Chatbot Viral là gì? Bí mật thành công của Chatbot viral trên Facebook

Chatbot Viral là gì? Bí mật thành công của Chatbot viral trên Facebook
5 (100%) 1 vote

Chatbot Viral là gì ? WBT sẽ giải đáp cho bạn biết hiểu rõ về Chatbot viral và tại sao nó giúp nhiều người marketing online bán hàng thành công như vậy.

>>> Xem thêm: Thiết kế website cơ bản sẽ giúp bạn kinh doanh Online hiệu quả với chi phí thấp <<<

Chatbot Viral đã có từ lâu và đã được dùng rất phổ biến trong Marketing và bán hàng ở thị trường nước ngoài. Và chỉ vài năm gần đây mới được du nhập vào Việt Nam. Và theo nhiều chuyên gia về Marketing Online thì có lẽ Chatbot Viral sẽ là Hot trend của 2019. Nó sẽ giúp bạn bùng nổ doanh só khi kinh doanh bán hàng. Trước khi muốn biết cách làm thì bạn cần phải hiểu rõ Chatbot Viral là gì đã.

Khái niệm về chatbot viral là gì

Khái niệm về chatbot viral là gì

Khái niệm về Chatbot Viral là gì ?

Đầu tiên cần hiểu về Chatbot. Chatbot là danh từ ghép Tiếng anh được ghép bởi 2 từ là: Chat (nhắn tin) và Robot (người máy tự động). Nên Chatbot sẽ được hiểu cơ bản, dễ hiểu là người máy nhắn tin tự động.

Và như vậy Chatbot chính là một hình thức thô sơ của phần mềm trí tuệ nhân tạo. Nó có thể hoạt động độc lập để tự động trả lời những câu hỏi hay xử lý các tình huống càng thật càng tốt.

Chatbot cũng là sự kết hợp của các kịch bản đã được tạo dựng trước và tự học trong quá trình hoạt động. Với các câu hỏi được khách hàng đặt ra, chatbot có thể dự đoán rồi phản hồi sao cho chính xác nhất. Và nếu tình huống đó chưa xảy ra (chưa được lập trình) thì chatbot sẽ bỏ qua và chỉ đưa ra những keywords trong câu hỏi của khách hàng, và sẽ “bắt chước” để áp dụng cho các cuộc trò chuyện về sau.

Vậy Chatbot Viral là gì?

Chatbot Viral là phầm mềm trả lời tự động có chức năng lan truyền một cách chóng mặt thông qua các kênh nhắn tin nào đó. Phần mềm này sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn nhận được tin nhắn về sản phẩm dịch vụ, hay tin tức quảng cáo của bạn. Và những người này sẽ giúp lan tin của bạn đi khắp nơi. Như vậy sẽ giúp bạn giảm thiểu công sức, chi phí quảng cáo mà vẫn đạt được độ hiệu quả

ng dụng của Chatbot Viral:

>>> Tham khảo thêm: Tối ưu SEO Facebook sẽ giúp khách hàng tiếp cận bạn tốt hơn <<<

Chatbot Viral trên Facebook là ứng dụng của bên thứ 3 cài vào Fanpage của bạn để thực hiện các tính năng chat tự động thay cho nhân viên bán hàng, Marketing trên Fanpage. Và Chatbot viral Facebook sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng, CSKH trên Facebook và Marketing sản phẩm mới. Từ đó bạn có thể tăng doanh thu và hiệu quả trong kinh doanh.

Bí mật thành công khi áp dụng Chatbot viral là gì?

Chatbot Viral được biết đến nhiều từ Chiến dịch kinh điển của đợt ra mắt sản phẩm hãng dao cạo râu HARRY’S. Nó đã tạo cảm hứng cho bất cứ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào cũng có thể áp dụng công nghệ hiện đánh bại đối thủ già cội cùng ngành.

Thành công của tất cả chiến dịch Marketing đến từ LỜI CHÀO HÀNG. Bạn phải mở đầu cho khách hàng với LỜI CHÀO HÀNG hay tạo độ hấp dẫn cuốn hút muốn tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Nên một LỜI CHÀO HÀNG tốt sẽ quyết định đến 50% thành công của chiến dịch marketing của bạn.

Web Bách Thắng sẽ giúp bạn hiểu hơn về LỜI CHÀO HÀNG. Nó sẽ được mô tả bởi 2 biến X và Y. Nếu bạn làm điều X thì chúng tôi sẽ đưa cho bạn một thứ giá trị Y.

Và cách thức hoạt động của chiến dịch Chatbot Viral rất đơn giản dựa trên 2 biến trên. Đầu tiên bạn cần xác định rõ Y ( có giá trị càng cao càng tốt ). Và nếu khách hàng muốn nhận được Y miễn phí thì họ phải hoàn thành điều X cho bạn. Ví dụ: X ở đây là chia sẻ cho đủ số lượng người bạn yêu cầu

Anh bạn của tôi, bạn hiểu X rồi chứ? Tuyệt!

Đến bây giờ, bạn đã biết phải làm gì rồi đúng không?

Đúng, bây giờ cần xác định lời chào hàng Y giá trị cao nhưng tặng miễn phí của bạn.

Lời chào hàng Y bạn có thể áp dụng là: Thỏi son, Phong bì lì xì, sản phẩm dùng thử, tài liệu, mã giảm giá, dịch vụ miễn phí… bất kể thứ gì có giá trị cao với khách hàng tiềm năng của bạn và phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Và bạn phải hiểu rõ Chìa khóa quan trọng trong Marketing Chatbot Viral là đi theo chiến lược tự hoàn vốn. Có nghĩa là chỉ cần mục tiêu đạt đến điểm hòa vốn là tốt rồi. Quan trọng nhất là bạn cần phải nghĩ xem mình sẽ bán thêm sản phẩm gì phía sau kiếm được nhiều lợi nhuận, đó mới là chìa khóa thành công.

Bí mật thành công của Chatbot Viral là gì

Bí mật thành công của Chatbot Viral là gì

Mẹo:

  • Và nên chọn một quà tặng nào đó có thể bạn dễ dàng nhìn thấy, cầm nắm, hoặc cảm nhận được giá trị cao,…
  • Bạn có thể thực hiện nhiều lời chào hàng khác nhau để người chơi ( khách hàng tiềm năng) càng chơi càng cuốn hút và tạo ra nhiều giá trị. Bằng cách là càng về các cột mốc sau thì bạn càng nhận được phần quà có nhiều giá trị hơn.
  • Và quan trọng nhất, khách hàng tiềm năng phải dễ dàng đạt được các món quà của bạn.
  • Ví dụ về “CỖ MÁY CHATBOT VIRAL LÀ GÌ”

Khi bạn chia sẻ điều X1 này cho 3 người bạn sẽ nhận được lời chào hàng Y1 trị giá…

Khi bạn chia sẻ điều X2 cho 5 người bạn sẽ nhận được lời chào hàng Y2 trị giá…

Khi bạn chia sẻ điều X3 cho 10 người bạn sẽ nhận được lời chào hàng Y3 trị giá…

Khi bạn chia sẻ điều X4 cho 12 người bạn sẽ nhận được lời chào hàng Y4 trị giá…

Để ý xem, cách mà tôi thiết kế cột mốc để nhận được quà tặng Y1, Y2, Y3, Y4, nó khiến cho người tham gia có động lực.

Cách làm Chatbot viral là gì?

Bạn sẵn sàng xây dựng cho mình một cỗ máy bán hàng, marketing tự động bằng Chatbot Viral chưa? Dưới đây Web Bách Thắng sẽ giúp bạn xác định rõ các bước để xây dựng chiến dịch hiệu quả

Bước 1: Bạn phải định rõ khách hàng tiềm năng muốn hướng tới. Từ đó đưa ra lời chào hàng Y hợp lý. Y là thứ gì mà bạn tặng có thể tặng miễn phí nhưng có giá trị cao ( về vật chất hoặc tinh thần ) để đổi lấy lượt chia sẻ của khách hàng.

Bước 2:

  • Xác định xem cần phải làm gì mới có thể tham gia và cách tính điểm khi chia sẻ là như thế nào.

Ví dụ: Web Bách Thắng bắt người chơi phải nhập email, như vậy chúng tôi mới tính điểm. Còn bạn có thể chọn cách đơn giản là họ chỉ cần bấm vào link nhận quà thì bạn đã tính điểm rồi, như thế cũng được.

  • Chưa hết, bạn cần phải xác định cột mốc để người chơi cố gắng phấn đấu đạt được. Như vậy bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn.

Bước 3: Chuẩn bị tốt nội dung để khuyến khích họ chia sẻ qua từng cột mốc, sao cho họ càng chơi càng cuốn hút.

Bước 4: Thiết lập, lập trình sao cho việc chia sẻ và gửi thông tin đến họ một cách đơn giản.

Bước 5: Bắt đầu Chạy chiến lược quảng bá Chatbot Viral của bạn sau khi bạn hoàn thành.

Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết về Chatbot Viral là gì ? Bí mật mang đến thành công của chatbot viral? Mong bạn đọc có thể ứng dụng tốt những kiến thức chúng tôi đưa ra vào kinh doanh.

Tư Vấn Báo Giá