Thẻ heading là gì? Tác dụng của thẻ heading đối với SEO?

Thẻ heading là gì? Tác dụng của thẻ heading đối với SEO?
5 (100%) 1 vote

Thẻ heading là gì? Chắc chắn rằng trong quá trình học SEO bạn sẽ gặp phải những dạng thẻ này. Bạn đã biết được cách sử dụng nó ra sao để tối ưu tốt nhất cho SEO chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn giúp bạn nắm rõ được tác dụng của thẻ heading đối với SEO như nào.

****Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ: Thiết kế website giá rẻ của WBT ****

Thẻ heading là gì?

Thẻ heading được hiểu là tiêu đề, các đề mục nó được dùng để làm nổi bật hay nhất mạnh một tiêu đề con trong một bài viết.  Heading bao gồm 6 loại thẻ, được sắp xếp theo mức độ tầm quan trọng của thẻ sẽ giảm dần từ H1, H2,… đến H6. H1 vẫn quan trọng nhất, tiếp theo là H2, H3,…

Tác dụng của thẻ heading đối với SEO?

Các thẻ heading có tác dụng rất lớn trong quá trình viết bài chuẩn SEO, bạn nên sử dụng các thẻ này một cách hợp lý, vì chỉ có như vậy thì website của mình mới thân thiện với các công cụ tìm kiếm (google), và đặc biệt biệt hơn thế để giúp cho người dùng dễ dàng đọc và hiểu được những điều bạn đang nói đến trong bài viết là gì?

Tác dụng của thẻ heading đối với SEO

Tác dụng của thẻ heading đối với SEO là gì?

Tuy nhiên một điều bạn cần lưu ý ở đây chính là việc trong quá trình là SEO không nên lạm dụng quá nhiều thẻ heading trong một bài viết bởi nếu bạn sử dụng nó quá mức thì bọ tìm kiếm của các máy tìm kiếm như Google sẽ không xác định được đâu là nội dung bạn đang cần nhấn mạnh. Vậy nên WBT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các thẻ heading hiệu quả nhất trong một bài viết, vừa dễ đọc cho người dùng và vừa tối ưu với các máy tìm kiếm.

 

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Heading hiệu quả nhất.

Thẻ H1: Là nội dung quan trọng nhất mà bạn muốn nói đến với người dùng, thẻ H1 là duy nhất, mỗi bài viết chỉ được xuất hiện 1 thẻ H1, nó thường được đặt mặc định tại tiêu đề của bài viết. VD như bài viết này có tiêu đề là: “Thẻ heading là gì? Tác dụng của thẻ heading đối với SEO như thế nào?” là một thẻ H1, vậy nên dưới nội dung bài viết bạn không nên cho bất kỳ thể H1 nào nữa.

Thẻ H2: Mô tả các phần nội dung chính của bài viết bổ trợ cho H1, như tiêu đề trên “Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Heading hiệu quả nhất.” mình đã sử dụng thẻ H2. Nó có thể dùng nhiều hơn H1 tuy nhiên bạn nên dùng từ 3-5 lần là hợp lý nhất.

Thẻ H3: Nó được dùng để mô tả chi tiết từng ý nhỏ một trong nội dung của thẻ H2. Cũng như H2 bổ trợ cho H1 thì H3 lại bổ trợ cho H2. Và thẻ này bạn nên mô tả ngắn gọn nhất nội dung của từng mục.

Thẻ H4, H5, H6: Với các thẻ này nó được dùng để mô tả các tiêu đề cho các dịch vụ hay sản phẩm ít liên quan đến các chính. Vậy nên những thẻ này rất ít khi được sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Heading hiệu quả nhất.

Dễ hình dung nhất bạn có thể thấy các thẻ thấp được các thẻ cao hơn bổ trợ cho nó. Nếu biết tận dụng các thẻ heading sử dụng heading một cách phù hợp nhất thì bạn sẽ thấy ngay được điều tuyệt vời từ nó trong quá trình SEO onpage, và hầu hết những người làm SEO đều đã hiểu được sức mạnh của các thẻ heading.

***Bạn có đang quan tâm dịch vụ: khóa học SEO giá rẻ cam kết việc làm lương 4-6 triệu.

Lời kết thẻ heading là gì?

Là các thẻ tiêu đề để giúp người dùng dễ đọc và dễ hiểu cũng như để tối ưu sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Hy vọng với kiến thức này bạn đã nắm rõ được tác dụng của nó và cách dùng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công !!

 

Tư Vấn Báo Giá