Keyword là gì tác dụng và khái niệm của keyword

Keyword là gì tác dụng và khái niệm của keyword
5 (100%) 4 votes

Keyword là gì : chắc hẳn dân seo không còn quá xa lạ với tác dụng rất quan trọng đối với dân seo, các bạn chưa biết gì cùng mình đi tìm hiểu kỹ hơn về keyword nhé!

Keyword Là Gì?

“Keyword” nghĩa là từ khóa, Là thuật ngữ của Seo. Keyword dùng để tìm kiếm thông tin của sản phẩm dịch vụ trên Công cụ tìm kiếm (spin content) .Thông dụng nhất là (Google), dùng nó để mô tả tất cả từ ngữ, hay cụm từ  thậm chí là ký tự mà người sử dụng công cụ tìm kiếm đã dùng để tìm kiếm một nội dung nào đó trên spin contentKeyword bất cứ ai đã từng học SEO cũng đều phải tìm hiểu qua nó. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định trong một chiến dịch seo là cầu nối trực tiếp giữa người dùng với khách hàng và là một trong những cách để công cụ tìm kiếm giúp bạn đánh giá được chủ đề.

keyword quan trọng với SEO

Xem Thêm>>>> Cách phân tích từ khóa 

Ứng dụng keyword là gì?

Đối với công cụ tìm kiếm, thì keyword giống như có ai chỉ cho bạn một đường tắt để đến nhanh nhất với website.

Sau khi được bọ từ google bò vào website để thu thập thông tin dữ liệu của web bạn. Để nó có thể nội dung bài viết cả bạn viết về vấn đề gì thông qua tiêu đề của bài viết (title). nội dung của đường dẫn (url), nội dung thẻ (H2) và mật độ số từ khoá trong bài viết của bạn.

Keyword cũng rất quan trọng đối với người tìm kiếm thông tin qua số vị trí thứ hạng.
khái niệm keywordXem Thêm>>>> KPI là gì 

Keyword sẽ được phân loại ra sao?

Từ khóa sẽ được phân loại làm 2 cách sau:

Chia theo kiểu số lượng từ :

  • Từ khóa ngắn – Short Keyword: Độ dài của nó khoảng từ 1-3 từ
  • Từ khóa dài – Longtail Keyword: Có độ dài sẽ lớn hơn hoặc bằng 3 ký tự.

Ví dụ: ” Thiết kế website ” hoặc ” thiết kế website giá rẻ ” sẽ được coi là từ khóa ngắn. Còn trong khi đó ” thiết kế website giá rẻ chuẩn seo ” hay ” Thiết kế website chuẩn Seo của Web Bách Thắng ” sẽ được coi là từ khóa dài.

keyword là gì
Chia theo tính chất của từ khóa :

  • Từ khóa chính : Từ khóa chính Sẽ bao hàm cả từ khóa phụ từ khóa chính sẽ nói tổng quát nhất nội dung của bài viết, từ khóa chính thường sẽ được xuất hiện nhiều nhất trong bài
  • Từ khóa phụ: Từ khóa phụ sẽ dài hơn từ khóa chính, từ khóa phụ sẽ thể hiện những ý nhỏ bên trong bài viết

Ví dụ: Nếu “Đào tạo Seo Tại Web Bách Thắng” sẽ là từ khóa chính, thì từ khóa phụ nó sẽ là “Đào tạo Seo Tại Web Bách Thắng solo 1vs1”

Kết Luận: “Từ khóa” là từ trong một câu nào đó, một đoạn hay một văn bản mang  ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhằm nhấn mạnh theo ý của người viết Bài. Từ khóa (Keyword) sẽ được dùng rộng rãi như một thuật ngữ trên mạng, xác định từ ngữ chính nhằm thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà người chủ của web muốn hướng đến người tìm kiếm

chắc hẳn sau khi đọc xong bài của WBT chúng tôi, bạn cũng không còn thắc mắc keyword là gì rồi đúng không nào ^^

Bạn có thể tham khảo khóa học seo giá rẻ của web bách thắng chắc chắn bạn sẽ hài lòng

Tư Vấn Báo Giá