Background là gì? Và những thuộc tính cơ bản của nó là gì?

Background là gì? Và những thuộc tính cơ bản của nó là gì?
5 (100%) 2 votes

Background là gì? chính xác thì Background  ở website là chỉ màu nền, ảnh nền. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những nhà thiết kế website sử dụng Background khá là phong phú chứ không hẳn là dừng lại ở việc phối màu. Có thể sử dụng những hình ảnh đẹp thơ mộng để thay thấy cho những hình nền trắng 1 màu cũ rích. Thuộc tính này khá quan trọng  của website mà Web Bách Thắng khuyên bạn nên nắm vững. Ok không để các bạn đợi lâu chúng ta cùng đi tìm hiểu Background là gì nhé.

Vậy Background là gì?

background là gì?

background là gì?

Background là ngôn ngữ tiếng Anh dịch Background qua tiếng Việt có nghĩa là ” Nền phía sau ”  thực tế hàng ngày bạn có thể thấy ở các thiết bị động hãy ở trong màn hình destop, laptop các bạn có thể thấy hình ảnh màu sắc bắt mắt ở phía sau các ứng dụng mà nó không thay đổi chính là Background.

Thế còn ở Website Background là gì?

Background  ở website là chỉ màu nền, ảnh nền. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những nhà thiết kế website sử dụng Background khá là phong phú chứ không hẳn là dừng lại ở việc phối màu. Có thể sử dụng những hình ảnh đẹp thơ mộng để thay thấy cho những hình nền trắng 1 màu cũ rích. Thuộc tính này khá quan trọng trong website nên bạn cần phải nắm vững.

Bạn có muốn biết thêm về rela là gì không ?

Các thuộc tính trong Background là gì?

Background là 1 trong những số thuộc tính của CSS nó có chức năng thay đổi lại hình nền màu nền cho các thẻ trong HTML, dễ nhận thấy nhất là cặp thẻ <body>. Có 2 cách để sử dụng Background để làm nền cho website là sử dụng ảnh nền hoặc màu nền. Ngoài ra còn khá nhiều thuộc tính khác trong website giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn trong website sao cho phù hợp nhất với nội dung của web.

Background color – Thuộc tính màu nền trong Background là gì?

 Để mà thay đổi được màu nền cho website hay một cặp thẻ <HTML> nào đấy, các bạn có thể sử dụng thuộc tính Background color.

thuộc tính background là gì?

Bạn có biết cod là gì không ? tại sao phải sử dụng nó ? liệu bạn có tò mò ? hãy tìm hiểu nó qua bài cod là gì nhé

Background image- Thuộc tính hình nền của background là gì?

Nếu bạn sử dụng màu nền sẽ làm website của bạn tương đối nhạt nhẽo, Hay một số người không thích màu sắc họ thay vào đó là những hình ảnh  khiến cho website của họ trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Chính vì lý do như như vậy mà CSS đã hỗ trợ thuộc tính đi kèm đó chính là Background image với chức năng thú vị là chèn ảnh nền vào website.

VD: bạn có 1 hình ảnh với đường link như:

C:\Users\Administrartor\Desktop\css\ icon.png. Câu lệnh hiển thị

thuộc tính background là gì?

Một điều lưu ý nhỏ ở đây là ảnh bạn đưa vào nhỏ hơn so với độ rộng và dài của nền thì nó sẽ bị lặp lại theo cả 2 chiều đến khi mà nền không còn khoảng trống mới thôi.

background-repeat- Thuộc tính lặp lại ảnh nền của Background là gì?

Theo như ví dụ trên đã chỉ ra, nếu bạn chèn 1 hình ảnh bé hơn kích thước nền thì mặc định của trình duyệt nó sẽ tự động lặp lại theo 2 chiều đến khi đầy khoảng trống. Cái này được gọi là thuộc tính Background repeat có 4 cách để sử dụng là:

  • Repeat-x :Có chức năng cho phép hình ảnh được lặp lại trong nền theo chiều ngang.
  • Repeat-y: có chức năng cho phép hình ảnh được lặp lại trong nền nhưng theo chiều dọc.
  • Repeat: Hình ảnh được lặp lại trong nền theo cả hai chiều, đây là giá trị mặc định của trình duyệt.
  • No-repeat: Không cho phép hình ảnh lặp lại.

Hiện nay công việc telesales đang là một công việc rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, nhưng liệu bạn đã biết telesales là gì chưa ?

background-attachment -Thuộc tính khóa ảnh nền trong background là gì?

Nếu như bạn muốn khóa một ảnh nền hoặc làm cho di chuyển được so với nội dung của website thì thuộc tính Background attachment sẽ giúp bạn thực hiện công việc này. Thuộc tính có 2 giá trị như sau:

Scroll: hình ảnh nền sẽ chạy cùng nội dung website khi ta di chuyển thành cuộn, giá trị này là giá trị mặc định ban đầu.

Fixed: giá trị này cho phép hình ảnh cố định một chỗ so với nội dung của web ngay cả khi chúng ta sử dụng thanh cuộn.

Bài viết trên Bách Thắng đã nêu ra Background là gì? và một số thuộc tính của  Background là gì, mong rằng bài viết này có ích đối với bạn.

Tư Vấn Báo Giá