Những Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả nhất Trong năm 2018

Đánh giá bài viết

Nói đến kênh bán hàng online hiệu quả, Web Bách Thắng tin rằng có đến 90%, nghĩ đến ngay kênh bán hàng Facebook. Không phải cứ bán hàng trên Facebook là ngon, là mang đến hiệu quả đâu,  nó chỉ hiệu quả với một số mặt hàng, và chỉ hiệu quả khi bạn có cách bán hàng online tốt. Ở những kênh bán hàng online khác, bạn sẽ không thể ngờ được với những con số kinh doanh khủng, và độ ổn định của nó đem lại đâu, dưới đây là một trong những kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả, mà bạn nên kết hợp trong kinh doanh nhé.

Xem thêm: thiết kế website bán quần áo chuyên nghiệp

4 kênh bán hàng online hiệu quả nhất trong năm 2018 – 2019.

Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả

1: Kênh bán hàng online hiệu quả zalo.

Ở Zalo mỗi 1 tài khoản có thể kết bạn đến 2.000 bạn bè, bạn có thể tìm kiếm bạn bè dễ dàng, bằng cách khoanh vùng vị trí, lọc độ tuổi, và tìm kiếm bạn bè quanh đây, đây có lẽ là cách lọc khách hàng tiềm năng nhất của zalo, không những thế Zalo có 1 điều thú vị mà Facebook không có, đó chính là 100% bài viết của bạn sẽ tiếp cận được số bạn bè , và không bị giới hạn bài viết.

Đa phần người sử dụng mạng xã hội Zalo đều là người trẻ tuổi, bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng, để biết họ thường online vào khoảng thời gian nào, để có cách tiếp cận tốt nhất. Theo nghiên cứu ở nhóm tuổi từ 17 đến 25 tuổi, có đến 70% sẽ bật mạng online ngay sau khi họ mở mắt, và ngoài ra họ cũng thường có thói quen online mạng xã hội trước khi ngủ, điều bạn cần làm đó chính là đăng 2 đến 3 bài mỗi ngày vào khung giờ có nhiều người online nhất. Và lưu ý nữa khi bạn đang bài trên zalo cần chú trọng hơn vào hình ảnh, vì zalo hỗ trợ hình ảnh tốt hơn Text.

Xem thêm: Cách bán hàng trên facebook tốt nhất

2: Kênh bán hàng online thương mại điện tử (TMDT)

Sàn TMĐT là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả tốt nhất dành cho các cửa hàng kinh doanh. Đặc biệt hơn là những cửa hàng có kinh phí hạn hẹp, Sàn TMĐT chính là kênh trung gian giới thiệu mặt hàng của bạn đến với khách hàng, Một số sàn TMĐT hiệu lớn bạn có thể đăng ký như Sendo, chotot, 123mua, laza,…

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn trong những danh mục được sắp xếp rõ ràng, nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn có thể sử dụng chế độ quảng cáo của trang TMĐT, với lượng truy cập vào các trang TMĐT khủng mỗi ngày, sản phẩm của bạn có thể dễ dàng bán được tại đây.

Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả1

Xem thêm: 7 Bước Bán Hàng Online thế nào hiệu quả nhất

3: Kênh bán hàng hiệu quả – Diễn đàn, Forum.

Kênh bán hàng online hiệu quả Forum, diễn đàn có ưu điểm đó chính là không mất phí, và lợi thế lớn nhất của bán hàng trên các diễn đàn chính là đối tượng khách hàng rõ ràng, tập trung theo topic, chuyên mục riêng. có một số trang diễn đàn có lượng truy cập lớn mỗi ngày như: webtretho, lamchame,…

Tâm lý của khách hàng online trước khi quyết định mua sản phẩm nào đó, họ lên mạng vào các trang diễn đàn tìm hiểu, và xem đánh giá nhận xét của sản phẩm, chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị 1 đoạn giới thiệu sản phẩm chi tiết và hấp dẫn nhất, Ngoài ra bạn nên tự nâng bi cho sản phẩm của bạn, bằng cách tạo ra vài account, đánh giá những nhận xét tốt về sản phẩm, khách hàng của bạn có thể sẽ ấn tượng hơn với sản phẩm của bạn nhờ những đánh giá đó đấy.

Tìm hiểu dịch vụ : Thiết kế web thương mại điện tử

4: Kênh bán hàng online hiệu quả – website nhất định không được bỏ qua.

Website Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả

Bạn đang cảm thấy khó hiểu vì sao website lại là kênh bán hàng online bạn nhất định không được bỏ qua? mà lại không phải là Facebook, Zalo, diễn đàn,… ? dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho câu hỏi này.

Kinh doanh online là một thị trường Béo Bở vậy làm sao để khách hàng có thể để ý đến sản phẩm, thương hiệu của bạn, bán hàng trên các kênh mạng xã hội, các kênh diễn đàn sẽ không thể phát triển bền vững, và mang lại hiệu quả tối ưu nhất. tuy nhiên bán hàng ở các kênh mạng xã hội này chỉ tốt ở 1 điểm dừng nhất định nào đó, và sẽ chỉ phù hợp với 1 số loại mặt hàng, 1 số loại dịch vụ, chưa kể đến việc các kênh mạng xã hội hay các sàn TMĐT không thuộc quyền sở hữ của bạn, nếu bạn vi phạm nội quy nào đó, ngay lập tức bài của bạn sẽ bị xóa,..

Nếu như bạn nghĩ xa hơn và muốn thương hiệu của bạn phát triển hơn, thì nên đầu tư ngay vào kênh bán hàng online chính thống, còn các kênh bán hàng còn lại hãy coi nó là kênh tiếp thị, giúp bạn thúc đẩy thêm doanh số. Có website có nghĩa là bạn có thể xây dựng được thương hiệu và trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Hãy suy nghĩ đơn giản như này nhé: Website của bạn cũng giống như 1 gian hàng truyền thống vậy, bạn có thể đầu tư xây dựng và trưng bày toàn bộ sản phẩm, tạo dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Còn các kênh bán hàng khác giống như bạn đi thuê 1 quầy ở trong siêu thị để đặt sản phẩm và phải làm theo quy định của hệ thống siêu thị đưa ra.

Để có 1 website vô cùng đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Website: Webbachthang.com, lựa chọn mẫu giao diện phù hợp, đăng ký thiết kế website, chỉ sau 2 đến 5 ngày là bạn đã được sở hữu 1 shop web bán hàng chuyên nghiệp tích hợp toàn bộ các kênh bán hàng online khác như: Zalo, Lazada, Facebook,… trên website, với giá thiết kế chỉ từ 2 cho đến 5 triệu vnđ.

Việc tận dụng những cách bán hàng online thật khéo léo sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, và mang lại khách hàng nhiều hơn, bạn đã thử những kênh bán hàng online hiệu quả trên bao giờ chưa? nếu chưa hãy bắt tay, khai thác những kênh bán hàng đó đi nhé.

Hẹn gặp lại bạn ở bài chia sẻ Năm 2018 kinh doanh gì tốt nhất

Tư Vấn Báo Giá