Description là gì ? Cách sử dụng thẻ meta description trong SEO

Description là gì ? Cách sử dụng thẻ meta description trong SEO
5 (100%) 1 vote

Với những ai mới bắt đầu bước chân vào nghề SEO thì có rất nhiều thứ cần để tìm hiểu. Trong bài này tôi sẽ giới thiệu với các bạn về Description là gì ? Cũng như description trong SEO được sử dụng ra sao nó có tác dụng như thế nào ?

Description là gì ? Nó thường được sử dụng ở đâu ?

Description là một đoạn mô tả ngắn gọn xúc tích tóm tắt toàn bộ nội dung của một bài viết, bài văn, câu truyện…. Hay về bất cứ một sự việc nào đó. Nói tóm lại dễ hiểu Description là một đoạn chữ ngắn nhưng khi đọc nó sẽ làm bạn không thể bỏ qua bài viết, câu chuyện hay sự việc mà nó mô tả.

description là gì ?

Bạn có biết →Đặc trưng usb là gì ? ←

Với Description thì nó được sử dụng ở rất nhiều nơi như facebook (fanpage, profile cá nhân), G+, blog, website ….. hầu như cái gì cũng cần phải có nó. Những bạn chuyên kinh doanh online chắc cũng hiểu được tầm quan trọng của Description, để khách hàng có thể quan tâm tới sản phẩm của mình cần có những đoạn mô tả hấp dẫn khiến người đọc không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của sản phẩm, và để có được những nơi viết mô tả về sản phẩm thì cần có website. Các bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website bán hàng online để có được website đẹp và rẻ nhất các bạn nhé

Nhắc tới website thì không thể không nhắc tới tầm quan trọng của việc SEO nó là cách thức giúp cho website của bạn tiếp cận với khách hàng tốt nhất qua các công cụ tìm kiếm. Chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính mà chúng ta đang nói đến đó là Description trong Seo.

description là gì ?

 bạn có biết công dụng của usb là gì không

Tầm quan trọng của Description là gì trong SEO

Trong SEO gọi Description là gì ?, Đó chính là Thẻ Meta Description, thẻ này giúp cho đoạn Description được hiển thị trên công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó.

Vậy tầm quan trọng của nó như thế nào với SEO ?

  1. Meta Description hay còn gọi là đoạn mô tả ngắn sẽ giúp cho người tìm kiếm biết được phần nào nội dung trong bài viết của mình.
  2. Kích thích người đọc click vào bài viết hoặc sản phẩm của mình
  3. Với những từ khóa lên top cao mà description viết không tốt có thể người tìm kiếm hoặc khách hàng sẽ không click vào bài đó

description là gì ?

Vậy viết description có dễ không liệu có công thức nào cho việc viết description hay không ? câu trả lời là không hề đơn giản các bạn nhé. Các bạn có thể viết hàng trăm hàng nghìn bài một cách dễ dàng nhưng lại không thể viết 1 đoạn mô tả ngắn có một hai dòng một cách dễ dàng như vậy.

Còn về công thức thì cũng có 1 số chuẩn để áp dụng ví dụ như dưới 156 ký tự cho đoạn mô tả, phải có chứa từ khóa bạn SEO, đặc biệt nhất là phải hấp dẫn được người đọc khiến họ phải click vào để đọc bài của mình hay xem sản phẩm của mình cần bán. Nói tóm lại viết description là cả 1 nghệ thuật mà người viết description là một nghệ sĩ. Nói vui vậy thôi chứ viết description cần rất nhiều chất xám chỉ khoảng 156 ký tự hoặc dưới 156 ký tự thôi nhưng nó phải vừa tóm tắt nội dung của bài viết hay sản phẩm vừa hay hấp dẫn để kích thích người đọc, không hề đơn giản nhé các bạn cứ thử đi rồi sẽ thấy.

Để biết rõ hơn về Safari là gì <<< bạn vui lòng click vào đây

Tư Vấn Báo Giá