Doping là gì? Tại sao nó lại bị cấm trong thể thao? Tác hại của doping?

Doping là gì? Tại sao nó lại bị cấm trong thể thao? Tác hại của doping?
5 (100%) 1 vote

Doping là gì ? Tại sao nó lại bị cấm trong thể thao? Tác hại của doping đối với người sử dụng thế nào? Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về doping. 

Doping là gì ?

Doping là một chất kích thích bị cấm sử dụng trong thi đấu thể thao trên toàn thế giới. Doping được chia làm 3 loại chính: Doping máu (tăng cường khả năng vận chuyển oxy qua hồng cầu) như NESP (Darbapoetin), ESP (Erythropoetin). Doping (tăng cường sức mạnh của các cơ, tăng cường sản sinh hormôn). Doping thần kinh (ngăn chặn phản hồi và điều khiển của cơ bắp tới hệ thần kinh).

doping là gì

Định nghĩa trên đã giúp các bạn đã biết Doping là gì? rồi đúng  không? Hãy cùng WBT tìm hiểu tiếp tại sao nó lại là chất cấm trong thi đấu thể thao.

Hãy nhớ Free trong kinh doanh sẽ đem lại điều bất ngờ. Bạn có thể đọc bài Free là gì để biết vì sao nó có thể đem lại lợi ích

Tại sao nó lại bị cấm trong thể thao?

Khi một vận động viên sử dụng doping họ chỉ nghĩ đến thành tích mà mình sẽ đạt được, vào doping sẽ đẩy mạnh sự tuần hoàn máu, máu chảy về tim sẽ nhanh hơn so với bình thường, giúp tăng cường thể lực và sự tập trung cao độ hơn.

tại sao doping lại bị cấm
Người sử dụng doping sẽ không cảm thấy mệt mỏi trong lúc thi đấu so với vận động viên khác, điều này thực sự là không công bằng. Bên cạnh đó việc tăng cường thể lực đột ngột như vậy cũng làm cho người sử dụng doping có những biến chứng về cơ thể thậm chí có thể mất mạng trong khi thi đấu khi bị sốc.

Bạn có biết: RSS là gì và tại sao nên sử dụng nó để cập nhật thông tin hay không?

Tác hại của doping của việc sử dụng doping là gì?

  • Gây mệt mỏi, khó chịu.
  • + Nữ nổi mụn, mọc lông, mọc râu, rối loạn kinh nguyệt.
  • + Nam có nguy cơ bị teo tinh hoàn, giảm tinh dịch có thể dẫn đến liệt dương.
  • + Gây  tiểu đường, suy thận, suy tim, ung thư gan.
  • + Gây tán huyết, nhiễm khuẩn gan, sốt, nổi mẩn ngứa, suyễn nặng, hoặc nhiễm HIV.
  • + Gây  nghẽn mạch máu, đột quỵ….thậm chí tử vong.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Doping là gì? Hy vọng bạn hình dung rõ hơn về nó.

Bạn muốn biết cách sử dụng chức năng Airdrop của iphone hãy đọc bài AirDrop là gì bạn sẽ có thể làm chủ được chức năng này

Tư Vấn Báo Giá