Microsoft project là gì? Lịch sử phát triển và tính năng của MSP

Đánh giá bài viết

Microsoft project là gì? Lịch sử phát triển của nó ra sao và nó có những tính năng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Microsoft Project.

Microsoft project là gì?

Microsoft Project (Hay được gọi tắt là MSP hay WinProj ) là một ứng dụng quản lý dự án được xây dựng phát triển và đưa ra thị trường bởi Microsoft. Chương trình này được thiết kế xây dựng lên để hỗ trợ trong việc quản lý dự án và phát triển kế hoạch, phân công các nguồn lực cho dự án, quản lý ngân sách, theo dõi tiến độ và phân tích khối lượng công việc. Dù MSP là một thương hiệu và như một thành viên trong gia đình Microsoft Office tuy nhiên không bao giờ thấy nó được đi kèm trong bất kỳ bộ Office nào cả. Project có hai phiên bản, Standard và Professional. Đuôi mở rộng của nó MSP là .mpp Microsoft Project và Microsoft Project Server là nền tảng của Microsoft Office Enterprise Project Management. MSP 2010 sử dụng giao diện Ribbon.

***Làm website giá rẻ đang được mọi người quan tâm <<< tham khảo ngay.

microsoft project là gì???Lịch sử phát triển của Microsoft Project.

Năm 1984 một công ty đang làm việc cho Microsoft cho phát hành phiên bản đầu tiên của Microsoft Project chạy trên hệ điều hành DOS. Rồi Microsoft đã mua lại toàn bộ bản quyền phần mềm này & phát hành tiếp phiên bản 2 vào năm 1985. Tiếp đến là phiên bản 3 dành cho DOS phát hành vào năm 1986. Và năm 1986 Microsoft phát hành nốt phiên bản bản 4 là phiên bản của DOS cuối cùng. Phiên bản MSP dùng cho Windows đầu tiên được phát hành vào năm 1990 với cái tên: Version 1 for Windows.

Lịch sử phát triển của Microsoft Project là gì?

Phiên bản dùng cho hệ điều hành MAC OS đầu tiên phát hành vào năm 1991 và tiếp tục phát triển thành Project 4.0 for MAC năm 1993. Và tới năm 1994 Microsoft đã ngừng phát triển hầu hết các ứng dụng trên MAC và không đưa ra bất kỳ phiên bản nào khác đến năm 1998 khi mà một  1 Microsoft Macintosh Business Unit (MacBU ) được tạo ra năm 1993. Và các phiên bản từ năm 1993 về trước không thể chạy được trên Mac Os X nữa.

Tính năng Microsoft project là gì?

Project tạo ra Ngân sách chi tiêu dựa trên việc cắt cử, tỉ lệ . Mỗi tài nguyên có một lịch trình riêng của mình, Trong đó xác định những gì thay đổi một tài nguyên

>>>Xem thêm định nghĩa: avatar là gì?

Có thể sử dụng Microsoft Project để:

  1. Tạo ra những kế hoạch cho dự án. Xác định được thời hạn phải xong
  2. Lập tiến độ thích hợp với các nhiệm vụ cần phải thực hành
  3. Phân bố nguồn lực & chi phí cho các công tác
  4. Cho phép điều chỉnh chiến lược thích hợp với những buộc ràng về thời gian và chi phí tài nguyên giới hạn
  5. Quản lý dự án theo tiến độ và chi phí bằng phương pháp Earned Value Method
  6. Xem những thông báo, dữ liệu theo nhiều cách, lưu lại, lọc & bố trí thông báo dự án theo cách của bạn
  7. Hợp tác & chia sẻ dữ liệu với các thành viên trong nhóm để tăng năng suất làm việc
  8. Chuẩn bị những báo cáo mang thuộc tính chuyên nghiệp để trình bày cho ban chỉ huy, tư vấn giám sát, chủ đầu tư, công nhân…

Trên đây là những giới thiệu những chia sẻ của WBT về Microsoft project là gìphần nêu trên vẫn còn chưa được đầy đủ nhưng hy vọng cũng sẽ nắm bắt được về ứng dụng này. Nếu có bất kỳ câu hỏi cần lời giải đáp vui lòng liên hệ cho chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Chúc các bạn thành công.

 

Tư Vấn Báo Giá