VGA là gì? Những điều bạn nên biết về cổng kết nối VGA?

VGA là gì? Những điều bạn nên biết về cổng kết nối VGA?
3.7 (73.33%) 3 votes

VGA là gì? Nó có công dụng như thế nào? Nếu bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc bài viết này để hình dung được rõ nhất về nguyên lý hoạt động của nó nhé.

VGA là gì?

VGA viết tắt của từ ” Video Graphics Adapter” là một cổng kết nối cho phép truyền tải hình ảnh tới một màn hình khác như: TV, Máy chiếu… là thiết bị xuất đồ họa ở dạng video có thể hiển thị 256 màu khác nhau biết đổi cùng một thời điểm, với độ phân giải 640 X480. Nó được xuất hiện trước cổng kết nối HDMI hiện nay, được tích hợp hầu hết các loại máy tính để bàn hiện nay và cả những dòng laptop cũ. Cổng kết nối VGA là một chuẩn màn hình được IBM sản xuất vào năm 1987.

VGA là gì

Xem thêm thông tin >>TOPIC là gì

Những điều bạn nên biết về cổng kết nối VGA là gì?

  • Cổng VGA bao gồm 15 chân kết nối với các chức năng truyền tải hình ảnh một cách tối ưu nhất. Những chân cắm vào cổng VGA này đều có tác dụng đó là truyền tải bộ hình ảnh từ thiết bị đầu ra tới thiết bị phát chất lượng với màu sắc của độ phân giải của từng điểm ảnh.

Cấu tạo của cổng kết nối VGA?

Tìm hiểu CPU là gì

  • Đối với những chiếc Laptop hiện nay thì đều được trang bị cổng HDMI, và cổng VGA chỉ là giải pháp thay thế khi công HDMI gặp vấn đề, vì suy cho cùng thì cổng HDMI có độ truyền tải tốt hơn rất nhiều so với VGA.
  • Tuy nhiên hiện nay người sử dụng ít khi dùng cổng VGA để truyền tải hình ảnh, bởi với công nghệ hiện đại bây giờ người ta đã phát minh ra cổng HDMI nó có thể truyền tải được cả hình ảnh và âm thanh rất tiện ích. Chính vì vậy HDMI đang chiếm ưu thế hơn.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cổng kết nối VGA là gì? Hi vọng sẽ giúp bạn có được một kiến thức mới và biết được công dụng của nó. Chúc các bạn thành công. !!!

Nếu các bạn chưa phân biệt được về iPhone lock thì hãy tham khảo >>>>iPhone lock là gì<<<<

Tư Vấn Báo Giá