Lỗi 404 là gì? Cách khắc phục lỗi dành cho người dùng là gì?

Đánh giá bài viết

Chắc hẳn các bạn ở đây trong lúc truy cập vào website gặp phải lỗi 404 not found , có thể là 1 hoặc cũng có thể là nhiều lỗi 404. Vậy hôm nay Web BÁch Thắng muốn cùng các bạn tìm hiểu về Lỗi 404 là gì? Cách khắc phục lỗi dành cho người dùng là gì?, và nó có gây ảnh hưởng đến website không trên google không. Nào bây giờ cùng chúng tôi tìm hiểu về lỗi 404 not found nhé.

Lỗi 404 là gì

Có thể Dịch vụ sẽ có ích với bạn >>> Thiết kế website du lịch

lỗi 404 là gì?

Lỗi 404 Not Found là một mã trạng thái HTTP thông báo cho bạn biết rằng bạn đang cố truy cập vào 1 trang web, mà không thể tìm kiếm ra máy chủ của website, Thông thường thì lỗi 404 xuất hiện ở các trang web cá nhân, không biết khắc phục lỗi của website.

Nếu website gặp phải lỗi 404 lâu dài thứ nhất là sẽ bị mất lượng traffic (lượng người truy cập web) Vì không có lượt traffic google sẽ đánh giá website đó là website không tốt, và google sẽ cho web đó vào Danh sách Web đã chết và không còn hoạt động

Có thể bạn chưa biết >>> keylogger là gì

Các Thông báo lỗi 404 Not Found là gì???

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục thì Bách Thắng muốn bạn biết có những loại lỗi 404 nào:

Lỗi 404 Error

Lỗi 404 Not Found

Lỗi Error 404

Lỗi The requested URL [URL] was not found on this server.

Lỗi HTTP 404

Lỗi Error 404 Not Found

Lỗi HTTP 404 Not Found

Còn sau đây là cách khắc phục khi bị gặp phải lỗi 404.

Tìm hiểu thêm về >>> Google adwords là gì

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found đối với người dùng

cách khắc phục lỗi 404

1: Bạn có thể làm mới lại website bằng tổ hợp phím Ctrl + F5, rồi sau đấy bạn có thể chọn làm mới ( load lại trang ) hoặc thử lại đối với thanh địa chỉ Url. Lỗi 404 có thể xuất hiện với rất nhiều lý do, thế nhưng có lúc chẳng có vấn đề gì trên thực tế cả, Vì thế bạn có thể làm mới lại trang cũng có khi khắc phục được lỗi 404.

2: Bạn nên kiểm tra lại địa chỉ url vì có thể bạn nhập sai địa chỉ, khi mà 1 địa chỉ không có thì chắc chắn là bạn sẽ nhận được báo cáo lỗi rồi.

3: Đôi khi bạn cũng có thể khắc phục bằng cách  truy cập vào các trang web tìm kiếm nhanh có thể là Big có thể là google, và bạn nhập địa chỉ Url đó vào là xong.

4: Hoặc là bạn cũng có thể làm theo cách Xóa bộ nhớ trình duyệt cookie có với cách này, bạn cũng có thể khắc phục được lỗi 404 rồi đó.

5: Nếu ở 4 cách trên mà bạn vẫn bị báo lỗi, thì bạn có thể thay đổi DNS server trên chiếc máy tính của bạn, đây cũng là 1 trong số giải pháp khắc phục lỗi 404 khá tốt.

6: Còn trong trường hợp bạn đã làm toàn bộ cách trên mà vẫn không được, thì bạn có thể liên hệ với chủ website, vì cũng có thể chủ website này họ đã bỏ website này để chuyển qua website khác.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được Lỗi 404 là gì rồi đúng không nào?, Bách Thắng mong muốn sau khi bạn đọc xong bài này bạn có thể tự khắc phục được các lỗi 404, còn nếu gặp phải lỗi nào không khắc phục được bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết này, Web Bách Thắng sẽ hỗ trợ bạn 1 cách nhiệt tình nhất 🙂

Tư Vấn Báo Giá