Copywriting là gì? Những điều lưu ý để copywriting mang lại hiệu quả?

Đánh giá bài viết

Copywriting là gì? Bất cứ ai khi tham gia một khóa học SEO chắc chắn đã rất nhiều lần được nghe tới thuật ngữ này. Vậy Copywriting là gì? Những lưu ý để Copywriting mang lại hiệu quả là như thế nào? bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về nó.

Copywriting là gì?

Copywriting là việc dùng ngôn ngữ quảng cáo hay tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ, người nổi tiếng, hay các ý tưởng…Sản phẩm của copywriting thường ở dạng văn bản, hình ảnh, các thiết kế ấn tượng hướng tới người dùng nhằm thuyết phục để mua sản phẩm, hay sử dụng dịch vụ của mình. Copywriting được nhắc đến nhiều trên các website, email, hay các ấn phẩm truyền thông khác như báo chí, sách, …

Lời giải đáp cho câu hỏi copywriting là gì: Đó chính là việc tạo ra các thông điệp quảng cáo và tiếp thị ấn tượng nhất mục đích để truyền thông thương hiệu và dịch vụ của mình một cách hiệu quả nhất.

*Mục đích chính của copywriting là làm sao để gây được sự chú ý với người dùng, thuyết phục người xem, và kích thích nhu cầu của người đọc, người nghe, mua sản phẩm và sử dụng dịch của mình.

Copywriter là ai?

Copywriter là người viết nội dung quảng cáo. Một copywriter có thể sáng tạo, biến tấu nội dung theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo giới thiệu, là 1 copywriter thì ý tưởng và sự sáng tạo là không thể thiếu được.

***Xem thêm: content writer là gì?

Những điều lưu ý để copywriting mang lại hiệu quả?

  • Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là tiêu đề của bài viết. Nó phải gây được sự chú ý với người đọc và làm sao để họ muốn nhấp vào đọc tiếp.
  • Tiêu đề bài viết hữu ích với người dùng, khéo léo với các câu từ để họ muốn vào đọc thêm.
  • Nội dung xây dựng được niềm tin, uy tín và bản sắc riêng về thương hiệu.
  • Tạo sự chuyển đổi rõ ràng để tạo hành động cho người đọc biết những gì họ nên làm ở bước tiếp theo.
copywriting là gì Những điều lưu ý để copywriting mang lại hiệu quả

Copywriting là gì? Những điều lưu ý để copywriting mang lại hiệu quả

Copywriting có thể làm những công việc gì?

  • Viết bài chuẩn SEO cho website, tạo slogan (khẩu hiệu), tiêu đề, thư, tagline, lời hát quảng cáo, các nội dung trên mạng, các kịch bản phim quảng cáo truyền hình hoặc kịch bản quảng cáo trên đài phát thanh, thông cáo báo chí, bản tin, và rất nhiều tài liệu khác của doanh nghiệp nhằm để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.
  • Các copywriter có thể đóng góp ý tưởng và ngôn từ của họ cho các ấn phẩm quảng cáo, như các cataloge, bản tin, phim quảng cáo, brochures, postcards, website, email, thư, và các hình thức quảng cáo khác.

****Có thể bạn đang cần dịch vụ nhập liệu website

Trên đây là những giới thiệu của WBT về thuật ngữ copywriting là gì? Hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu trong quá trình học SEO. Nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

 

 

Tư Vấn Báo Giá