iCloud là gì? Những tính năng tiện ích của iCloud là gì?

iCloud là gì? Những tính năng tiện ích của iCloud là gì?
5 (100%) 3 votes

iCloud là gì ? Đối với các tín đồ của iPhone thì hẳn là thuật ngữ iCloud không mấy xa lạ. Tuy nhiên với người dùng mới nó vẫn còn là những thắc mắc.

Bài viết này Web Bách Thắng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về iCloud và Những tính năng tiện ích của iCloud là gì?

iCloud là gì ?

Cloud là một dịch vụ của Apple có tính năng lưu trữ trực tuyến để có thể sao lưu, đồng bộ hóa hình ảnh, video, danh bạ, các ghi chú,… giữa các thiết bị chạy hệ điều hành IOS như: iPhone, iPad, Mac…. Ngoài ra iCloud còn giúp bạn có thể định vị iPhone, iPad của mình, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu từ xa…

icloud là gì

Những tính năng tiện ích của iCloud là gì?

  • Sao lưu và lưu trữ dữ liệu bằng iCloud driver: Khi tạo một tài khoản icloud bạn sẽ được Apple cung cấp cho 5GB miễn phí để sử dụng (Nếu muốn tăng thêm dung lượng bạn phải mất thêm phí), để có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu, hình ảnh, danh bạ… Bên cạnh đó, iCloud sử dụng để lưu bản backup dữ liệu của thiết bị, phòng khi máy hỏng hay bị mất mà có thể an tâm khôi phục lại như lúc đầu.
  • Chức năng Find My iPhone: Khi thiết bị thất lạc, hay không biết mình vứt chỗ nào chức năng này sẽ giúp bạn bạn định vị chính xác bị trí của máy đang ở đâu, tự đổ chuông, khóa máy thậm chí là xóa hết dữ liệu trong máy để tránh dữ liệu bị đánh cắp.
  • Chức năng chia sẻ trong gia đình: Giúp các thành viên trong gia đình (đều dùng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được mua từ một thành viên…
  • Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin bảo mật như mật khẩu, thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ hóa và cập nhật trên các thiết bị được dùng chung tài khoản iCloud giúp thông tin này được quản lý tốt hơn.

những tính năng hữu ích của iCloud

Dính iCloud là gì? Tìm iPhone dùng làm gì?

  • Khi thiết bị đã được kích hoạt iCloud thì tất cả các vấn đề liên quan đến thiết bị như backup, restore, … đền phải đăng nhất lại iCloud. Nếu không nhớ hay không biết tài khoản mật khẩu iCloud là gì, dẫn đến việc thiết bị đó sẽ không sử dụng được chức năng đó. Như vậy có nghĩa là bị ” dính iCloud“.
  • Và với tính năng “tìm iPhone” để biết được iPhone bạn đang nằm ở vị trí nào mà iPhone đang bị mất cắp, bạn có thể nhắn tin thông báo lên màn hình khóa của iPhone, và nếu bạn không kích hoạt bằng cách đăng nhập iCloud thì xem như thiết bị mất hoàn toàn khả năng sử dụng tính năng đó.

Lời kết về iCloud là gì?

Trên đây là tất cả những gì cơ bản nhất về iCloud là gì mà bạn nên biết. Có thể nói, tài khoản iCloud rất quan trọng đối với một thiết bị của Apple, việc quên pass hay bị người khác đăng nhập vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất đi quyền sử dụng và dữ liệu. Vậy nên hãy bảo mật tài khoản một cách tốt nhất, lưu lại các tài khoản và các email đăng ký, cũng như các câu hỏi bí mật để tránh những việc đáng tiếc nhất xảy ra.

Chúc các bạn thành công !!

có thể bạn chưa biết tác hại của sống ảo là gì hãy đọc bài để biết vì sao nó lại có hại cho lối sống của ta

Tư Vấn Báo Giá