Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến kinh doanh và SEO Website

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến kinh doanh và SEO Website
5 (100%) 5 votes

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến việc kinh doanh và website của bạn ra sao? Có những cách nào để kiểm tra tốc độ tải trang web hiện nay?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Ảnh hưởng của tốc độ load trang trong SEO kinh doanh Online

Ảnh hưởng của tốc độ load trang trong SEO kinh doanh Online

Trong bài viết này, Web Bách Thắng sẽ giúp bạn phân tích được ảnh hưởng của tốc độ load trang đến như nào trong hoạt động kinh doanh và đẩy từ khóa lên google tìm kiếm. Để hiểu sâu vấn đề đầu tiên bạn cần phải hiểu kĩ được khái niệm của nó.

TỐC ĐỘ LOAD TRANG CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Tốc độ tải trang web là thời gian trung bình trên một lượt để có thể tải hay truy cập vào một trang của website.  Theo như chúng tôi tìm hiểu được, vào 09/08/2010, Google đã công bố trên trang blogspot của mình dành cho Webmaster khẳng định rằng sẽ sử dụng tốc độ tải trang ( Site Speed )như là một yếu tố xếp hạng  chất lượng website.

Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nhiều đơn vị chưa thực sự chú ý đến điều này. Vì có thể họ chưa nhận thấy được sự quan trọng của nó khi ảnh hưởng đến thứ hạng website, hoạt động quảng bá website cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng việc kinh doanh của bạn.

>>> Tham khảo bài viết: Dịch vụ Thiết kế website tối ưu chuẩn SEO để có website có tốc độ cao <<<<

PHÂN TÍCH NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA TỐC ĐỘ LOAD TRANG:

Ảnh hưởng của tốc độ tải trang web đến SEO từ khóa và thứ hạng của website

Thường thì google luôn nghiên cứu ra những thuật toán để kiểm tra sao cho mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng nhất. Vì họ biết rằng người tìm kiếm thường rất ghét chờ lâu để có thể đọc được nội dung thông tin mình tìm kiếm.

Google đánh giá điểm chất lượng website bằng cách tính tỉ lệ thoát web. Nếu website có tỉ lệ thoát cao –> có nghĩa website không hữu ích với người dùng –> nên Google đánh tụt TOP trên bảng thứ hạng. Vì vậy tốc độ lý tưởng mà google đánh giá cho trang web là không quá 3 giây.

Như vậy nếu tốc độ load trang web mà lâu thì sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website và thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ Thiết kế website cơ bản đầy đủ chức năng <<<

ví dụ tối ưu tốc độ Web Bách Thắng

ví dụ tối ưu tốc độ Web Bách Thắng

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến việc kinh doanh và các chiến dịch Marketing Online của bạn.

>>> Bạn đọc tham khảo: Tư vấn thiết kế website chất lượng mang lại hiệu quả cao <<<

Ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh:

Theo một nghiên cứu từ Radware, khoảng 51 % người mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố rằng: “Nếu tốc độ một trang web là quá chậm họ sẽ không sẽ không muốn mua hàng ở đây nữa”. Và theo 1 nghiên cứu khác, Radware cũng phát hiện ra nhu cầu về tốc độ tải tăng theo thời gian.

Ví dụ: năm 2010, một trang mất khoảng 6s để tải 40% nội dung. Đến năm 2014, thì là cần tải hơn 50% nội dung. Nghiên cứu cũng nhận thấy rằng 47% người dùng web mong thời gian tải 1 trang web trung bình là 2s. Thời gian cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng chuyển hướng sang website đối thủ cạnh tranh thay vì phải đợi quá lâu.

Tóm lại, website của bạn cần tốc độ tải càng nhanh càng tốt để mọi người không do dự thoát khỏi trang web của bạn để sang trang web đối thủ. Như vậy việc kinh doanh sẽ trở nên tốt hơn do khách hàng mua sản phẩm dịch vụ của bạn.

Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến các chiến dịch quảng cáo:

Khi ta tối ưu tốc độ load của các website thì Google đánh giá cao chất lượng của web bạn, họ sẽ cho bạn lợi thế và bạn sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo tăng hiệu quả truyền thông. Và hơn nữa là khách hàng thấy quảng cáo của bạn hay hấp dẫn nhưng họ kick vào phải đợi lâu thì họ vẫn sẵn sàng out ra.

CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ LOAD TRANG CỦA WEBSITE:

>>> Bạn đọc tham khảo: Công ty thiết kế website tại Hà Nội chuyên nghiệp <<<

Hiện nay để kiểm tra tốc độ Load trang có rất nhiều công cụ để giúp bạn có thể kiểm tra. Sau đây là một vài công cụ chúng tôi thấy hiệu quả.

Công cụ WebPage Test:

Đây là công cụ miễn phí được hỗ trợ bởi Google cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 trang web. Sau khi chạy, nó sẽ kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang rồi cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất trên thang điểm là 100. >>> Link đây <<<

Công cụ kiểm tra tốc độ website PageSpeed Insights của Google

Công cụ kiểm tra tốc độ website PageSpeed Insights của Google

Công cụ Insights Pagespeed:

>>> Tham khảo bài viết về: Công cụ kiểm tra tốc độ tải trang PageSpeed Insights của Google <<<

Đây cũng là một công cụ được hỗ trợ từ Google dễ sử dụng hơn. Nó sẽ phân tích website bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động, tính toán chất lượng theo thang điểm 100. Từ các phân tích, bạn sẽ nhận được các lời khuyên theo 3 cấp độ ưu tiên: cao, trung bình hoặc thấp. >>> Link đây <<<

Công cụ Google Analytics Plugin By Yoast:

Đây là plugin trong thiết kế website được phát triển cho nền tảng WordPress. Nó sẽ giúp hỗ trợ bạn cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Đọc xong bài viết này, chắc bạn đọc có thể hiểu rõ độ ảnh hưởng của tốc độ load trang rồi. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại: MR.Tiến (0948.099.165)

Tư Vấn Báo Giá