Cách sử dụng google drive dễ dàng hiệu quả nhất

Đánh giá bài viết

(Chém gió tí) Ngày nay với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của công nghệ, có những thứ mà tưởng chừng như là không thể, thế nhưng, những con người tài ba đã sáng tạo ra những ứng dụng sản phẩm về công nghệ  thật đáng nể phục, và nó lại mang lại sự tiện ích vượt trội. Đó là google driver hay được hiểu theo nghĩa khác nữa là công cụ lưu trữ.Hôm nay Web Bách Thắng sẽ giới thiệu với các bạn về Cách sử dụng google drive sao cho hiệu quả.

Gồm có các mục như:

  1. Cách sử dụng google drive sao cho hiệu quả
  2. cách chia sẻ file trên google drive
  3. cách share file trên google drive
  4. cách truy cập vào google drive
  5. cách share link google drive
  6. Cách chia sẻ google driver

Có thể bạn chưa biết, Google drive chính là 1 dịch vụ của google, giúp bạn có thể lưu trữ, chia sẻ trực tuyến tập tin hình ảnh, video… bạn có thể nhanh chóng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu từ máy tính lên google drive, hoặc tạo tài liệu bảng tính, cái đặc  biệt tiện ích nhất của google drive là khi viết xong bạn không cần lưu, tự phần mềm sẽ giúp bạn lưu trữ, dung lượng của google drive lên đến 5GB.

cách sử dụng google drive sao cho hiệu quả

Lưu ý, chắc chắn máy tính của bạn phải đang được kết nối với mạng internet khi sử dụng google drive.

1: Cách truy cập vào trang google drive

Bạn click truy cập vào trang >> http://drive.google.com và đăng nhập tài khoản google của bạn.

2: Google drive có những thư mục

Cách sử dụng google drive

sau khi đăng nhập trên giao diện Drive ở phía tay trái bạn có thể xem tập tin của mình tập tin của bạn bè chia sẻ, tập tin được đánh dấu quan trọng(dấu sao), thư mục rác, tin gần đây đã xem…

Cách để tạo 1 thư mục mới chọn Tạo >> Thư mục, (cái này bạn có thể tạo được file, bảng tính, bản vẽ…) bằng cách tạo và nhấn vào mục cần tạo.

Sau đó bạn chỉ cần đặt tên cho thư mục bạn vừa tạo.

Sau khi đã hoàn thành bước tạo bạn chỉ cần vào trong mục Drive của tôi để sử dụng.

3: Tải tập tin hay thư mục từ máy tính

cach-tai-tep-tin-tren-google-drive

Muốn lưu trữ tài lại ở máy tính lên trên drive, bạn chọn biểu tượng TẢI LÊN (bên cạnh nút tạo). Nếu muốn tải tập tin ở máy tính thì chọn TỆP, còn nếu muốn tải thư mục ở máy tính chọn THƯ MỤC.

Tiếp đến chọn Thư mục hoặc tập tin muốn tải rồi chọn OPEN.

Sau khi đã tải xong dữ liệu sẽ nằm ở mục Drive của tôi.

4: Chia sẻ tập tin thư mục trên công cụ google drive

cách chia sẻ trên google driveCách chia sẻ google drive cho bạn bè khá đơn giản, chọn vào đánh dấu ô vuông nằm trước tập tin, hay thư mục mà đang muốn chia sẻ. Tiếp đến click chuột >> chia sẻ, có 2 cách để bạn chia sẻ như: gửi email cho cộng tác viên, gửi qua email dưới dạng tệp tin đính kèm

Nhập địa chỉ email của người được nhận, nếu muốn có thể thêm vài dòng ghi chú, Và nhấn vào phần nâng cao để thiết lập quyền truy cập đối với người nhận.

Có thể bạn vẫn chưa điện toán đám mây là gì <<< tìm hiểu ngay nhé

5: Đặt tùy chỉnh cho tập tin google drive

Tập tin driver cũng có thể tùy chỉnh cho tập tin, thư mục bằng cách đánh dấu vào ô vuông trước nó và chọn chuột phải. Có thể thêm dấu sao, đổi tên, xem, tải xuống, di chuyển tới…

dat-tuy-chon-cho-tap-tin-google-drive

6: Chọn biểu tượng hiển thị google drive

Ở phía trên góc bên phải của google drive là thanh menu ngang, có thể chọn biểu tượng hoạt động và hiển thị chi tiết trên google drive.

61

Chọn chế độ hiển thị và những thư mục trên google driver

62

Ngoài ra có thể chọn biểu tượng cài đặt để cài đặt cho google drive

63

Xem thêm: sử dụng mã QR như nào Mã QR code là gì

7: Cách tải google về máy tính

Nếu như bạn muốn tải Google drive về máy tính của mình để tiện cho việc sử dụng , ứng dụng này cho phép truy cập vào tài khoản tương tự như một thư mục trên Windows.

cách cài google drive cho máy tính

Sau khi quá trình tải hoàn tất, vào cài đặt vào hệ thống, xuất hiện thư mục Google Drive, để đồng bộ hóa với dịch vụ Drive của Google.

Ok mình đã hướng dẫn những thông số cơ bản để bạn có cách sử dụng google drive sao cho hiệu quả và dễ dàng nhất. Nếu như bạn nào có góp ý gì thêm có thể liên hệ qua chat live để cùng trao đổi thêm thông tin nhé.

Tư Vấn Báo Giá