Addon domain là gì? Lý do để bạn nên sử dụng addon domain

Đánh giá bài viết

Addon domain là gì? bạn đã nghe qua rất nhiều nhưng thực tế bạn lại chưa hiểu hết về nó và bạn chưa biết tác dụng của addon domain để làm gì? vậy hãy cùng Web Bách Thắng thử tìm hiểu về nó thông qua nội dung chia sẻ sau nhé.

Addon domain là gì?

Addon Domain cho pháp nhiều website có thể chạy trên nhiều domain khác nhau, trên cùng 1 account hosting. Addon Domain là một domain mới sẽ nằm chung với domain chính nhưng, nhưng mà sẽ có thu mục khác với lưu trữ khác với domain chính.

Hiểu đơn giản hơn thì Addon Domains có nghĩa là một công cụ trên Cpanel giúp cho bạn có thể chạy được nhiêu hơn là 1 website, trên cùng với một hosting, và khác Source web.

addon domain là gì

Và bạn đang tự hỏi lợi ích của Addon domain là gì? Vầng điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí hàng tháng nào dành cho nhiều tài khoản lưu trữ web.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp giúp tăng doanh số kinh doanh vượt trội trong năm 2018 hiên này >>>> Thiết kế web bán hàng online

Và addon domain làm việc như thế nào?

Addon domain khá dễ dành để thiết lập. Nó tạo ra một thư mục con trong thư mục hiện tại, nhưng về cơ bản thì nó lại dành riêng cho một addon domain mới. Khi mà Addon domain được thiết lập nó sẽ tạo ra đưỡng dẫn URL có thể sử dụng và truy cập vào thư mục mới.

addon domain làm việc như thế nào

Ví dụ nhé:  Nếu bạn mua 1 hosting với tên miền chính là Webbachthang1.com, thì thư mục upload source code của bạn sẻ là /pulic_html/. Khi mà bạn sử dụng chức năng Addon Domains của Cpanel để thêm một tên miền phụ nữa (VD: webbachthang2.com ) thì thư mục Upload source code sẽ là /public_html/webbachthang2.com/

  • Webbachthang1.com  -> /public_html/
  • Webbachthang2.com -> /public_html/Webbachthang1.com/

Qua ví dụ trên bạn thấy rằng 2 tên miền khác nhau và 2 đường dẫn chứa Saource code cũng là khác nhau nếu như bạn tiếp tục tạo thêm Addon domain (Webbachthang3, Webbachthang4, Webbachthang….) khác nữa thì đường dẫn của thư mục sẽ vẫn tiếp tục là /Public_html/Webbachthang3.com/, /public_html/Webbachthang4.com…..

Các thư mục được tạo sau đó có thể sử dụng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới. Và bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, bởi nó sẽ không có bất kỳ tác động nào trên tên miền chính của bạn đâu. Trên thực tế thì nó sẽ được hoạt động giống như là một trang web có tên miền độc lập

Xem thêm: Subdomain là gì bạn có thể tạo được bảo nhiêu subomain ?

Lý do để bạn nên sử dụng addon domain là gì?

Có rất nhiều trang web đang sử dụng tên miền addon bời những lý do khác nhau. thế nhưng lý do chính đáng nhất mà mình nghĩ bởi vì nó giúp tạo ra được nhiều trang web, dưới nhiều tên miền khác nhau, mà lại gặp ít rắc rối khi phải đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web.

Ok đến đây mình đã chia sẻ kiến thức về addon domain với bạn rồi, mong rằng sau bài này sẽ hưu ích với bạn,  cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở số chia sẻ >>> Hosting là gì tiếp theo

Tư Vấn Báo Giá