Category là gì có tác dụng gì trong seo – Cách tạo ra category tốt nhất

Category là gì có tác dụng gì trong seo – Cách tạo ra category tốt nhất
5 (100%) 3 votes

Các bạn đang tìm hiểu về SEO, và bạn chưa biết category là gì? Category có độ ảnh hưởng và tác dụng thế nào đến quá trình SEO từ khóa của bạn. Ngay sau đây Cùng Web Bách Thắng định nghĩa và giải thích chi tiết nhất về category cho các bạn cùng hiểu nhé.

Khái niệm về Category là gì

Category là 1 thuật ngữ được dùng ở trong SEO, category bạn có thể hiểu nghĩa là “thể loại” có  nhiệm vụ phân loại và liên kết các nội dung có cùng một chủ đề lại với nhau. Đối với những người làm SEO mà họ trực tiếp là người thiết kế website thì category luôn được hình thành đầu tiên và nó thường xuyên được xuất hiện trong 1 website

category là gì

Category là gì

Xem để hiểu Hosting là gì

Vì Category giúp chúng ta phân loại nội dung thành một danh mục sở hữu cùng chủ đề, giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm kiếm nội dung liên quan đến chủ đề một cách tốt nhất. Có thể thấy Category có tác dụng điều hướng người dùng theo ý dựa trên phân loại theo từ danh mục, từng chủ đề.

VD như : Tại Trang web Webbachthang.com có bạn có thể thấy đó chính là khi vào thư mục thiết kế website category sẽ hiện ra các thư mục con của nó như Thiết kế website vệ tinh, Thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế website bán hàng,…v..v

Còn đối với những trang bán hàng bán sản phẩm thì category nó sẽ là tên của sản phẩm dịch vụ mà họ đang muốn cung cấp ( vd: Điện thoại, điện iphone 5s, iphone 6s, iphone 7…v.v.

Tìm hiểu về SEO là gì tại sao seo lại là xu thế hiện nay ?

Cách để tạo ra category là gì?

Đối với nghề seo khi làm công việc SEO chúng ta nên tạo ra những category là từ khóa chính cần làm seo, và triển khai tạo ra những bài viết có liên quan đến chủ đề của nó. Việc này giúp cho người dùng cũng như chị google khó tính dễ dàng tìm thấy thông tin dữ liệu của website hơn.

Thuật ngữ category là gì

Category nó có nhiệm vụ bao quát nội dung chính của toàn website bạn đã xây dựng muốn hướng tới bao gồm những bài viết hay các chuyên mục nhỏ. Một Category chính nó có thể chứa được nhiều Category nhỏ khác bên trong nữa.
Để có được một website với nội dung tốt, Bạn nên tối ưu category chuẩn SEO, và các từ khóa chính mà bạn đang hướng đến và bên trong nó là những từ khóa có liên quan.

Hy vọng ở bài viết nó nó sẽ có ích đối với bạn

Tìm hiểu thêm về khóa đào tạo SEO giá rẻ do các chuyên gia thiết kế website

Tư Vấn Báo Giá