Trojan là gì cách phòng chống virus Trojan horse là gì

Trojan là gì cách phòng chống virus Trojan horse là gì
5 (100%) 1 vote

Xin chào các bạn, chắc hẳn bạn đang băn khoăn không hiểu Trojan là gì đúng không nào? không để các bạn phải đợi lâu nữa Web Bách Thắng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề Trojan horse là gì.

Trojan là gì

trojan horse là gì

Trojan hay còn được biết đến với cái tên khác như Trojan horse, Trojan có nghĩa là một chương trình phần mềm ác tính, nhưng không gây hại bằng phần Mã độc và virus, Có tác dụng điều tra thông tin của người khác, Trojan đã được tạo ra bởi sự giúp đỡ của Ms Winsock OCX. Đối với MS Winsock OCX, nó có thể giúp người ta điều khiển những chiếc máy tính từ xa.

Để làm được điều đó thì cần phải có được địa chỉ IP Adresse của Victim và tất nhiên cũng cần 1 port được mở rồi, chỉ có như vậy thì, mới đủ nhu cầu để đáp ứng nhu cầu truy cập vào Pc của người khác. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng Trojan để chuộc lợi cho bản thân.

Có thể bạn chưa biết về >>> Lỗi 404 là gì

Cách mà Trojan xâm nhập vào máy tính của bạn

Máy tính của bạn sẽ không tự nhiên mà bị con virus Trojan tấn công đâu !, Những kẻ xấu tạo ra con virus này sẽ gửi cho bạn những tập tin, hoặc là những File nào đó, để bạn tải về, khi tải về tất nhiên là con virus sẽ được xuất ra và làm nhiệm vụ xấu xa của nó rồi.

Tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ bị mắc lừa dễ dàng khi mà chúng để nguyên tập Tin Trojan  đúng không nào, Những kẻ xấu đó sẽ đổi tên tập tin để đánh lừa các bạn đó.

Ví dụ Bạn nhận được tin nhắn với nội dung như: Bạn sẽ có cơ hội trúng 1 chiếc xe Sh, chỉ cần bạn tải tập tin ABC này về ( ABC chính là phần mềm virus chúng đã đổi tên )

Có thể bạn sẽ có chiến dịch kinh doanh mới nhờ vào việc >> thiết kế web du lịch

Bạn sẽ có nguy cơ gì khi bị nhiễm virus Trojan?

Nếu như máy tính của bạn bị nhiễm Trojan rồi, thì nguy cơ bạn sẽ bị gây hại như :

  • Xóa bỏ hoặc chỉnh sửa các dữ liệu trên Pc ( máy tính )
  • Làm hỏng các chức năng của tệp, như là lỗi hiển thị, lỗi tệp….
  • Có khả năng cao bị lây nhiễm các phần mềm ác tính khác như: mã độc, virus keylogger.
  • Cài đặt thông tin mạng, dẫn đến máy tính bị máy khác điều khiển.
  • Bị đọc trộm các thông tin bảo mật.
  • Bị đánh cắp các thông tin thẻ tín dụng, tài khoản.
  • Bị lén cài đặt các phần mềm mà chủ máy tính không muốn cài.

trojan là gì

Bạn sẽ bị đánh cắp vô cùng nhiều thứ quan trọng vì thế ngay từ bây giờ hãy cảnh giác, và bạn có thể tham khảo 1 số biện pháp phòng chống ở đoạn dưới đây.

Xem ngay >>> Virus keylogger là gì có nguy hiểm bằng trojan không ??

Cách phòng chống virus Trojan là gì?

Thay vì bạn phải đi tìm cách tiêu diệt Trojan thì bạn hãy phòng chống nó, phòng chống hữu hiệu nhất, đó chính là đừng bao giờ mở, hoặc tải các tập tin có đính kèm bởi người bạn không quen biết, hoặc những tập tin đáng nghi ngờ, Chỉ có như vậy thì con virus Trojan mới không có cơ hội xâm nhập vào máy của bạn. Đôi khi bạn cũng nên cẩn thận với những tập tin của người quen gửi bằng cách thử tập tin đó với những trình duyệt diệt virus trước khi mở.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được Trojan là gì rồi đúng không, mong rằng bạn sẽ có cách phòng tránh hiệu quả.

Chúc các bạn 1 ngày làm việc hiệu quả, hẹn gặp lại bạn ở các chủ đề sau.

Tư Vấn Báo Giá