Mật Độ Từ Khóa Trong Seo Và Công Thức Tính Thế Nào?

Mật Độ Từ Khóa Trong Seo Và Công Thức Tính Thế Nào?
5 (100%) 2 votes

Mật độ từ khóa trong seo tại có sức ảnh hưởng mạnh thế nào đối với công việc seo. Để tìm hiểu hãy cùng Web Bách Thắng đi tìm hiểu về nó ngay bây giờ nhé.

Mật độ từ khóa trong Seo và cách kiểm tra nó.

Khái niệm về mật độ từ khóa là dùng để đo lường của mật độ từ khóa nào đấy trên trang, Thể hiện tỉ lệ giữa từ khóa đó, với tổng toàn bộ lượng từ trong đó. Keyword Density nó đã là yếu tố quan trọng trong xếp hạng từ khóa của Tìm kiếm  ngay từ những năm 1990, mật độ từ khóa trên trang càng cao thì độ liên quan của từ khóa đó với nội dung trên trang càng được gia tăng.

Mật độ từ khóa ( keyword density) là thuật ngữ trong Seo thường thấy và nó cũng đóng vai trò quan trọng nhất, có thể nói nó công việc Seo onpage không thể bỏ qua mật độ từ khóa được. Mật độ từ khóa ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thứ hạng SEO của 1 trang web, Nó cũng có thể giúp trang web của bạn được cải thiện thứ hạng từ khóa, và nó cũng có thể làm website của bạn biến mất khỏi kết quả tìm kiếm google bất cứ khi nào.

Mật độ từ khóa trong seo

Bạn đã biết các Công cụ hỗ trợ Seo website 

Bạn có thể hiểu đơn giản là tỉ lệ % mật độ từ khóa là số lần một từ khóa cụ thể, được sử dụng trên 1 trang so với toàn bộ tổng số lượng văn bản trên trang web đó. Ví dụ cụ thể như nếu bài viết của bạn dài 300 từ, và từ khóa của bạn chỉ xuất hiện 3 lần, thì mật độ từ khóa của bạn sẽ là 1%.

Lưu ý mật độ từ khóa trong mỗi bài viết chỉ đặt khỏang 1 đến 3 % nếu đặt quá nhiều thì có thể google sẽ tính bài viết của bạn có nội dung spam và không đánh giá tốt điều đó.

Công thức tính về Keyword Density

Theo như Web Bách Thắng tìm hiểu thì, công thức tính keyword density sẽ có dạng như:

công thức tính keyword

 Nkr viết tắt của (Number keyword repeated): số lần từ khóa được lặp lại trên trang.

→  Nwp viết tắt của (Number words in phrase): số lượng từ trong keyword đó.

→  Tkr viết tắt của (Total words on page): tổng số lượng từ có trên trang.

Cách tính trên có 2 sơ hở mà nhà các seoer cần lưu ý.

1: Tuy nhiên công thức trên chỉ tính được bằng mật độ của từ khóa dài được viết lặp lại trên trang, không tính được mật độ của các từ khóa được tách ra để SEO.

VD: Từ khóa ” Mật độ từ khóa trong SEO” được tách ra như “Cách Tính mật độ từ khóa ở trong Seo

2: Hoàn toàn không thể tính được từ khóa trong thẻ mô tả và thay thế (alt) của hình ảnh. Và sẽ bị sai lệch khi trong trang chèn đoạn mã javascrip.

Tìm hiểu thêm về Thiết kế website trọn gói

Các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa

Hiện tại có rất nhiều các công cụ kiểm tra mà các Seoer có thể sử dụng  để kiểm tra mật độ từ khóa trên trang. tuy nhiên có 1 công cụ kiểm tra khá tốt mà dễ sử dụng đó là công cụ Seocheckweb. Bạn có thể tham khảo công cụ này dưới đậy

Công cụ check >>> Kiểm tra mật độ từ Khóa

Công cụ này khá là tốt, nó không chỉ giúp cho bạn biết được chính xác mật độ từ khóa, mà nó còn cho bạn nhiều thông tin về tình trạng Website của bạn được tối ưu đạt được bao nhiêu điểm.

Đó là toàn bộ nội dung mà Web bách Thắng muốn truyền đạt về Mật độ từ khóa trong seo đến với bạn, chúc bạn SEO lên top thành công.

Tư Vấn Báo Giá