Logistics là gì? Khái niệm của dịch vụ Logistecs bạn không nên bỏ qua

Đánh giá bài viết

Logistics là gì chắc hẳn bạn đã nghe qua không ít lần, nhưng bạn lại đang mơ màng chưa hiểu khái niệm của Logistics, để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này, hãy cùng Web Bách Thắng đón đọc bải chia sẻ về Logistics là gì nhé.

Logistics là gì

Khái niệm logistics là gì

Logistics là 1 trong những ngành được coi là dịch vụ hậu cần,  Bạn có thể hiểu đơn giản về Logistics có nghĩa là quá trình sắp xếp hàng hóa, Đóng bao, bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa qua cảng, và tiến hành làm thủ tục thông quan xuất hoặc nhập khẩu hàng hóa. Ngoài ra thì thì Logistics còn làm dịch vụ giao hàng và những dịch vụ liên quan đến hàng hóa, Hiểu theo cách khác nữa thì dịch vụ logistics còn là nhân vật chung gian từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Nếu nhận xét về định nghĩa của Từ logistics thì ở Việt Nam không thể dịch chính xác được bơi nó có khá nhiều ngĩa, Nếu như ai đó khẳng định Logistics là hậu cần thì cũng không hẳn là chính xác, do đó Logistics phải mượn từ tiếng anh làm gốc.

 

Vậy còn dịch vụ Logistics là gì?

Dịch vụ logistics bạn có thể hiểu là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm có nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ có liên quan, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng tiền công dịch vụ.

Sơ đồ dịch vụ Logistics là gì

Hệ thống dịch vụ Logistics là gì

Giải pháp để dịch vụ Logistics phát triển được hiểu quả nhất hiện nay >>> Thiết kế website dịch vụ Logistics chuyên nghiệp giải pháp kinh doanh online

Lịch sử của logistics là gì?

Lịch sử của Logistics được bắt nguồn từ cuộc chiến tranh lã mã. Khi đó, những chiến binh có chức danh “Logistikas” được giao nhiệm vụ chu cấp và phân phối vũ khí và nhu yếu phẩm, đảm bảo điều kiện cho quân sỹ hành quân an toàn từ bản doanh đến một địa điểm khác. Công việc “hậu cần” này có ý nghĩa sống còn tới cục diện của chiến tranh, khi các bên tìm mọi cách bảo vệ nguồn cung ứng của mình và tìm cách triệt phá nguồn cung ứng của đối phương. Quá trình tác nghiệp đó dần hình thành một hệ thống mà sau này hãy được gọi là quản lý logistics.

Ở thế chiến thứ 2 thì vi trò của logistics lại càng được khẳng định đội quân hậu cần của Mỹ tỏ ra hiệu quả hơn đội quân của Đức, quân đôi Mỹ đẩm bảo cung ứng được vũ khí, đồ ăn đúng địa điểm thời gian, Nên ở thế chiến thứ 2 đội quân của Mỹ tỏ ra Mạnh hơn so với đội quân của Đức. Từ đó đến nay  Logistics vẫn được sử dụng và đã có nhiều thay đổi để phù hợp hơn đối với ngành sản xuất kinh doanh. Hiện nay Logistics được coi là dịch vụ Khó hót trên thị trường hiện nay.

Đến đây bạn đã hiểu được về Logistics rồi chứ, hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ >> Ship hàng là gì

Tư Vấn Báo Giá