Adsl là gì? Cùng với đặc điểm và ưu điểm của Adsl là gì?

Adsl là gì? Cùng với đặc điểm và ưu điểm của Adsl là gì?
4 (80%) 3 votes

Adsl là gì? Adsl là phương thức cung cấp truyền dữ liệu với băng thông lớn tốc độ tải cao hơn nhiều so với hình thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống.

Adsl là gì? cùng Web Bách thắng tìm hiểu.

adsl là gìAdsl là một công nghệ truyền mạng Internet có có dung lượng băng thông lớn, tốc độ băng thông không đối xứng trong đó tốc độ tải và tốc độ upload dữ liệu không bằng nhau.  Thường xuất hiện nhất, đó là tốc độ tải sẽ nhanh hơn tốc độ upload dữ liệu. Trong ngôn ngữ tiếng Anh thì Adsl là từ viết tắt của Asymmetric Digital Subscriber Line.

Xem Công dụng của Bookmark là gì

Thuật ngữ giải thích rõ ràng nhất về công nghệ Adsl internet.

Thực ra ứng dụng ADSL không phải  là việc truyền dữ liệu đi/đến tổng đài điện thoại nội hạt mà là tạo ra khả năng truy nhập vào Internet với tốc độ cao.

Asymmetric là tốc độ truyền tải không cân bằng ở 2 chiều. Thường tốc độ của chiều xuống( từ mạng đến thuê bao) có thể nó nhanh gấp 10 lần so với tốc độ của lên(từ thuê bao đến mạng). Việc này thì phù hợp nhất so với việc khai thác dịch vụ internet khi mà chỉ cần kết nối ( sẽ tương ứng với dung lượng ít thông tin thuê bao gửi đi) là bạn đã có thể nhận được 1 dữ lượng lớn dữ liệu tải về từ internet.

Digital là các modem Adsl hoạt động với bit ở mức (0 và 1) sử dụng để chuyển các tin tin, số hóa thông qua các thiết bị số như các máy tính PC. Ở khía cạnh như này thì modem thông thường không khác gì so với Adsl.

Subscriber Line : Adsl nó chỉ hoạt động trên đường dây thuê bao trung bình nối với tổng đài nội bộ. Đường dây thuê bao sẽ vẫn có thể hoạt động được cho các cuộc gọi đi hoặc gọi đến cùng 1 thời điểm thông qua thiết bị Splitters( có chức năng tách thoại trên đường dây dẫn)

Xem thêm để biết chức năng của IMEI là gì

ƯU điểm của Adsl là gì?

ưu điểm của adsl là gìAdsl là công nghệ cung cấp các kết nối internet có băng thông lớn, nó cho phép truy cập vào mạng truy cập tốc độ vào mạng rất nhanh bằng cách sử dụng đường dây điện thoại đã có sẵn. Đặc biệt khi sử dụng Adsl bạn có thể vừa truy cập internet, vừa gửi fax, vừa nghe điện trên cùng đường dây diện thoại.

Adsl còn là công nghệ truyền tải dữ liệu sử dụng đường dây cáp đồng có băng thông 10MHz. Nhưng băng thông dành cho tín hiệu điện thoại đã chiếm đến 4MHz, 6 phần còn lại đều là của băng thông truyền dữ liệu internet & thông tin kỹ thuật số. Điều này giúp ích cho người sử dụng internet tốc độ cao phục vụ cho  việc giải trí, học tập và làm việc.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu  Woocommerce là gì chưa?

Đặc điểm đem lại của Adsl là gì?

  • Đặc điểm của adsl chính là tốc độ tải (8Mbps) cao hơn rất nhiều so với tốc độ upload (56kbps)
  • Còn 1 điều đặc biệt nhất đó chính là Adsl không tính cước phí truy cập nội hạt.

kết luận:

Adsl là một công nghệ truyền mạng Internet có dung lượng băng thông lớn, có tốc độ băng thông không đối xứng trong đó tốc độ tải và tốc độ upload dữ liệu không bằng nhau

Đến đây ắt hẳn là bạn được hiểu adsl là gì rồi đúng không nào

Tư Vấn Báo Giá