hay phải lòng ai đó.

Crush còn rất nhiều nghĩa khác nữa, sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau, được dùng trong các cuộc hội thoại.

Từ crush trong Tiếng Anh có nghĩa là gì?

  • Danh Từ: Sự ép, vắt, nghiến, sự đông đúc nói chung.
  • Động từ: Chỉ hành động nghiền, nhồi nhét, vò nát.

****Bạn muốn kinh doanh online: chọn ngay dịch vụ thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO dễ lên TOP.***

Chắc rằng ai đã từng Crush một ai đó. Và không biết crush của mình có thích lại không. Nhiều bạn nghĩ crush nghĩa là “yêu đơn phương” , “yêu thầm” nhưng không phải. Ý nghĩa không thật sự là như vậy, chỉ là do bạn suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn đang thích một ai đó đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết đối phương có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

Crush là gì vậy?

Crush khác love, like ở chỗ nào?

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn, và người ấy có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

Tình cảm có thể được đáp lại hoặc là không. Và những người crush thường không được đáp lại tình cảm nhiều hơn, mà mặt khác crush còn có nghĩa là : Bầm dập, tan nát, nghiền nát… Vậy nên nhiều người gán cho từ crush là “Yêu đơn phương” là thế :))

Các biểu hiện, cảm xúc thường thấy của crush là gì?

1.Crush gần bên cạnh ai đó.

Bạn có biết định nghĩa: add là gì Trên facebook không ?

Đó là người bạn thường xuyên thấy. Mức độ xuất hiện với tần suất cao, khiến bạn không thể không để mắt tới. Sáng gặp, tối lại gặp. Và một ngày không được gặp sẽ cảm thấy trống vắng trong lòng. Bạn nhớ họ, thích họ mất rồi dù trước bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ. Nó chung crush này do hoàn cảnh chi phối khiến bạn nảy sinh tình cảm.

2. Crush bạn thân.

Đây là crush phổ biến nhất. Là bạn thân nên cái gì bạn cũng biết về nó. Nó thích ăn gì, uống gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích, hay tính cách của nó như thế nào. Thậm chí là biết cả size quần cỡ bao nhiêu, hay phong cách ăn mặc của nó.

Biết quá nhiều về nó như vậy, sinh ra tâm lý quan tâm và từ đó bạn thích họ lúc nào không hay. Tuy nhiên không phải cứ là bạn thân là sinh ra crush, chúng ta không nên nói “Giữa nam và nữa sẽ không có tình bạn thân thiết” để che dấu cho tình cảm cá nhân của mình.

3. Crush thần tượng

Thần tượng ở đây không phải là một ca sĩ, diễn viên mà bạn hâm mộ, mà là một người bạn xem như là thần tượng. Có thể cô ấy xinh, học giỏi hoặc là cậu ta đẹp trai như zai Hàn Quốc nhảy đẹp… đúng mẫu người trong mơ của bạn. Crush này chi phối bởi ngoại hình những gì mà đối tượng phô diễn ra bên ngoài. Bởi vậy bạn chỉ bị say đắm bởi bề ngoài của họ mà thôi. Bạn chưa hề tiếp xúc hay là không có cơ hội tìm hiểu tính cách và cuộc sống thật của người ấy như thế nào. Thế nên muốn cưa cẩm crush này thì khá khó khăn đấy :)))

Dù là Crush nào thì cảm xúc chung của chung ta khi đối mặt với crush đều tỏ ra bối rối và ngượng ngùng, đôi khi còn chẳng nói ra được lời nào ^^. Cảm xúc đó ít hay nhiều đều do sự kiềm chế và che đậy của bản thân. Và bạn luôn luôn muốn mình hoàn hảo khi đối diện với Crush của mình, đúng không nào ^^.

Còn bạn thì sao? Bạn đang crush ai ở dạng nào ? Và hiểu được từ : “Crush là gì?” chưa thế ? :)))))))))

>>>Xem tiếp định nghĩa: cmt là gì trên facebook

Tư Vấn Báo Giá