5w1h là gì? 5w1h áp dụng thế nào trong seo? Tìm hiểu về 5w1h.

5w1h là gì? 5w1h áp dụng thế nào trong seo? Tìm hiểu về 5w1h.
5 (100%) 2 votes

Khi mới học SEO chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe qua từ 5w1h, nhưng bạn vẫn còn chưa biết 5w1h là gì? Vậy thì đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

5W1H là gì?

5W là What?, Who?, Where?, When?, Why? còn 1h là How. 5w1h một trong những phương pháp viết bài chuẩn SEO hướng đến các đối tượng người dùng, chọn lọc  và áp dụng 5w1h vào các bài viết cho sản phẩm dịch vụ cho việc bán hàng online là cực kỳ hiệu quả.

5w1h là gì

Qua định nghĩa bạn đã hiểu được 5w1h là gì rồi chứ. Sau đây là việc áp dụng nó thế nào. Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Tham khảo dịch vụ đào tạo seo website của công ty thiết kế website Bách Thắng

5w1h áp dụng thế nào trong seo?

  • What = “cái gì?“: Bài viết của bạn muốn nói đến cái gì? Bạn đang buôn bán kinh doanh lĩnh vực nào? Thì trong bài viết này bạn phải nói rõ ràng cho mọi người biết. Ví dụ: CPU là gì?, crack là gì?…
  • Who = “Ai?“: Tức là bài viết viết cho đối tượng nào? Sản phẩm trong bài viết được tiếp cận đến những ai? Phù hợp với đối tượng nào?
  • Where =”Ở đâu?“: Có tác dụng dẫn dắt khách hàng rất hiệu quả vì câu hỏi này câu hỏi phổ biến với bất kỳ ai khi bạn muốn mua sản phẩm nào đó thì bạn cần phải biết địa chỉ ở đâu đúng không? Ví dụ: Thiết kế website giá rẻ ở đâu chất lượng nhất.? Thiết kế website bán hàng ở đâu chuyên nghiệp?…
  • When = “Khi nào?” Khi nào thì bạn có thể mua sản phẩm, khi nào thì có dịch vụ khuyến mãi ….
  • Why = “Tại sao” Đó chính là việc bạn tự đặt ra câu hỏi cho mình, Ví dụ như:Tại sao chúng ta phải đi học SEO, Tại sao bạn nên chọn sản phẩm của chúng tôi… tại sao lại vậy? Thực ra là việc tự đặt câu hỏi rồi tự mình giải thích các thắc mắc đó để khiến cho người dùng cảm thấy tin tưởng với dịch vụ sản phẩm của mình hơn thôi.
  • How = “làm thế nào?” Viết bài hướng tới người dùng làm thế nào để sử dụng được các sản phẩm dịch vụ của mình. Như việc mua hàng thế nào? Phương thức thanh toán ra sao….

Website ngày nay có quá nhiều nhưng một số website không được chuẩn seo vậy Thiết kế website chuẩn SEO là gì

5w1h áp dụng như thế nào?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về 5w1h là gì? Hy vọng qua bài viết về 5w1h là gì? sẽ giúp các bạn mới đi học SEO có thể áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đã biết cách cài đặt webmaster tool là gì

Tư Vấn Báo Giá