VISA là gì? những lưu ý cần biết khi bạn làm VISA

VISA là gì? những lưu ý cần biết khi bạn làm VISA
5 (100%) 2 votes

VISA là gì? những lưu ý cần biết khi bạn làm VISA. Thương mại hóa quốc tế là xu hướng ở mọi quốc gia, hiện nay ngày càng có nhiều người đi làm việc hay du lịch ở các quốc gia khác nhau . Do đó nhu cầu làm visa và hộ chiếu ngày một tăng.

 Visa là gì?

Visa là bản chứng nhận của cơ quan quốc gia nhập cư nào đó mục đích để xác minh một người nào đó được quyền nhập cảnh ở nước đó trong khoảng thời gian quy định, có thể là cấp phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

Visa và passport khác nhau hoàn toàn, không liên quan gì tới nhau, tuy vậy nhưng khá nhiều người nhầm lẫn hai thuật ngữ đó là một, lý do là vì visa và passport là hai tài liệu luôn liền với nhau và đều sử dụng để xuất nhập cảnh, lưu trú ở nước ngoài.

visa là gì

Xem thêm: kinh doanh mỹ phẩm không giới hạn >> Thiết kế web mỹ phẩm

Những lưu ý cần biết khi bạn làm VISA

Visa gồm có những loại nào?

Visa di dân: Khi người được nhập cảnh hay định cư tại một nước nào đó theo kiểu được bảo lãnh như con cái, vợ chồng..

Visa không di dân: Khi nhập cảnh ở một quốc gia nào đó chỉ trong khoảng thời gian cho phép, bao gồm: đi du lịch, đi công tác, kinh doanh, chữa bệnh tật, lao động theo thời vụ, học tập,vì mục đích ngoại giao chính trị, các chương trình trao đổi.

Với một số các quốc gia Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn Visa nhập cảnh với công dân Việt Nam, còn lại các đất nước khác khi tới thì bạn đều phải làm Visa mới được nhập cảnh.

Tìm hiểu thêm: Tính năng công dụng lợi ích của teamviewer

Thủ tục cần thiết khi xin cấp Visa là gì?

Người Việt Nam khi xin cấp visa xuất ngoại thì tùy theo quy định của các nước tới mà thủ tục sẽ không giống nhau. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với đại sứ quán nước đó hoặc những công ty dịch vụ uy tín để được tư vấn rõ ràng.

làm visaĐối với người nước ngoài muốn tới Việt Nam thì phải có visa do đại sứ quán Việt Nam tại nước người đó cấp. Được miễn visa trong trường hợp công dân nước họ được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Xem thêm: Credit card là gì
Xét bạn có đủ điều kiện cấp Visa hay không sẽ sẽ có kết quả ngay khi bạn phỏng vấn xin Visa xong. Do đó bạn cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ trước khi phỏng vấn, nhờ tư vấn từ các dịch vụ trung gian để có chuẩn bị tốt nhất.

Cung cấp thông tin chính xác, tránh kê khai sai sự thật nếu không sẽ dễ bị hủy hồ sơ, nặng hơn là bị cấm vĩnh viễn tới nước đó.

Bạn nên lựa chọn những dịch vụ trung gian uy tín có kinh nghiệm hạn chế thấp nhất những sai sót giấy tờ, thời gian của bạn.

Đó là những điều bạn cần biết khi muốn cấp visa để xuất cảnh. Hy vọng bài viết VISA là gì? những lưu ý cần biết khi bạn làm VISA bạn có hiểu biết hơn về khái niệm visa và những thủ tục cần thiết.

Tư Vấn Báo Giá