10 Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Sẽ Giúp Bạn Thành Công

10 Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Sẽ Giúp Bạn Thành Công
5 (100%) 2 votes

10 Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Sẽ giúp cho bạn thành công và tăng tỉ lệ chốt khách hàng mà không phải ai cũng biết. Hình thức Telemarketing hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm giải pháp kinh doanh, thông qua hình thức này khách hàng có thể ngay lập tức ghi nhận sản phẩm dịch vụ. Vậy bạn đã biết cách nào để gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả nhất chưa ?, Hãy cùng với Web Bách Thắng Tìm hiểu trong nội dung này nhé.

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại – bạn là người chủ động hay bị động?

Để có được kỹ năng bán hàng trên điện thoại, bạn cần phải kiểm soát được thời gian làm việc của bạn ra sao. Có thể bạn đang nghĩ rằng thời gian bạn sử dụng là chủ động, nhưng có thể trên thực tế bạn đang dùng cả 1 ngày quý giá của mình vào công việc mà không tạo ra doanh thu. Hãy xem những hoạt động dưới đây có quen thuộc với bạn không nhé.

Có thể bạn quan tâm: bán hàng online cần những gì

Các hoạt động, chủ động gồm:

 • Lên kịch bản bán hàng qua điện thoại.
 • Gọi điện cho khách hàng, mới.
 • Tự giới thiệu.
 • Trả lời những câu hỏi về giá cả.
 • Tìm kiếm những nhân vật chủ chốt.
 • Xây dựng sơ đồ cơ cấu tổ chức.

Các hoạt động bị động gồm:

 • Trả lời Email.
 • Xử lý các vấn đề sự cố.
 • Nghiên cứu các câu hỏi.
 • Dọn dẹp hộp thư.
 • Lập ra bảng Excel mới.
 • Nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu.

Nếu như hàng ngày bạn chỉ làm các hoạt động trên đây, Bách Thắng khẳng định với bạn 1 điều rằng bạn chưa tận dụng và phát triển kỹ năng bán hàng trên điện thoại của mình 1 cách hiệu quả nhất đâu nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng dành cho người mới

10 Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại Sẽ Làm Cho Bạn Chủ Động Hơn.

Một khi mà bạn đã hiểu được làm thế nào để có cách làm việc chủ động và bị động, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là 10 gợi ý kỹ năng bán hàng qua điện thoại mà bạn có thể sử dụng để tăng hiệu quả công việc của mình

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại với khách hàng

 1. Hãy sắp xếp thời gian đi lại một cách hợp lý nhất: Sắp xếp công việc ưu tiên, và lập ra bảng kế hoạch chi tiết cho ngày hôm đó.
 2. Hãy học cách đánh giá chất lượng các cơ hội bán hàng: Không nên tốn quá nhiều thời gian và những cơ hội không có quá nhiều triển vọng.
 3. Hãy luôn cập nhật chương trình quản lý thông tin liên lạc của bạn : Khi bạn duy trì việc cập nhật thông tin dữ liệu thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng, hơn trong việc tìm kiếm thông tin và đưa chúng vào cuộc gọi.
 4. Hãy học cách đề nghị khách hàng để có được cuộc gặp đầu tiên trong ngày: Đây sẽ là cuộc gặp có nhiều khả năng đúng giờ nhất.
 5. Hãy sắp xếp mọi thứ theo quy luật gần xa : Những gì bạn hay dùng thì nên để trong tầm tay, còn những gì ít dùng thì để xa hơn.
 6. Không nên tốn thời gian tán gẫu vô ích: hãy nói chuyện một cách vui vẻ nhưng đừng đi sai mục đích bạn đang hướng đến.
 7. Khi bạn gặp phải câu hỏi nhanh, hay 1 câu trả lời, hãy gọi vào giờ ăn trưa, để trả lời trên hộp thư thoại. trình bày phải thật rõ nét đầy đủ ý để khách hàng có câu trả lời chi tiết.
 8. Hãy tập hợp lại các cuộc gọi, và gọi một loạt vào buổi sáng, sau đó dành thời gian để làm những công việc mà những cuộc gọi đó tạo ra: Ví dụ như, viết mail trả lời, hay lặp lại việc này vào buổi trưa.
 9. Hãy đặt ra một thời gian chủ lực để gọi và chủ động hơn trong khoảng thời gian có nhiều cuộc gọi này.
 10. Hãy học cách phối hợp với các nhân viên làm việc có tổ chức, biết sắp xếp thời gian và có động lực: Cảm giác đó sẽ được lan truyền sang cho bạn và giúp bạn có động lực làm việc tốt hơn.

Xem thêm: Bán Quần Áo Online Nhập Hàng Ở Đâu

Kỹ Năng Bán Hàng Qua Điện Thoại1

Web Bách Thắng mong rằng với những kỹ năng trên  bạn sẽ đúc kết và có được nghệ thuật bán hàng qua điện thoại tốt và hiệu quả nhất.

Việc bán hàng trên điện thoại nó cũng có đem lại hiệu quả nhưng, để có được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh bạn biết nên làm gì không? đó chính là Tạo 1 website bán hàng, website đó sẽ giúp bạn kiếm về nhiều khách hàng hơn , giúp bạn giới thiệu toàn bộ sản phẩm dịch vụ, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc kinh doanh.

Nếu bạn chưa biết ở đâu là địa chỉ thiết kế web uy tín thì hãy truy cập vào đây >>>> Thiết kế web giới thiệu sản phẩm

Hãy chú ý theo dõi Website: Webbachthang.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Tư Vấn Báo Giá