Backlink là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Backlink trong SEO.

Backlink là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Backlink trong SEO.
5 (100%) 3 votes

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO như thế nào? Sau đây tôi và các bạn sẽ đi tìm hiểu về backlink nó quan trọng thế nào nhé. 

Backlink là gì?

Backlink là liên kết được trả về từ website khác đến website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt backlink liên kết trên một trang web trỏ về dự trên những ký tự như anchor text hay đường full link và khi ai đó kích vào đường truyền đó nó sẽ đi tới trang web của bạn.

Backlink là gì

Trong quá trình SEO website thì được chia làm 2 phần chính đó là onpage và offpage. Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong offpage, nó sẽ quyết định tới thứ hạng của từ khóa trên google dựa vào page rank của trang web mà page rank phụ thuộc khá nhiều vào backlink.

đến đây bạn đã hiểu được backlink là gì rồi. cùng bách thắng tìm hiểu tiếp về tầm quan trọng của backlink

Tầm quan trọng của Backlink trong việc SEO:

Backlink cực kỳ quan trọng trong việc SEO, Backlink được ví như một phiếu bầu cho website của bạn để thêm sự tin tưởng và được google đánh giá cao hơn.

Hiện nay rất nhiều người lạm dụng vào backlink. Việc đặt back link vô tội vạ đi đến đâu cũng để lại 1 backlink, qua diễn đàn nào cũng để lại 1 backlink? làm như vậy liệu có tốt? Nếu bạn để lại những backlink mà bạn đi qua một website, hãy chú ý đến tính hiệu quả của chúng mang lại.

Tầm quan trọng của backlink

Theo bạn SEO cho một website cần bao nhiêu backlink là đủ? Câu trả lời là bao nhiêu cũng không đủ! Có thể ví backlink như con người chúng ta vậy, bạn phải ăn hằng ngày thì mới có sức khỏe để hoạt động. Và đối với backlink thì cũng tương tự, bạn phải tích lũy thường xuyên để nó có được vị trí ổn định.

Làm cách nào để tối ưu nội dung quy trình seo ?

Các cách xây dựng backlink hiệu quả:

Để tránh việc đi link quá đà và bị Google phạt bạn hãy chú ý các cách đi link sau để cho website của bạn được lên top bền vững nhất.

  • Đặt backlink có cùng nội dung bài viết của bạn.
  • Nên đặt những backlink tại các website có PR cao và DA-PA cao.
  • Đặt backlink trên các diễn đàn chất lượng.
  • Đặt backlink dofolow.
  • Đặt backlink trên các mạng xã hội như: Facebook, Instagram…
  • Đặt backlink trên các web 2.0 như: blogger, blog wordpress…
  • Đặt backlink có ít link out.

Lợi ích khi sử dụng mạng xã hội zalo là gì ?

Tham khảo một số mô hình xây dựng backlink.

  • Liên kết kim tự tháp.
  • Liên kết bánh xe.
  • Liên kết kiềng 3 chân.

Trên đây tôi đã nói cho các bạn hiểu về backlink là gì? Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy share để ủng hộ mình nhé. hẹn gặp lại các bạn  bài  đào tạo seo hà nội

Tư Vấn Báo Giá