Content Marketing là gì & bước để xây dựng Content Marketing

Content Marketing là gì & bước để xây dựng Content Marketing
5 (100%) 2 votes

Content Marketing là gì & bước để xây dựng Content Marketing. Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này của web Bách Thắng.

Khái niệm Content marketing là gì?

Content Marketing là 1 quy trình tiếp thị trong kinh doanh  tạo ra ra được sức hút, sức hấp dẫn từ bài viết, từ đó gây được sự tò mà và kích thích khách hàng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm.

content marketing là gìContent Marketing có thể là tin tức mà cũng có thể là 1 hình ảnh, 1 video….. và đặc biệt hơn cả mới nổi lên hiện nay chính là Infographic và Case Study thu hút được nhiều người theo dõi nhất.

Content Marketing là phần cốt lõi, bạn hình dung chiếc xe honda sau bao nhiêu năm copywriting nhưng máy móc vẫn sẽ được giữ nguyên. Content Marketing là phần cốt lõi, bạn hình dung chiếc xe honda sau bao nhiêu năm copywriting nhưng máy móc vẫn sẽ được giữ nguyên. Bạn hãy nhớ rằng copywriting sẽ là nghệ thuật biến đổi Content Marketing trở thành đầu tàu mũi nhọn.

Tác dụng của Content Marketing là gì?

 Tác dụng Content Marketing là tạo ra nội dung liên quan mà lại hấp dẫn, đem lại thông tin cao và có giá trị với người đọc, Mục đích khi bạn  chia sẻ  content với cộng đồng là nhằm thu hút người đọc, và thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng. Cho khách hàng thấy được sự tin tưởng và thích thú, hướng tới sau cùng của Content Marketing  chính là bán được mặt hàng, sản phẩm, nó cũng tương tự như sales truyền thống. Nếu bạn chưa biết về sales thì có thể đọc bài Sale là gì để có thể hiểu hơn về sales

Mục đích của content marketing là gì?

Content Marketing có mục đích thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của của bạn, bằng cách xây dựng nội giàu giá trị và liên quan để có thể làm cho khách hàng bị thu hút và qua đó nâng cao hành vi tiêu dùng.

Content Marketing được hiểu là nghệ thuật giao tiếp cùng với khách hàng. Thay vì hàng ngày bạn phải làm giải thích trực tiếp với khách hàng về thông tin sản phẩm, thì giờ đay Content Marketing sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề đó, Content Marketing sẽ cung cấp thông tin giá trị nhất qua những trang internet 1 cách dễ dàng đầy đủ chính xác thông tin.

Content là hiện tại-tương lai của Marketing

Cùng quay trở lại với định nghĩa Content marketing là gì ???. Thế nhưng ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm sự khác biệt của content marketing và 1 số thông tin khác mà bạn hay nhận được từ các công ty, các cá nhân cố gắng thu hút sự quan tâm của bạn. Họ spam thông tin liên tục, mọi lúc những thông tin này quả thật làm bạn khó chịu  và bạn buồn đọc. Thế nhưng content marketing chất lượng thì khác, khi đó content hấp dẫn tốt sẽ cho người đọc cảm thấy thoải mái, khiến họ phải suy nghĩ và hành vi kết thúc của họ sẽ là hành vi tiêu dùng.

Các nhà lãnh đạo chuyên gia về marketing hàng đầu của thế giới như là Seth Godin, ông cho rằng content marketing không chỉ là của tương lại, mà nó chính là hiện thực trong môi trường kinh doanh của thế kỷ 21.

Vòng tròn từng bước để xây dựng ra một content marketing hoàn hảo

  1. Research : Nghiên cứu và xác định nội dung thật kỹ lưỡng( mục tiêu, đối tượng, phương pháp)
  2. Creat: Bắt đầu hình thành bản thô cơ bản.
  3. Optimize: tối ưu hóa lại bản thô, thành bản chính.
  4. Publish: bắt đầu chiến dịch quảng cáo.
  5. Promote: bắt đầu phân phối các kênh xúc tiến nội dung.
  6. Measure: Đo lường và đánh giá, bước này khá quan trọng trong quá trình kiểm soát content marketing.

Bạn muốn biết Coupon là gì không ?

bước để xây dựng ra một content marketing hoàn hảo

Những bước này thực hiện theo nhau liên tiếp và theo hình kim tự tháp. Chứ không thể làm đến bước thứ 6 rồi coi như xong dừng lại.

Một điều nữa mà Bạn hết sức lưu ý, các bạn đừng mang đến cho khách hàng những nội dung rác, copywriting lại sau đó đưa cho khách hàng đọc, Hành động đó chính là 1 hành động hoàn toàn sai lầm. Ngay nay google và người dùng đã cải tiến hơn rất nhiều, họ biết cái nào nên dành thời gian để theo dõi.

Kết luận:

Content Marketing là 1 quy trình tiếp thị trong kinh doanh  tạo ra ra được sức hút, sức hấp dẫn từ bài viết, từ đó gây được sự tò mà và kích thích khách hàng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm. Content marketing thật sự là 1 xu hướng là giá trị cốt lõi mà các doanh nghiệp cần phải đầu tư và tối ưu.

Bạn cũng cần biết về các ngôn ngữ lập trinh website để viết content cho website được tốt hơn. bạn có thể tham khảo bài viết Joomla là gì để biết về ngôn ngữ lập trình web này

 

Tư Vấn Báo Giá