Infographic là gì? và các quy tắc để thiết kế ra Infographic

Infographic là gì? và các quy tắc để thiết kế ra Infographic
5 (100%) 3 votes

Infographic là gì? và các quy tắc để thiết kế ra Infographic. Câu hỏi này sẽ được web Bách Thắng giải đáp trực tiếp ở bài viết dưới.

Vậy Infographic là gì?

Infographic là 1 dạng thuật ngữ chuyên dụng trong “thiết kế đồ họa” mà người thiết kế sẽ sử dụng chủ yếu các hình ảnh trực quan để có thể mô tả lại được thông tin. Với cách thiết kế Infographic thì người thiết kế rất dễ dàng tập hợp toàn bộ các dữ liệu lại để thiết kế nhờ có, biểu tượng và các icon phong phú khác.

Infographic là gì

Xem thêm về file png là gì

Vì thiết kế Infographic có thể truyền tải thông tin một cách nhanh chóng ngắn gọn nhưng lại chuẩn xác. Hiện tại việc thiết kế = Infographic đã trở nên vô cùng phổ biến. Vì sao lại phổ biến à? Vì Infographic có thể biến các ý tưởng trên hàng chục thậm chí là đến hàng trăm trang giấy trở nên dễ hiểu & cảm nhận hơn bao giờ hết.

Quy tắc để thiết kế ra infographic là gì?

Infographic là bằng mọi cách phải truyền tải được thông điệp đến với người tiêu dùng, Vậy cách để thực hiện các quy tắc trong Infographic là gìbạn hãy theo dõi tiếp ở đoạn dưới đây nhé.

Đầu tiên đó là: phải tạo được điểm nhấn cho giữa trang Infographic, Infographic là phải có tất cả các phần đồ họa cùng với text, chính vì thế mà người thiết kế phải biết trình bày sao cho bố cục có được cách hợp lý nhất.

 Và các biểu tượng icon phải thật sự là rõ ràng, truyền tải đúng thông điệp đến người tiêu dùng. Còn về phần chữ thì phải bố trí theo đúng tỉ lệ, theo đúng font quy chuẩn .Và khi nhìn vào người xem có thể nhận thấy ngay thông tin hoặc thông điệp của nó.

Điều tiếp theo là: Người thiết kế phải thực hiện việc tối ưu hóa về thông tin một cách hoàn hảo, làm sao cho người xem chỉ cần lướt qua cũng có thể đoán được 90% nội dung của thông điệp từ các Infographic này.

Và điều cuối cùng chính là: Phải thiết kế một cách trực quan nhất có thể, để khi người xem có thể dễ dàng cảm nhận được thông tin nhanh nhất. Lưu ý Tránh trường hợp sử dụng các hình ảnh quá trừu tượng tránh làm người xem khó hiểu.

Quy tắc để thiết kế ra infographic là gìQuy tắc để thiết kế ra infographic là gì

Xem thêm  Vai trò linkedin là gì

Tóm lại:

Infographic là 1 dạng thuật ngữ chuyên dụng trong “thiết kế đồ họa” mà người thiết kế sẽ sử dụng chủ yếu các hình ảnh trực quan để có thể mô tả lại được thông tin. Với cách thiết kế Infographic thì người thiết kế rất dễ dàng tập hợp toàn bộ các dữ liệu lại để thiết kế nhờ có, biểu tượng và các icon phong phú khác

Ngày mai web bách thắng sẽ có bài viết về chủ đề rất hot đó chính là bài viết Hangouts là gì

Tư Vấn Báo Giá