URL là gì? kiến thức cơ bản về url mà bạn nên biết

URL là gì? kiến thức cơ bản về url mà bạn nên biết
4.3 (86.67%) 3 votes

URL là gì ? kiến thức cơ bản về url mà bạn nên biết. Với những ai đã từng sử dụng internet sẽ không ít lần nghe tới URL hay đia chỉ URL  và đa số băn khoăn không hiểu rõ ý nghĩa thuật ngữ này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu sâu sơn về khái niệm cũng như ý nghĩa của URL.

Bạn muốn biết thêm về ngôn ngữ joomla ? bạn có thể tìm hiểu Joomla là gì 

URL là gì?

URL là viết tắt của “Uniform Resource Locatorvà có thể dịch là định vị tài nguyên thống nhất dùng để tham chiếu tài nguyên mạng. URL là đoạn text có thể đọc được, được tạo ra nhằm thay thế các địa chỉ IP mà máy tính sử dụng để liên hệ với server, và tạo khả năng siêu liên kết cho các trang website.

Mỗi tài nguyên trên internet như phim, ảnh, truyện….mỗi tài nguyên này sẽ được cấp cho một đường dẫn chỉ đường chính xác, đó chính là URL. URL có thể là mộ website, một video hay một hình ảnh.

Bạn có muốn biết website chuẩn seo url sẽ như thế nào không ? tham khảo dịch vụ thiết kế web chuẩn seo bạn sẽ được giải đáp

url là gìKiến thức cơ bản về url mà bạn nên biết.

Cấu trúc của một URL bao gồm:

–          Đầu tiên là tên miền. Hiện nay mỗi ngày có rất nhiều các tên miền mới được xuất hiện.

–          Cổng chỉ định,bạn có thể nhìn thấy hoặc là không, thường thì ít nhìn thấy cổng trên URL.

–          Đường dẫn trên máy chủ chứa tài nguyên (video, ảnh, văn bản..)

–         Ngoài ra còn có các truy vấn và mục con. (Có hoặc không có, để tối ưu SEO và bảo mật website thì không nên để truy vấn URL).

Thông thường với các website thì đuôi url thường là .html vì sao lại như vậy ? bạn có thể trả lời được câu hỏi này sau khi tham khảo bài viết HTML là gì của chúng tôi

kiến thức cơ bản về urlPhân loại URL là gì?

Hầu như các trang web đều chứa hai loại URL.

  • URL động: là có thể thay đổi, URL động thường là các diễn đàn hoặc website thiết kế mã nguồn mở, không thân thiện với công cụ tìm kiếm, và gần như giống nhau.
  • URL tĩnh: là url không thay đổi, được xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm, được index nhanh hơn URL động, người dùng dễ dàng hiểu đươc website bạn có ý nghĩa gì và nói về cái gì..Khi mọi người nhìn thấy một URL cụ thể phù hợp với tiêu đề và mô tả, khả năng họ nhấp chuột tìm hiểu sẽ cao hơn một địa chỉ URL không có ý nghĩa gì với họ.

Qua bài hy vọng các bạn hiểu khái niệm URL là gì ? kiến thức cơ bản về url mà bạn nên biết. Mời các bạn theo dõi những bài chia sẻ kiến thức thú vị lần sau của mình nhé.

Tư Vấn Báo Giá