Design là gì? Designer có thực sự là công việc đơn giản?

Design là gì? Designer có thực sự là công việc đơn giản?
4 (80%) 1 vote

Design là gì? Designer có thực sự đơn giản bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Design và nghề Designer

design là gì

>>> Thiết kế website thương mại điện tử hiện đại chuyên nghiệp chuẩn seo

Design là gì?

Design chính là quá trình xây dựng một ý tưởng thành một sản phẩm tốt và tồn tại lâu dài trong lòng công chúng.

Nhiều người nghĩ rằng design là một cái gì đó sang trọng, cao cấp. Trong thực tế không phải vậy, đây là một từ trong tiếng Anh để chỉ bố cục của một tác phẩm nghệ thuật được dùng vào thế kỷ 17. Nhưng nguồn của “design” là từ tiếng La tinh: designare có nghĩa là vẽ và cũng có nghĩa là có một ý định. Theo năm tháng, chữ design được sử dụng song hành với trào lưu của cuộc cách mạng công nghiệp.

Ý nghĩa của Design:

>>> Thiết kế website tại Phú Thọ chuyên nghiệp phù hợp với từng địa phương

Chữ design bản thân nó đã mang một ý nghĩa quốc nội, thể hiện biểu tượng thuần tuý của một quốc gia. Như người Anh đã design ra những cabin điện thoại công cộng sơn màu đỏ, người Đức có các sản phẩm điện gia dụng Braun, thì người Pháp lại có chiếc nồi Le Creuset. Mỗi sản phẩm đó đều được xem như là biểu tượng của đất nước và được cả thế giới biết đến. Vậy nên, ở ý nghĩa chung nhất, từ design không phải là đại diện cho một cái gì sang trọng, cao sang mà bao gồm tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày, từ việc sử dụng chất liệu cho đến các công đoạn tạo dáng sản phẩm.

nghề design là gì

Nghề Design là gì? Designer có thực sự là một công việc đơn giản?

Nghề design là gì?

Designer là từ chỉ nghề nghiệp về những người làm thiết kế, design.

Hiện nay, nghề designer đang là nghề rất hot hấp dẫn với mức lương khởi điểm rất cao. Tại Anh một nhà thiết kế cấp thấp có thể nhận mức lương từ £ 14,000 – £ 25,000. Theo khảo sát lương của Major Players 2012, trong nước Anh mức lương trung bình là £ 21.000. Và nếu bạn ở Mỹ mức lương cao hơn là  $ 37,250 (£ 23,500) – $ 53,000 (£ 33,000).

Nhưng với mức lương cao như thế thì đòi hỏi công việc cũng sẽ cao. Vì đây là một công việc phức tạp và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Chuyên viên design Mario Bellini cũng đã nhận định rằng:

“Mãi đến ngày nay, thiết kế một chiếc ghế cũng khó khăn như xây một ngôi biệt thự vậy!”.

Khi viết và xuất bản bộ sách về design, giám đốc Emilia Terragni đã giải thích:

Chúng ta ngày càng đòi hỏi cao hơn khi lựa chọn các sản phẩm trên thị trường, và đôi khi chọn sản phẩm chỉ vì yêu thích thương hiệu đó mà thôi. Từ đó có thể nghiệm ra rằng đằng sau một chiếc ghế, một chiếc đèn bàn, một chiếc đồng hồ đều ẩn chứa ý nghĩa chuyển tải rất súc tích và dấu ấn của cả một thời đại, một xã hội và một tâm hồn.

Như vậy, chuyên viên designer phải gánh vác một trách nhiệm nặng nề. Họ luôn phải có nhiệm vụ tự vấn mình về ý nghĩa hữu dụng và giá trị tinh thần của một sản phẩm, sao cho sản phẩm đó phải đạt  chất lượng tốt và thỏa mãn được các tiêu chuẩn cơ bản nhất, đúng xu hướng của thời đại mà nó được tạo ra. Nói tóm lại, Design chính là quá trình thai nghén, bước đầu để có được một sản phẩm tốt và tồn tại lâu dài trong lòng công chúng.

>>> Thiết kế web doanh nghiệp giới thiệu được chi tiết ngành nghề của doanh nghiệp.

Tư Vấn Báo Giá