Google trends là gì? cách hoạt động cách sử dụng ra sao?

Đánh giá bài viết

Google trends góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ đối với các seoer, nó giúp các seoer kiểm tra phân tích lượng tìm kiếm vậy bản chất thật sự của Google trends là gì? cùng Web Bách Thắng tìm hiểu nhé!

Khái niệm về google trends là gì?

cach-su-dung-google-trendsTheo Tìm hiểu và kinh nghiệm của Bách Thắng thì google trends là 1 công cụ miễn phí của google nó giúp những Seoer thấy được thống kê của nhiều từ khóa theo từng tháng, từng khu vực tại mỗi quốc gia, Điều này góp phần không nhỏ cho thành công của các chiến dịch Seo.

Google trends là công cụ thống kê từ khóa thể hiện theo biểu đồ, Ngoài ra google trends nó còn hỗ trợ người dùng theo dõi, đánh giá mức độ quan tâm của người dùng theo thời gian thực, Có thể thấy công cụ này không chỉ hữu ích trong seo mà còn hữu ích trong cả kinh doanh nữa.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được google trends là gì rồi đúng không? tiếp theo cùng Bách Thắng tìm hiểu về công cụ Google trends-Google xu hướng nhá.

Kiểm tra xu hướng từ khóa.

Theo dõi thông số của keywords:

  • Đối với công cụ google trends bạn có thể khảo sát đánh giá lưu lượng tìm kiếm của người sử dụng, với từng từ khóa cụ thể một cách dễ dàng nhất. Hơn thế nữa nó còn hỗ trợ các bạn bộ lọc kết quả, theo ngôn ngữ, địa lý, thời gian.

So sánh thông số của từ khóa:

  • Đối với trường hợp bạn cần so sánh hoặc đánh giá 2 hay nhiều từ khóa hơn, Google Trends sẽ giúp bạn giải quyết 1 cách dễ dàng , nó sẽ cung cấp cho bạn những công cụ, bảng biểu đồ trực quan, Và google trends cũng không quên cung cấp cho bạn các chủ đề nóng được tìm nhiều nhất ở trong ngày.

Có thể bạn quan tâm >>> Thiết kế website du lịch

Còn cách hoạt động của google trends thì sao?

Sau khi bạn đã xác định được cho mình bộ từ khóa hãy đưa chúng vào google trends, nó sẽ giúp bạn so sánh, đánh giá những từ khóa liên quan đến lĩnh vực đó.

Ví dụ như: nhập từ khóa: Máy tính, Máy tính giá rẻ thì khi đó google trends sẽ cho bạn thấy kết quả lượng tìm kiếm nhiều nhất, Với google trends thì bạn có thể cùng lúc so sánh 5 từ khóa hoặc 25 thuật ngữ tìm kiếm trên mỗi nhóm từ.

Sử dụng Google trends như nào?

Để sử dụng được google trends bạn hãy truy cập vào địa chỉ dưới đây

http://www.google.com/trends/?hl=vi

Khi bạn truy cập vào liên kết trên google trends sẽ hiện lên, và hiển thị xu hướng từ khóa được quan tâm nhiều nhất trong ngày, những từ khóa được quan tâm trong ngày sẽ được phân ra theo từng lĩnh vực như điện ảnh, tin tức, công nghệ…

google trends là gìKhi bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm rồi tìm kiếm, google trends sẽ trả cho bạn kết quả được hiển thị thông số từ khóa trực quan dưới dạng biểu đồ.

Tìm hiểu thêm >>> Submit là gì

google-trends-la-gi1

Google trends còn thống kê từ khóa theo khu vực tìm kiếm, và thời gian tìm kiếm, cùng với các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn đang phân tích.

google-tren-la-gi2

Bạn có thể so sánh 2 hoặc nhiều từ khóa mà bạn đang cần so sánh, bằng cách thêm từ khóa mà bạn đang cần tìm kiếm, và google nhiệm vụ còn lại của google trends là phân tích, đưa ra biểu đồ đánh giá.

google-tren-la-gi3

Bạn cũng có thể phân tích từ khóa này theo khu vực tìm kiếm, với các từ khóa liên quan

google-trends-la-gi4

Quả thật thì google trends thật sự rất hiệu quả khi cùng kết hợp với công cụ Google keywords planner. Nó còn giúp bạn xác định được lưu lượng tìm kiếm  mà bạn đang quan tâm khá chuẩn xác. Để seo hiệu quả bạn cần phải biết đối tượng khách hàng của bạn đang tìm kiếm những gì, từ khóa phân tích những từ khóa phù hợp, Một khi bạn đã định hướng đúng xu hướng người dùng, công việc seo của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, và có chiến lược kinh doanh hiệu quả

Bạn đã hiểu được Google trends là gì chưa  chúc bạn sử dụng google trends hiệu quả.

Ngay ngay dịch vụ >>> Thiết kế web dịch thuật công chứng

Tư Vấn Báo Giá