Teamviewer là gì? Khái niệm định nghĩa Teamviewer làm việc như thế nào

Teamviewer là gì? Khái niệm định nghĩa Teamviewer làm việc như thế nào
5 (100%) 7 votes

Teamviewer là gì? Khái niệm định nghĩa Teamviewer làm việc như thế nào. Hẳn ít nhiều bạn đã nghe nói đến phần mềm này bởi chức năng tiện dụng của nó mà rất nhiều người đang dùng.


teamviewer là gì

TeamViewer là gì vậy?

Teamviewer là 1 phần mềm được tạo ra để kết nối giữa 2 hay nhiều máy tính với nhau. Đây là một công cụ chuyên dùng để điều khiển từ xa các máy tính với nhau, có chức năng chia sẻ màn hình và tập tin thông qua mạng Internet.

Vì vậy Teamviewer trở nên nổi tiếng và phổ thông bởi tính tiện ích và là vì sự phát triển khá nhanh chóng việc có thể chạy được phần mềm này trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Phổ biến hiện nay như Windows (2000, XP, Vista, 7), Mac OSX, Linux, iOS (iPhone, iPad), Android và cả bằng trình duyệt web, điểm mạnh thứ 2 là phần mềm này hầu như miễn phí khi sử dụng với người dùng cá nhân với nhau, nó chỉ thu phí khi bạn sử dụng và công ty hoặc hình thức thương mại.

Xem thêm: Demo là gì

Cách dùng TeamViewer như thế nào?

Cách dùng teamviewer để điều khiển máy tính từ xa này đòi hỏi cả 2 máy tính điều khiển và được điều khiển đều phải đang mở Teamviewer. Mặc định khi bạn bật chương trình, TeamViewer sẽ khởi động và kết nối về trang chủ của nó để lấy mã đăng ký ID và password.

Để “cho” máy tính khác điều khiển máy tính của bạn thì bạn cần cung cấp 2 thông tin quan trọng này này cho máy đó (bằng nhiều cách khác nhau). Khi đã kết nối thành công thì máy bạn sẽ được người đầu bên kia điều khiển tùy ý sử dụng, dĩ nhiên là bạn vẫn giám sát được vì màn hình vẫn nằm trước mặt bạn và vẫn có thể điều khiển máy tính nếu như người bên kia làm sai.

Cách dùng phần mềm teamview
Còn đối với máy tính được điều khiển máy tính khác thì TeamViewer sẽ đóng vai trò chương trình kết nối và hiển thị nội dung của máy tính bị điều khiển trên cửa sổ chương trình. Bạn sẽ có thể dùng chuột, bàn phím của máy tính mình để điều khiển “màn hình” máy tính kia, để làm được việc này thì bạn phải được máy tính bị điều khiển cung cấp cho ID và Password.

Tham khảo để biết cách sử dụng description là gì

Lưu ý sự an toàn khi sử dụng Teamviewer là gì vậy ?

Việc cho phép máy tính khác sử dụng và điều khiển máy tính mình phải hết sức cẩn thận nếu không sẽ phát sinh một số vấn đề. Và để việc này không xảy ra bạn nên thực hiện những cách sau:

Một: Phải Luôn ngồi trước máy khi chạy TeamViewer để theo dõi:

Điều này  chắc chắn là cần thiết vì bạn cần giám sát xem người điều khiển đang làm những gì trên máy tính của mình. Nếu có hành động truy cập hoặc xâm nhập đến các thư mục chứa nội dung nhạy cảm thì có thể can thiệp bằng cách điều khiển chuột hay bàn phím tắt chương trình TeamViewer này đi, còn lỡ không biết thì… rút dây mạng ra khỏi máy tính hoặc rút ổ cắm nhằm ngăn chặn hành vi không tốt của đối tượng bên kia. Việc này tuy có khả năng sẽ làm máy tính dễ bị hỏng nhưng có khi dữ liệu rất quan trọng thì cũng đáng phải làm vậy  .

Bạn thắc mắc : Banner là gì

Hai: Bạn không nên chạy chương trình TeamViewer khi không cần thiết vì::

Như đã nói ở trên, chạy chương trình sẽ tạo ra một sự kết nối, sau khi để cho người khác điều khiển máy mình xong thì bạn nên tắt hẳn chương trình Teamviewer đi bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng TeamViewer trên khay hệ thống và chọn Exit.

Sở dĩ cần thiết như thế vì lỡ khi bạn đi ra ngoài nhưng quên vẫn bật máy tính và TeamViewer thì người bên kia đã kết nối vào máy của bạn có thể bật lại TeamViewer để truy cập vào máy tính của bạn. Vì sau khi hoàn thành kết nối TeamViewer sẽ không hề đổi mật khẩu máy bạn, trừ khi bạn tắt nó đi và khởi động lại.

Tải Teamviewer phiên bản mới nhất này tại đây :    tải teamviewer

Kết: Như vậy, Sau khi nắm rõ được Teamviewer là gì? Khái niệm định nghĩa Cách Teamviewer làm việc như thế nào? Là các bạn đã nắm được trong tay một trong những phần mềm rất tiện ích và sẽ sử dụng nhiều trong tương lai.

Tư Vấn Báo Giá