Ubuntu là gì? và Tính năng của Ubuntu sẽ là gì?

Ubuntu là gì? và Tính năng của Ubuntu sẽ là gì?
5 (100%) 2 votes

Ubuntu là gì ? câu hỏi này web Bách thắng đã được khá nhiều bạn hỏi, hôm nay mình có thời gian để trả lời các bạn. Vậy Ubuntu là gì và lịch sử ra đời của ubuntu sẽ được mình giải thích 1 cách khái quát nhất ở bài viết này.

Vậy Ubuntu là gì?

Ubuntu là gìUbuntu được biết đến như 1 trang blog cá nhân. Ubuntu cũng chính là 1 mã nguồn mở, Người dùng có thể tự do sử dụng, sao chép hay chỉnh sửa nâng cấp phát triển nó theo hướng ý thích của họ nhưng họ vẫn phải tuân theo điều khoản của GNU GPL.

Hệ thống điều hành của Ubuntu được bảo trợ bởi chính Canonical. Thay vì họ bán lại hệ điều hành Ubuntu, Họ đã tạo ra lợi nhuận bằng cách bán những hỗ trợ kỹ thuật. Chính vì lý do người dùng có thể tự do sáng tạo phát hành Ubuntu  vì thế họ hầu như không phải bỏ ra đồng nào để phát triển hệ điều hành mở này.

Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền từ subscribe youtube

để làm được bạn hãy tìm hiểu đọc bài Subscribe là gì 

Thế lịch sử ra đời của Ubuntu là gì.

Vào ngày 20/4/2014 thế hệ Ubuntu lần đầu tiên được ra đời, chính vì từ việc phát triển thêm 1 nhánh của dự án hệ điều hành debian linux,  và từ mỗi 6 tháng họ lại cập nhật lại hệ điều hành Ubuntu.

các gói của hệ điều hành Ubuntu đã được phát triển dựa trên nhánh ko ổn định từ hệ điều hành Debian linux, toàn bộ 2 bản phân phối này đều dùng các gói định dạng deb của hệ hệ điều hành Debian & Aps quản lý.

Ở lịch sử phát triển của hệ điều hành Linux đã có những phiên bản phát triển khác nhau Ubuntu netbook remix dành cho notebook hay là Ubuntu Server dành cho máy trung tâm và Ubuntu androi cho các thiết bị chạy androi.

Tính năng cơ bản của Ubuntu là gì?

Tính năng cơ bản của Ubuntu là gì

Ubuntu chính là sự kết hợp những đặc điểm chung của HĐH nhân linux,có khả năng bảo mật tuyệt vời, có tốc độ cũng như khả năng tùy biến khá là ok. Và đặc biệt hơn nữa Ubuntu có cách sử dụng vô cùng đơn giản giao diện bắt mắt, cũng như việc lưu và sao chép back up dữ liệu hoàn toàn dễ dàng.

Còn đối với cách cài đặt thì mỗi 1 phiên bản đều kèm theo 1 đĩa để có thể cài đặt, trước khi cài đặt, trước lúc cài đặt bạn có một phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy có được tương thích với HDH này hay không tương thích với phần mềm Ubiquiti. Những thông số cấu hình tối thiểu của máy tính sử dụng Ubuntu được hỗ tợ cài đặt điều hành này đó là ram 256 MB, Tùy thuộc vào máy của bạn thời gian trung bình khoảng tầm 25-30p.

Hãy đọc Xampp là gì để biết các giả lập hosting như thế nào

Kế luận:

Ubuntu là trang blog cá nhân. Ubuntu cũng chính là 1 mã nguồn mở, Người dùng có thể tự do sử dụng, sao chép hay chỉnh sửa nâng cấp phát triển nó theo hướng ý thích của họ

Đến đây bạn đã hiểu Ubuntu là gì? rồi đúng không nào ^^. Bách Thắng chúc các bạn có 1 ngày làm việc thật vui vẻ nhé :).

Bạn có muốn biết ship hàng là gì tại sao lại cần có ship hàng hay không ? và công việc này giúp cho những người kinh doanh phát triển ra sao?

Tư Vấn Báo Giá