CTR là gì? và tầm quan trọng của CTR trong seo là gì?

Đánh giá bài viết

Ctr là gì? bạn đang thắc mắc rằng ctr là viết tắt của từ nào, và bạn chưa hiểu được nghĩa của Ctr ra sao? vậy hãy cùng Web Bách Thắng tìm hiểu ở nội dung được chia sẻ sau đây nhé.

Định nghĩa Ctr là gì?

Ctr là viết tắt của “Click through Rate”, ctr là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào một đường link cụ nào nào được xuất hiện. Đối với nghề SEO thì CTR là một chỉ số vô cùng quan trọng trong chiến dịch seo. Còn đối với quảng cáo online thì (CTR) chính là tỉ lệ số lần người dùng nhấp chuột vào Quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó CTR còn được dùng để đánh giá mức độ thành công của Email marketing. bởi CTR cho chúng ta biết chính xác tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào Backlink.

ctr là gì

Xem thêm: bạn đã biết công cụ rọn rác trên máy tính thông dụng nhất hiện nay là gì chưa xem tại đây nhé >>> CCleaner là gì

Công thức tính Ctr là gì?

(CTR) tỉ lệ nhấp chuột được tính dựa trên sô lần nhấp chuột (Number of click) và số lần đường link được hiện thị (Number of Impression) x 100%

Công thức tính Ctr, cách tính tỉ lệ nhấp chuột

Công thức tính Ctr, cách tính tỉ lệ nhấp chuột

Số lần được hiển thị trong SEO, được hiểu là số lần trang web được xếp hạng đánh giá trên Google. Theo thông thường thì CTR (tỉ lệ nhấp chuột) rơi vào khoảng từ 8 đến 12%. Vì thế mà bạn nên đặt Title (tiêu đề) thật hấp dẫn và cuốn hút, để tỉ lệ Ctr được hiệu quả hơn.

Ví dụ nhé: Bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo dịch vụ thiết kế website chẳng hạn. Nội dung quảng cáo là dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại Hà Nội. Quảng cáo của bạn có tỉ lệ CTR 4 đến 5 người click/ 1000 lần xuất hiện. Từ những con số cụ thể này, bạn sẽ quyết định đầu tư quảng cáo theo hướng CPC hoặc CPM để có thể tối giản chi phí quảng cáo.

Cách để tăng tỉ CTR là gì?

Cách để tăng tỉ lệ CTR đó chính là thứ hạng website, trên kết quả tìm kiếm, thứ hạng tìm kiếm càng ở mức càng cao thì sẽ được hiển thị càng nhiều đồng nghĩa với việc tỉ lệ CTR càng nhiều.

Ngoài việc cần có thứ hạng cao ra, thì Title (tiêu đề) hay hấp dẫn cũng là yếu tố không kém phần quan trọng. Cho dù nội dung trong bài của bạn có hay đến đâu đi chăng nữa, nhưng tiêu đề của bạn dở ẹc, thì người dùng cũng sẽ không nhấp chuột vào bài viết của bạn đâu.

Bạn chưa biết Title hay tham khảo tại đây >> Title là gì cách viết title chuẩn seo.

Mức độ quan trọng của CTR

Đối với nghề SEO và marketing tỷ lệ nhấp chuột là một chỉ số cực kỳ quan trọng (nếu không muốn nói là quan trọng nhất) Từ những chỉ số nhấp chuột này bạn có thể điều chỉnh sao cho thích hợp với thứ hạng của website. Tỷ lệ CTR càng cao thì chứng tỏ đang có rất nhiều người đang quan tâm ủng hộ nội dung trong website của bạn. Google đánh ra rất cao việc người dùng quan tâm đến nội dung của 1 website.

Chính vì thế mà website của bạn có nhiều tỉ lệ CTR thì sẽ được google đánh giá tốt và ưu tiên cho những từ khóa liên quan lên top dễ dàng hơn.

Xem thêm: Để 1 website có 1 thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì website đó phải chuẩn seo, đơn vị thiết kế website chuẩn seo tại Hà Nội chính là webbachthang.com bạn có thể truy cập website để tìm hiểu thêm

Tư Vấn Báo Giá