Cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Đánh giá bài viết

Để website có thể hoạt động được trên hosting, trước hết bạn cần phải trỏ được tên miền về host. Vậy cách trỏ tên miền về hosting thế nào là đơn giản nhất cho những bạn chưa tiếp xúc bao giờ ?? Bài viết này sẽ là lời giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Trước khi đọc bài hướng dẫn này, chắc chắn rằng bạn đã thuê được hosting và tên miền rồi! Nếu chưa có tên miền và hosting bạn có thể tham khảo: chọn mua tên miềnhosting <<< tại đây

Cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

Sau khi bạn đã có được tên miền và hosting rồi, tiếp theo để có thể thiết kế website bán hàng, tin tức bằng wordpress việc cần làm là phải kết nối tên miền và hosting lại với nhau.

Cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

Cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

Về hosting của nhà cung cấp nào cũng vậy. Không có sự khác biệt gì mấy. Bởi sau khi thuê hosting và được kích hoạt dịch vụ, bạn đều nhận được các thông tin về IP riêng, địa chỉ URL và thông tin đăng nhập trang quản trị host (cPanel), đó là những thứ cần đến. Nhưng với tên miền thì mỗi trang quản trị cũng từng nhà cung cấp lại có đôi chút khác nhau, việc cấu hình DNS không mấy giống nhau. Bởi thế việc hướng dẫn chung chung cho các bạn lại dẫn đến khó hiểu. Để cụ thể nhất thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách trỏ tên miền của nhà cung cấp tenten về hosting bất kỳ để bắt đầu chiến dịch thiết kế website cho mình. Tại sao lại chọn TenTen ư, bởi đây là nhà cung cấp tên miền của Việt Nam, trang quản trị hoàn toàn bằng tiếng Việt nên việc thiết lập sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bắt đầu nhé >>>

***Bạn đã biết: Domain là gì? Và cách chọn domain tốt nhất để làm website.

Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu trỏ tên miền về hosting

1. Thông tin tài khoản để đăng nhập được vào trang quản trị của trên miền (Bạn sẽ nhận được thông báo trong mail khi hoàn thành đăng ký tên miền tại tenten.vn)

Cách trỏ tên miền về hosting 1

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting

2. IP riêng của hosting (Được nhận thông báo  trong mail về thông tin của tài khoản hosting)

Cách trỏ tên miền về hosting 2

Cách trỏ tên miền TenTen về hosting

Tiến hành trỏ tên miền về hosting

Truy cập vào đường dẫn: https://domain.tenten.vn/ nhập đúng ID và Password đã được cấp để đăng nhập vào trang quản trị của tên miền.

Sau khi bạn đăng nhập thành công, bắt đầu tiến hành thiết lập DNS thôi. Cơ 2 cách để có bạn lựa chọn thiết lập. Cấu hình tự động theo IP hoặc thêm thủ công từng bản ghi một.

Cách trỏ tên miền về hosting 3

Làm thế nào để kết nối domain với hosting?

  • Cấu hình tự động theo IP: Bạn hãy ấn vào nút “Cấu hình theo IP” sau đó nhập IP vào rồi nhấn “Thiết lập”, đợi ít phút là sẽ tự động được cấu hình tất cả các bản nghi.
Cách trỏ tên miền về hosting 4

cách trỏ domain về hosting

  • Cấu hình thủ công từng bản ghi 1: Bạn ấn “Thêm” rồi điền chọn “Type” và điền đầy đủ các thông tin như host record, value và độ ưu tiên (xem ảnh phía dưới).
Cách trỏ tên miền về hosting 5

Thiết lập tên miền trỏ về hosting của nhà cung cấp tên miền tenten

Điều bạn cần lưu ý:

  • Nếu chọn kiểu Type A thì trường Value sẽ là địa chỉ IP, VD: 103.74.118.244
  • Nếu chọn kiểu Type CNAME thì trường Value sẽ là tên miền, VD: webbachthang.com
  • Nếu chọn kiểu Type MX thì trường Value sẽ là tên mail server, VD: mail
  • Nếu chọn kiểu Type REDIRECT thì trường Value sẽ là tên miền, VD: webbachthang.com
  • Nếu chọn kiểu Type FRAME thì trường Value sẽ là tên miền, VD: webbachthang.com
  • Độ ưu tiên được áp dụng cho kiểu Type MX là 10, mặc định còn lại tất cả là 0.

Ok hoàn thành các bước trên là bạn đã thiết lập xong, đợi khoảng 2-3 giờ để DNS cập nhật & kết nối tên miền tới hosting của bạn thôi.

Sau khi trỏ tên miền về hosting thành công, thì tiếp đến là cài đặt WordPress lên hosting và bắt đầu thiết kế thôi !!

Lời kết.

Trên đây là mình đã hướng dẫn các bạn cách trỏ tên miền về hosting tại trang quản trị tên miền của TenTen, còn với các nhà cung cấp khác thì làm ra sao? Nhìn chung thì nó chỉ khác về giao diện quản trị thôi, còn cách làm thì không khác nhau là bao. Khi bạn hiểu và làm được ở TenTen rồi, thì việc áp dụng với các nhà cung cấp là việc đơn giản mà thôi !! Chúc các bạn may mắn.

Tư Vấn Báo Giá