Pagerank là gì? Tầm quan trọng của Pagerank đối với SEO là gì?

Pagerank là gì? Tầm quan trọng của Pagerank đối với SEO là gì?
5 (100%) 2 votes

Pagerank là gì? Đó là những thắc mắc được đặt ra bởi các bạn đang đi tìm hiểu về SEO. Để có được những giải đáp đầy đủ nhất các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hình dung được tầm quan trọng của nó trong SEO là như thế nào?

Pagerank là gì?

Pagerank hay viết tắt là PR là yếu tố để Google sử dụng để xác định vị trí thứ tự của một web page nào đó được xếp hạng bao nhiêu trong kết quả tìm kiếm. Chú ý: Có rất nhiều người đã hiểu sai về định nghĩa “pagerank là gì”. Web page ở đây không phải làm toàn bộ  website mà chỉ là một trang con trong website đó (đôi khi chúng ta thấy web page có pagerank còn cao hơn cả trang chủ)

pagerank là gì

Tầm quan trọng của Pagerank đối với SEO là gì?

Pagerank được hoạt động trên các yếu tố tự nhiên và mang tính công bằng về những website bằng phương pháp dùng cấu trúc link rộng như một tín hiệu thông tin để đánh giá về giá chỉ của các trang cá nhân.

Tham khảo Category là gì

Giá trị của PageRank là gì?

Giá trị của Pagerank được tính trên thanh điểm từ 0 đến 10 và đánh giá theo từng web page (Trang con). Để biết được chính xác pagerank của một website đơn giản nhất bạn có thể thêm các tiện ích của Google Chrome như: SEOquake hay ở trình duyệt FireFox là Search Status… có rất nhiều công cụ giúp bạn kiểm tra Pagerank. Thời điểm hiện tại có rất ít các website có Pagerank đạt điểm 10 trên google.

pagerank

Những điểm về PageRank mà bạn nên nhớ?

  • Pagerank của google có thể phải mất vài tháng để cập nhật các chỉ số.
  • Pagerank chỉ cho bạn thấy rằng web page quan trọng thế nào, đơn giản nó giúp bạn so sánh với một website khác.
  • Pagerank chỉ là một trong những yếu tố xếp hạng được dùng để quyết định thứ hạng trong các lượt tìm kiếm.
  • Chỉ số page rank cao sẽ không đảm bảo thứ hạng hạng cao trong khi tìm kiếm. Vì vậy nếu bạn mới thiết kế web bán hàng chỉ số pagerank vẫn còn thấp, thì đừng nên quá lo lắng về vấn đề đó nhé.
  • Anchor text của các liên kết quan trọng hơn rất nhiều so với các trang có chỉ số điểm pagerank cao.

hãy tham gia khóa đào tạo seo chuyên nghiệp để có kiến thức seo bài viết lên top google

Làm thế nào để tăng PageRank?

Là câu hỏi được các SEOer đang cần giải đáp. Để tăng điểm Pagerank hiệu quả nhất thì Backlink là yếu tố quan trọng trong việc tăng Pagerank hay liên kết từ các trang khác về website của bạn. Bạn nên trao đổi backlink với website khác tuy nhiên cần chắc chắn rằng website đó có cùng chủ đề nội dung liên quan và đặc biệt không nên liên kết với link Farm. Khi xây dựng một website, bạn có thể tạo ra một số backlink trỏ về từ các trang vệ tinh của mình, đó là kỹ thuật SEO được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng số lượng những liên kết mà bạn tạo ra cần phù hợp, không nên lạm dụng quá google sẽ để ý tới hành động của bạn và bạn sẽ bị phạt.

Kết luận.

Pagerank là gì? Nó là vị trí xếp hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm. Hi vọng với những khái niệm này, bạn đã hình dung về nó một cách tổng quan nhất và biết được tầm quan trọng của nó đến SEO là gì, chúc các bạn thành công !

>>>Xem tiếp: breadcrumbs là gì

Tư Vấn Báo Giá