GPA là gì? điểm số GPA có thực sự là quan trọng không?

GPA là gì? điểm số GPA có thực sự là quan trọng không?
5 (100%) 3 votes

GPA là gì? điểm số GPA có thực sự là quan trọng không? hôm nay Web Bách Thắng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chủ đề GPA là gì. Ok cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Vậy GPA là gì?

gpa là gìGPA là viết tắt của Grade Point Average tức là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục của nước Mỹ. GPA cụ thể hơn nữa là một chỉ số để đánh giá chất lượng học tập của học sinh hoặc sinh viên. Chỉ số này sẽ được tính bằng cách, cộng các điểm trung bình của các môn học, rồi chia đều ra để lấy điểm số trung bình.

Đọc đến đây bạn đã hiểu được GPA là gì chưa? chúng ta đi tìm hiểu cần bao nhiêu điểm thì có thể xin được học bổng tại Mỹ nhé

GPA đạt bao nhiêu điểm thì có thể xin học bổng du học tại Mỹ?

Có lẽ không một trường nào muốn nhận học sinh, sinh viên có năng lực học quá tối, ngay cả cá trường tại Việt Nam cũng vậy. Các trường sẽ tính toán rồi đưa ra một mức điểm sàn nhất định. Theo như quan sát của Bách Thắng Hầu hết các GPA mà ác trường yêu cầu là từ khoảng 8.0 trở lên. Với đa số các bạn Sinh viên của Việt Nam điểm này không phải là quá khó khăn, Chỉ cần các bạn sinh viên chăm chỉ, nỗ lực một chút thôi là có thể đạt 9.0/10 nữa ý chứ.

Ngày trước ở trường mình còn có một số bạn có điểm số GPA cao ngất trời là 9.7/10 nữa cơ ý thật đáng ngưỡng mộ :). Ở trường hợp muốn xin du học tại Mỹ bạn cần phải đạt 9.0 trở lên nếu các bạn đã xác định xin du học tại Mỹ, Anh, Úc.

Có thể bạn quan tâm Smod là gì

Điểm GPA là gì có thực sự quan trọng?

điểm số gpa có thực sự quan trọng không

Điểm số GPA đôi lúc không thể nào quan trọng bằng các hoạt động ngoại khóa mà các bạn đã tham gia trong 3 năm Trung học phổ thông được. Tại sao Bách Thắng lại nói vậy? Vì lợi ích của Hoạt động ngoại khóa vô cùng lớn, nó giúp bạn mở rộng hơn được các mối quan hệ, làm quen với thực tế, Trau dồi kỹ năng bằng các lần hoạt động ngoại khóa sẽ giúp quyển hồ sơ của bạn tươi sáng hơn rất nhiều.

Học sinh, Sinh viên của nước Việt Nam ta khá nhanh nhạy, Vì sau rất nhiều lần xin học bổng đi du học 1 người bạn của Bách Thắng Web rút ra kinh nghiệm sắt đá, Muốn gửi đến các bạn đang có ý định xin đi du học thì chắc chắn phải hoạt động ngoại khóa thật nhiều.

Thật ra thì điểm GPA không hẳn là yếu tố bạn có xin được đi du học bổng hay không. Vì các trường tại Mỹ sẽ xét duyệt yêu cầu dựa các Các điểm như SAT, TOEFL, GMAT, GRE ( cho khóa học từ cao học trở lên), thư giới thiệu, kinh nghiệm của sinh viên và bài luận.

Tham khảo Mã nguồn mở là gì

Có hay không nên chuyển đổi GPA sang hệ của Mỹ?

Có một số ý kiến là nên chuyển đổi hệ GPA của Việt Nam sang hệ của GPA của nước MỸ, nhưng theo quan điểm các nhân của Bách Thắng thì không nhất thiết phải chuyển đổi sang hệ GPA của các nước khác như Anh, Mỹ. Mà nên giữ nguyên hệ điểm 10 của Việt Nam sẽ có lợi hơn. Vì Muốn đạt được điểm GPA từ 3.0 tại Mỹ thực chất là rất khó, Trong khi giữ nguyên điểm  7.0-7.9 của Việt Nam thì sẽ thấy giá trị hơn và dễ dàng đạt được hơn.

Kết luận:

GPA là viết tắt của Grade Point Average tức là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục của nước Mỹ.

Qua bài viết này website Bách Thắng có thể giúp bạn trau dồi thêm kiến thức cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp lại bạn ở bài viết  tin học là gì

Tư Vấn Báo Giá