Blog là gì? các ưu điểm của blog để giúp bạn thành công

Blog là gì? các ưu điểm của blog để giúp bạn thành công
5 (100%) 1 vote

Blog là gì? các ưu điểm của blog để giúp bạn thành công… các bạn có khi nào tự hỏi blog là gì? có đúng ko. trước kia tôi cũng tự hỏi blog là gì? và nó có lợi ích gì? sử dụng nó vào việc gì để nó có thể đem lại lợi ích cho mình.

là một nhà kinh doanh, một người lập trình hay đơn giản chỉ là một người ham mê công nghệ. Bạn không thể ko biết blog là gì.

blog là gì?

blog là gì

“Blog” được ra đời dựa trên từ cặp từ “Web Log” hay “Weblog”, được dùng để chỉ một tập san cá nhân trực tuyến của bạn. Là một quyển nhật ký dựa trên nền của website hay một bản tin trực tuyến nhằm thông báo cho bạn những sự kiện xảy ra hàng ngày về một vấn đề gì đó mà bạn quan tâm.

Blog là một một cuốn nhật ký online. Bạn có thể viết hoặc cập nhật tất cả những gì bạn muốn, chia sẻ  thông tin các nhân, quan điểm buồn vui về một vấn đề gì đây. Hay chỉ đơn thuần là cảm xúc của bạn tại một thời điểm mà bạn muốn lưu giữ.
Như vậy, Blog cũng có thể được xem là một trang web cá nhân, được chứa sẵn các công cụ, giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về Anchor text là gì

Blog đem lại những gì cho bạn khi sử dụng nó

Blog cũng là một mạng xã hội, vì vậy nó có đầy đủ các lợi ích mà một mạnh xã hội có thể đem lại cho bạn. Tuy nhiên, blog là một trang cá nhân riêng của bạn. Vì thế ngoài những lợi ích của mạng xã hội đem lại, nó còn có thể giúp bạn đạt được nhiều thứ khác, khác với các mạng xã hội công khai, phổ cập.

Blog là một cuốn nhật ký của riêng bạn:

blog giống như một quyển nhật ký

Cũng giống như các sổ ghi nhật ký truyền thống, blog cũng là nơi lưu trữu những cảm xúc, những tâm trạng buôn vui của bạn, như khi chúng ta viết nó vào sổ nhật ký. Nó cũng giống các cuốn nhật ký bình thường, nhưng nó có nhiều chữ năng hơn.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè, cùng 1 lúc với nhiều người. nhiều bạn bè mà bạn quan tâm

Bạn có thể dễ dàng bộc lộ cảm xúc bằng những icon, hay hình ảnh phù hợp với bạn.

Bạn ko sợ bị bỏ quên, hay đánh mất nó như các cuốn sổ thông thường. Việc duy nhất bạn cần làm là nhớ tài khoản của mình.

Bạn đã biết Quảng cáo bằng rao vặt là gì

Blog là nơi chia sẻ và kết nối bạn bè.

nơi giao lưu và chia sẻ

Nếu bạn là một nhà văn, một nhà viết sách hay một tác giả thì blog là cực kỳ hiệu quả, nó có thể giúp bạn kết nối với độc giả của mình. Quảng bá thương hiệu hay giao lưu tương tác với nhiều người để tiếp thu những đóng góp.

Với các website thông tin chẳng hạn, phần comment là rất ít, vì vậy ko hiệu quả. Còn blog thì khác nó tạo cảm giác thân thiện dễ dàng giao lưu hơn.

Blog còn là nơi kiếm tiền dễ dàng nhất, mà lợi nhuận thì không hề nhỏ:

các cách kiếm tiền trên blogBạn có thể nghĩ bolg đơn giản, nhưng nó thì ko đơn giản vậy. sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn một số cách kiếm tiền trên blog.

Tìm hiểu về dịch vụ của web bách thắng đào tạo seo chuyên nghiệp

Cách kiếm tiền với affiliate marketing

Affiliate marketing  chính là phương pháp mà  bạn dùng blog của bạn để quảng bá sản phẩm của người khác để được hưởng hoa hồng, và không lo lắng về nguồn hàng, vận chuyển,  hay hỗ trợ,….

Nếu bạn biết tới Affiliate marketing, hẳn cũng từng nghe tới các hình thức quảng bá  như  Nichesite, Authority Site, Product Launch,…Nghe  thì thấy nó có nhiều cái tên như vậy, nhưng chung quy lại, thì đó đều là blogging,  nói chung là sử dụng blog để kiếm tiền.

Nếu bạn làm blog Việt Nam, có thể kiếm tiền afiliate thông qua cách quoảng cáo Masoffer, hay Lazada. Còn ở trên thế giới thì  là Amazon, Commission Junction hay Shareasales đều  là những lựa chọn hàng đầu.

Quảng cáo để kiếm tiền:

Cũng như Affiliate marketing, cách quảng cáo trên blog các nhân của bạn cũng là một cách ko hề tồi. Chỉ khác là bạn ko quảng cáo cho người khác mà bạn quảng cáo cho chính bạn. Nếu như bạn kinh doanh, và blog của bạn có vài nghìn người theo dõi, thì khi bạn đăng 1 sản phẩm bạn có khả năng giới thiệu đến hàng nghìn khách hàng, mà ko cần phải đi đâu.

Để làm được vậy bạn phải tìm cách cho blog của mình lên được top của google.thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Là cơ hội để hợp tác làm ăn:

Khi bạn đã có một lượng ngườ quan tâm đáng kể thì cũng là luk cơ hội của bạn phát triển. Các mối quan hệ muốn hợp tác làm ăn với bạn. Để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Thì đó là lúc bạn có thê kiếm tiền dễ nhất.

Vậy bạn đã hiểu blog là gì? hãy tìm hiểu và vận dụng những lợi thế mà blog đem lại cho bạn trên đây. Biết đâu bạn sẽ là người thành công!

Tư Vấn Báo Giá