4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo Và Phương Pháp Khắc Phục

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo Và Phương Pháp Khắc Phục
5 (100%) 3 votes

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo khiến website bị loại khỏi hệ thống tìm kiếm Google. Hãy cùng Web Bách Thắng đi tìm hiểu về 4 lỗi nghiêm trọng trong Seo website này nhé.

Khái Niệm Về Seo.

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, gọi tắt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên google. Là tập hợp các phương thức nhằm tối ưu website chở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng trong các trang tìm kiếm kết quả phổ biến như Google, Bing, Yahoo, Baidu…

Đối với nhiều người, SEO là một kênh marketing trên mạng cao siêu nào đó. Các thuật toán thay đổi liên tục, SEO đem lại sự khác biệt khi mang nội dung của website tới được người đọc hoặc là đạt được thứ hạng cao nhất trong top 1 đến 10 trên bảng kết quả tìm kiếm. Có nhiều chiến thuật khác nhau mà marketer thực hiện để tăng độ nhận diện thương hiệu, nhưng nếu sử dụng nhiều mánh khóe có thể gây ảnh hưởng xấu đến website. Trong SEO, những mánh khóe như vậy được gọi là SEO Mũ đen (Black Hat SEO) và nên tránh để không anh hưởng tới thứ hạng khi seo.

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo

Để tránh SEO mũ đen,người làm seo cần có hiểu biết về những gì có thể làm và không thể làm trong SEO, dưới đây là 4 kỹ thuật SEO mũ đen mà bạn nên biết vì chúng rất dễ bị mắc phải.

Bạn có biết : Học SEO ở đâu tốt nhất? Những tiêu chí để lựa chọn nơi học SEO tốt?

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo khiến website bị loại khỏi hệ thống tìm kiếm Google.

Thứ nhất – Nhồi nhét từ khóa / Chữ ẩn

Điều quan trọng nhất Trong chiến lược SEO đó là xây dựng bộ từ khóa chính. Chiến lược này luôn bám sát các giai đoạn phát triển của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay thông tin mà bạn muốn cung cấp thông qua website. Có nghĩa là, marketer không cần đảm bảo sản phẩm mà đơn vị, doanh nghiệp muốn xúc tiến phải sở hữu lượng từ khóa có mức tìm kiếm cao.

Trong quá khứ, SEOer thường đối phó bằng cách lọc ra những từ khóa có lượng tìm kiếm cao, và rải chúng vào trong bài viết cần seo. Bằng cách này, robot (bọ tìm kiếm) trong quá trình tìm kiếm nội dung sẽ bắt gặp những từ khóa có lượng tìm kiếm cao này,và đẩy thứ hạng bài viết trong website trên công cụ tìm kiếm kết quả lên cao.

Trong kỹ thuật SEO mũ đen này gọi là “Nhồi nhét từ khóa”. Nhưng sau khi quá trình update nhiều lần các bộ máy tìm kiếm đã trở nên thông mình hơn. Không những kỹ thuật này không còn tác dụng mà các bộ máy tìm kiếm còn bắt đầu thực hiện việc phạt website có từ khóa không liên quan tới nội dung trong bài viết.

hạn chế nhồi nhét từ khóa quá nhiều trong một bài viết

hạn chế nhồi nhét từ khóa quá nhiều trong một bài viết

Cách Khắc phục 4 lỗi cần tránh khi làm seo : Như ở trên đã đề cập tới cách hiệu quả nhất để xây dựng thứ hạng từ khóa là xây dựng những chiến lược tập trung vào những mục tiêu mà website muốn hướng đến,bằng cách sử dụng những chiến thuật SEO được cho phép nhằm tìm kiếm lượng truy cập hữu cơ thân thiện nhất.

Có rất nhiều công cụ SEO hữu dụng có thể giúp bạn xây dựng ra một chiến lược ban đầu một cách hoàn thiện mà còn phù hợp với mục tiêu đặt ra. Ví dụ: các công cụ cao cấp của nhà cung cấp SEMRush.com cho bạn khả năng đo lường hiệu quả chiến lược SEO của đối thủ,trong khi những công cụ hỗ trợ cơ bản như Google Keyword Planner giúp đo lường về các từ khóa cụ thể, và đưa ra gợi ý làm tăng thêm độ bao phủ từ khóa cho kế hoạch marketing của đơn vị bạn.

Thứ Hai – Lặp từ khóa và trùng nội dung

Sau khi nghiên cứu từ khóa,bạn thường muốn tạo nội dung xoay quanh từ khóa mà bạn biết sẽ đem lại lượng truy cập khủng. Trong những ngày đầu của SEO,marketer có thể tạo nội dung lặp lại của những cụm từ khóa nhằm đẩy cáo thứ hạng của website. Tương tự như nhồi nhét từ khóa,kỹ thuật này được biết đến với cái tên “Lặp từ khóa”.

Cách khắc phục 4 điều cần tránh khi làm seo : Hiện nay với kĩ thuật này đã không còn được tác dụng,vì sẽ bị các bộ máy tìm kiếm phạt, hơn nữa còn gây khó chịu cho người đọc. Cách tốt nhất để tránh mắc lỗi này là phải viết nội dung một cách tự nhiên trong khi vẫn lồng ghép được từ khóa cần thiết trong bài. Bạn cần chắc chắn rằng người sáng tạo nội dung của web phải hiểu rõ tầm quan trọng của các từ khóa và nội dung phải hướng tới người đọc một cách thân thiện nhất chứ không phải hướng tới các bộ máy tìm kiếm.

Tham khảo thêm: Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến kinh doanh và SEO Website

Thứ Ba – Mua đường dẫn ở bên ngoài (external links)

Với cách khác để đưa nội dung tới đối tượng chỉ định,là nhờ vào việc nội dung đó được liên kết với những nguồn khác ngoài website. Bộ máy tìm kiếm google đo lường điều này bằng lùng sục thông qua các website khác,và tìm kiếm các đường dẫn trỏ về phần nội dung đó của bạn.

Khi SEOer biết được điều này,họ đã mua rất nhiều các đường dẫn từ các web phù hợp. Sau đó kỹ thuật này bị các bộ máy tìm kiếm phát hiện ra, và bắt đầu phạt những web mua đường dẫn thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam web của Google.

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo khiến thứ hạng từ khóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng

4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo khiến thứ hạng từ khóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Cách Khắc phục – 4 Điều Cần Tránh Khi Làm Seo: Trong nhiều cách,cách tốt nhất để nội dung của bạn được các nguồn khác trích dẫn là tìm kiếm và nuôi dưỡng các mối quan hệ với những tổ chức, đơn vị cá nhân có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Đội ngũ của doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian tiếp cận truyền thông để tạo được cơ hội chia sẻ nội dung chất lượng. Ngoài ra những mỗi quan hệ này còn có khả năng tạo ra cơ hội kinh doanh bên ngoài lĩnh vực SEO,chẳng hạn như tăng lượng lớn truy cập từ website khác vào web của bạn và tăng cơ hội bán hàng cho đơn vị bạn.

Thứ Tư – Xây dựng Link Juice

Link juice là một thuật ngữ trong thế giới SEO thể hiện sức mạnh hoặc giá trị mà web của bạn đang sở hữu, thông qua các liên kết từ bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Sức mạnh này có ý nghĩa rất to lớn trong cuộc chiến trên bảng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm ( cũng như PageRank ) website của đơn vị bạn.

Khi cộng đồng SEO nhận thấy tầm quan trọng của các đường dẫn,họ bắt đầu spam đường dẫn lên các website chất lượng khác nhau. Điều thú vị ở đây, những website với thứ hạng thấp mà liên kết tới website của bạn thì sẽ đẩy thứ hạng website của bạn xuống đấy.

Tìm hiểu thêm: Chatbot Viral là gì? Bí mật thành công của Chatbot viral trên Facebook

Cách Khắc phục: 4 điều cần tránh khi làm seo :

Nếu bạn cảm thấy một web liên kết tới nội dung của bạn không có khả năng giữ được thứ hạng cho website của mình, thì bạn nên cài đặt thuộc tính Nofollw cho đường dẫn tới web của họ,hoặc sử dụng Google Webmaster Tool để loại bỏ đường dẫn đó trong hệ thống backlinks của bạn. Bằng cách này,bộ máy tìm kiếm sẽ không thu thập và lập chỉ mục ở đường dẫn.

Có thể bạn sẽ vô tình mắc phải 4 lỗi cần tránh khi làm seo này, Web Bách Thắng khuyên bạn không nên mạo hiểm tiếp tục thực hiện chúng với cái giá phải trả cho tất cả những nỗ lực xây dựng website từ trước đó là bị bộ máy tìm kiếm phạt,tụt thứ hạng,tồi tệ hơn là bị loại bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm trên google.

Hãy tham khảo 4 điều cần tránh khi làm seo của WBT trong những phần trên để xây dựng chiến lược SEO đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tư Vấn Báo Giá