Cydia là gì? Ưu điểm và những hạn chế của cydia là gì?

Cydia là gì? Ưu điểm và những hạn chế của cydia là gì?
5 (100%) 2 votes

Cydia là gì? Đối với người dùng IOS thì không còn xa lạ gì với kho ứng dụng Appstore nhưng liệu như vậy đã là đủ? Cydia mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Hãy cùng Web Bách Thắng đi tìm hiểu về rõ hơn về nó nhé.

Cydia là gì?

Cydia là một kho ứng dụng của bên thứ 3 dành riêng cho hệ điều hành IOS khi máy đã được jailbreak và không được hỗ trợ bởi Apple. Cydia giúp bạn tải và cài đặt những ứng dụng mà không có trong Appstore, những ứng dụng đó có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị, nhằm tăng sự trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu Safari là gì chưa?

cydia là gì

Ưu điểm của Cydia là gì?

Người sử dụng các máy chạy hệ điều hành iOS tuy đã sở hữu hàng nghìn các ứng dụng trên kho Appstore nhưng với nhiều người như vậy là vẫn chưa đủ. Các phần mềm ứng dụng ở bên thứ ba luôn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuy nhiên nó lại không được Apple cấp phép trên Appstore. Vì vậy, người sử dụng đã tìm các biện pháp để bẻ khóa (jailbreak) để có thể tự do cài những ứng dụng phần mềm mà mình thích và lúc này, kho ứng dụng Cydia xuất hiện và tồn tại song song với Appstore.

>>>Xem thêm: usb là gì

Những phần mềm trong kho ứng dụng cydia cho phép người sử dụng can thiệp sâu vào hệ thống, để có những tweak hay giúp bạn có thể thay đổi các giao diện đẹp các hiệu ứng hay và vô số các chức năng khác nữa…Những cái đó chỉ có trong Cydia mà thôi.

Thế còn nhược điểm khi sử dụng Cydia là gì?

Các ứng dụng trên Appstore đã được Apple kiểm duyệt nên tương thích tốt với thiết bị và độ an toàn cao. Chúng cũng dễ cài đặt hay gỡ bỏ. Còn đối với cydia không được kiểm duyệt bởi là phần mềm do bên thứ 3 cung cấp nên người dùng không biết được chất lượng và độ bảo mật của ứng dụng đó như thế nào. Có tương thích với thiết bị không cũng khiến người dùng băn khoăn. Các ứng dụng của Cydia thường can thiệp sâu vào hệ thống đó cũng là con đường để kẻ gian dễ dàng chiếm quyền kiểm soát thiết bị của bạn.

cydia có những ưu điểm gì

Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những điều cơ bản về Cydia mà bạn cần biết. Hi vọng sẽ giúp cho bạn hình dung ra được Cydia là gì? Và cân nhắc có nên jailbreak máy hay không. Chúc các bạn thành công !!

>>>Xem Thêm: khái niệm về sản phẩm dịch vụ là gì

Tư Vấn Báo Giá