Theme là gì? cách chọn theme phù hợp nhất trong wordpress

Theme là gì? cách chọn theme phù hợp nhất trong wordpress
4 (80%) 1 vote

Theme là gì? cách chọn theme phù hợp nhất trong wordpress. Hiện nay trên mạng có rất nhiều theme vô cùng đa dạng và có nhiều loại, có thể tìm kiếm và download. Tuy nhiên, muốn sử dụng theme đẹp và chất lượng thì bạn phải trả phí.

Theme là gì?

Theme là tổng hợp các yếu tố tạo nên giao diện của một website như hình ảnh, màu sắc, bố cục..Theme là bộ mặt của website, giúp website của bạn trở nên đẹp, sinh động, đồng thời cung cấp nhiều tính năng. Theme được hiểu như là một giao diện mẫu đã được thiết kế và người dùng chỉ việc ốp vào website của họ.

Tách theme ra với code giúp tăng tốc độ xử lý hiệu quả hơn trong lập trình.

theme là gì

Đã từng nghe qua thế nhưng bạn đã thực sự hiểu được Tên miền là gì chưa?

Kho theme trong wordpress.

WordPress có khoảng 10.000 theme có sẵn. Bao gồm theme free và theme trả phí:

-Theme miễn phí: Cài đặt dễ dàng nhưng có ít chức năng hơn so với theme trả phí và giao diện không được chuyên nghiệp.

– Theme mất phí: Để cài đặt được phải có kinh nghiệm và kĩ năng. Theme có nhiều tính năng, giao diện đẹp và sinh động hơn.

Ngoài ra tùy theo mục đích sử dụng thì được chia làm hai loại là theme bán hàng và theme tin tức.

Đó là khái niệm theme là gì.

Cách lựa chọn được theme hợp lý nhất cho web.

 1. Chọn theme phải phù hợp với chủ đề hay sản phẩm của website.

Tùy theo sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp mà lựa chọn các dạng theme khác nhau. Bạn không thể chọn theme đồng hồ cho website bất động sản , như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ, đồng thời khó có thể truyền đạt mong muốn của bạn tới người sử dụng.

2. Thiết kế web tùy theo mục đích sử dụng web.

Nếu website về đồ chơi trẻ nhỏ thì nên thiết kế bắt mắt,sinh động. Thiết kế web bất động sản thì hình ảnh phải đẹp, chất lượng cao và thể hiện chuyên nghiệp. Thiết kế web phải phù hợp với đối tượng nhắm tới.

cách chọn theme phù hợp với wordpress

Tham khảo Plugin là gì

3. Chọn theme thân thiện với seo.

Để google đánh giá cao website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm, thì phải chọn một theme thân thiện với seo. Hầu hết các theme trả phí đều thân thiện với seo, hoặc chúng ta có thể sử dụng các plugin như SEO by Yoast. Cần kiểm tra tốc độ load của theme, độ hài lòng của khách hàng sẽ được google nhận định và lấy đó là tiêu chí để đánh giá website của bạn.

4. Khả năng tương thích với các trình duyệt web.

Nên lựa chọn những theme đạt tiêu chuẩn W3C, để đảm bảo là các trình duyệt Chrome, Firefox, Safari hay Internet Explorer thì trang web của bạn đều có thể hiển thị hoàn hảo.

5. Chọn theme thân thiện với mọi thiết bị truy cập.

Ngoài truy cập bằng máy tính bàn hay máy tính xách tay, thì lượng khách hàng sử dụng máy tính bảng hay điện thoại là rất cao. Vì vậy phải chọn theme có thể làm việc được với bất kì các thiết bị truy cập nào.

Mong rằng sau bài viết theme là gì? cách chọn theme phù hợp nhất trong wordpress bạn đã có hiểu biết hơn về thuật ngữ này.

Thiết kế website giá rẻ webbachthang

Tư Vấn Báo Giá