Airdrop là gì? Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng Airdrop.

Airdrop là gì? Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng Airdrop.
4.3 (86.67%) 3 votes

Airdrop là gì? Một trong những tính năng rất hữu ích cho việc chia sẻ dữ liệu của Apple. Những điều bạn cần biết và sử dụng Airdrop như thế nào? Đọc bài viết dưới đây nhé.

Airdrop là gì?

“AirDrop” là tính năng được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính MAC OS, là tính năng rất hữu ích cho người dùng trong việc hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối Bluetooth hoặc wifi . AirDrop rất được  sử dụng rất phổ biến rộng rãi  ở Việt Nam hiện nay.

AirDrop là gì

>>>Đây có phải là điều bạn đang muốn biết SKU là gì 

Những điều bạn cần biết về AirDrop là gì?

  • Tính năng AirDrop không phải phiên bản iOS, Mac OS nào cũng có, mà nó chỉ có ở trên các hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion(10.7) và iOS 7 trở lên chỉ dành cho các đời máy máy từ iPhone 5 trở về sau, iPad 4 và iPad mini, các iPhone 4/4S hay iPad thế hệ thứ 3 trở về trước sẽ không được hỗ trợ tính năng này.
  • AirDrop cho phép bạn chia sẻ video, hình ảnh, các ghi chú, danh bạ hay địa chi web trong safari mà không cần phải thông qua các dịch vụ lưu trữ trung gian khác.
    Ví dụ: Trong buổi dã ngoại những bức ảnh được chụp lại sẽ được gửi đến tất cả mọi người ( nếu tất cả đều dùng iPhone) khi tính năng AirDrop được bật lên, nó cũng phụ thuộc vào việc bạn chia sẻ cho một hay nhiều thiết bị.

Những giới thiệu trên hẳn các bạn đã hiểu AirDrop là gì ? nó là một tính năng rất hữu ích trên HĐH iOS và nó truyền tải,chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau

Hướng dẫn sử dụng Airdrop?

Bước 1: Bật chức năng Airdrop

Đầu tiên, bạn vuốt từ dưới máy lên, để hiển thị bảng “Trung tâm kiểm soát” bạn sẽ thấy ngay được chức năng Airdrop trên màn hình. Khi nhấn chọn tính năng Airdrop, nó sẽ hiện ra thông báo cho các lựa chọn: tắt chức năng Airdrop (Tắt), những liên lạc mới có thể kết nối với bạn(Chỉ danh bạ), cuối cùng là mọi người đều có thể kết nối với bạn(Mọi người).

hướng dẫn sử dụng Airdrop1

Bạn hay lướt web hàng ngày nhưng liệu bạn đã hiểu về Subdomain là gì  chưa ?

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ dữ liệu

Trên thiết bị gửi: Mở dữ liệu cần chia sẻ, nhấn vào mục chia sẻ ở góc trái màn hình hay trong danh bạ là chia sẻ liên hệ, tiếp theo bạn chọn hình thức chia sẻ là Airdrop – thiết bị sẽ tự tìm những thiết bị đang mở Airdrop gần bạn.

hướng dẫn sử dụng Airdrop1

Trên thiết bị nhận:Cũng bấm vào biểu tượng Airdrop trong trung tâm kiểm soát. Bạn có quyền lựa chọn kết nối với bất kỳ thiết bị nào hoặc với các thiết bị có trong danh bạ của bạn. Khi nhận file bạn có thể từ chối nếu không muốn nhận file đó từ người gửi.

Lời kết Airdrop là gì?

Trên đây thiết kế website Bách Thắng đã giúp hiểu được Airdrop là gì? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Thường xuyên truy cập vào trang để có được những khái niệm, những bài viết hay nhất nhé. Chúc các bạn vui vẻ !!

Bạn có muốn biết tại sao nên đăng ký lấy tin từ website bằng rss không ? hãy đọc bài RSS là gì để hiểu hơn về cách thức này

Tư Vấn Báo Giá