HTML5 là gì? Những tính năng mới về HTML5 là gì?

HTML5 là gì? Những tính năng mới về HTML5 là gì?
5 (100%) 1 vote

HTML5 là gì? Nó có những tính năng nổi bật như thế nào so với phiên bản trước là những thắc mắc của khá nhiều bạn. Vậy cùng Web Bách Thắng đi tìm hiểu về HTML5 là gì nhé!

HTML5 là gì?

HTML là cụm từ viết tắt của từ “HyperText Markup Language” nó có nghĩa là “Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản“. HTML5 là một phiên bản tiếp theo của HTML thay đổi cho HTML 4.01, XHTML 1.0 và XHTML 1.1. HTML5 là một chuẩn cấu trúc như hiện diện nội dung lên WWW (world wide web). Chuẩn mới này đã được tích hợp cải tiến thêm nhiều tính năng mà trước đây HTML đều phải phụ thuộc vào các plug-in trên trình duyệt của bên thứ 3 như: Adobe Flash, Microsoft Silverlight…

Áp dụng HTML5 để thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với HTML.

html5 là gì

Những tính năng mới về HTML5 là gì?

Mặc dù các phiên bản trước thực hiện những công việc rất tốt của nó, tuy nhiên nó vẫn còn một số nhược điểm cần cải tiến. Chính vì vậy, để cái tiếng các tính năng đó nhà phát triển HTML5 đã đưa ra những nguyên tắc nhất định để có thể tối ưu hơn phiên bản cũ như:

  • Hạn chế tối đa sự phụ thuộc với các chức năng của bên thứ 3.
  • Markup có thể được thay thế cho các Scripting bất cứ lúc nào.
  • Sự phụ thuộc giữa các thiết bị với nhau được tách rời.
  • Công khai tất cả quá trình phát triển để mọi người có thể nhìn thấy được những gì đang diễn ra.

Cụ thể hơn, so với phiên bản trước thì HTML5 đã bổ sung thêm rất nhiều thẻ đánh dấu (markup) mới như:

thẻ html5

Và bên cạnh đó, HTML5 còn được lược bỏ một số thẻ không cần thiết như: <applet>, <frameset>, <acronum>… và một số thẻ khác nữa.

Những trình duyệt hỗ trợ HTML5.

Hầu hết các trình duyệt được sử dụng phổ biến như: Apple Safari, Mozilla FireFox, Google Chrome, và Opera đã có những phiên bản mới nâng cấp hỗ trợ cho nhiều tính năng của HTML5, nó cũng được hỗ trợ trên cả trình duyệt IE9…

Trên đây là những khái niệm những điều cơ bản mà bạn cần nắm được về HTML5 là gì. Để có thể hiểu được về nó. Và tại sao nó lại nhận được sự quan tâm của giới công nghệ đến vậy. Chúc các bạn thành công. !!

>>>>>>>Xem thêm: Web server là gì

Tư Vấn Báo Giá